Hướng dẫn chơi Counter Strike cho người mới lần đầu

Những ai đã chơi Counter Strike thành nghề rồi thì không hề khó tí nào nhưng với người chưa bao giờ chơi và mới chơi lần đầu tiên thì sao? Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Counter Strike dành cho game thủ mới chơi nhé.

Game online Counter Strike còn có tên gọi Counter Strike: Global Offenvise hay CS: GO cũng là một tựa game pc hay thể loại bắn súng đình đám không kém gì Đột Kích cả.

huong-dan-choi-counter-strike-cho-nguoi-moi-lan-dau 1

Vậy làm cách nào để các game thủ  mới có thể trải nghiệm hết sức hấp dẫn của tựa game này nhỉ? Chúng tôi- gameonlinehaynhat.net sẽ hướng dẫn cách chơi Counter Strike dành cho game thủ mới chơi. Đọc kỹ và làm theo cách bên dưới đây nhé.

Những thông số trong giao diện chính

Những thông số xuất hiện trên giao diện chính của game online hay Counter Strike như sau:

(1) Chỉ số sức khỏe hay còn gọi là số máu của bạn.
(2) Số giáp của bạn.
(3) Thời gian còn lại của 1 trận đấu.
(4) Ở trên là tiền dùng mua vũ khí, bên dưới là số đạn còn lại.
(5) Bản đồ, vị trí các thành viên trong đội, vị trí bom rơi khi đồng đội bỏ lại.
(6) Loại vũ khí đang được cầm trên tay.
(7) Theo dõi trận chiến.

Sau đó, người chơi cần nắm rõ một số phím tắt trong game Counter-Strike để dễ dàng thao tác, di chuyển trong game, mua các loại đạn dược, vũ khí được thuận tiện hơn:

Nắm vững các phím trong Counter Strike

Các phím di chuyển 

W: Đi về phía trước.
A: Sang trái.
S: Lùi.
D: Sang phải.
Shift: Đi chậm (không tiếng động).
Ctrl: Ngồi.
Spacebar: Nhảy.
W + Ctrl + Spacebar: Nhảy xa.
Các phím vũ khí là số 1,2,3,4,5:

1: Súng trường.
2: Súng ngắn.
3: Dao.
4: Lựu đạn.
5: Boom (bên TS).
Các phím mua và sử dụng vũ khí:

B: Để chọn vũ khí. CT nổi bật M16 là B43, TS AK là B42, súng rẻ tiền dùng tốt cho 2 đội là B32.
O: Mua giáp và lựu đạn.
B6: Đạn súng trường.
B7: Đạn súng dài.
B81 hoặc O1: Giáp rởm.
B82 hoặc O2: Giáp xịn.
B83 hoặc O3: Lựu đạn mù (hiệu ứng màn hình trắng khi bị dính).
B84 hoặc O4: Lưu đạn sát thương.
B85 hoặc O5: Lựu đạn khói (hiệu ứng khói bay làm giảm khả năng quan sát).
E: Gỡ boom (CT).
R: Nạp đạn.
G: Ném vũ khí.
Khi đã nắm rõ những phím tắt này rồi bạn sẽ thao tác được thuận tiện và nhanh chóng hơn. Để có cơ may sống sóng và trở thành người hùng trong game đòi hỏi người chơi phải rèn luyện kỹ năng, cũng như học hỏi kinh nghiệm của những người cùng chơi khác để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Mẹo chơi game bắn súng Counter Strike

1. Hiểu và nắm kỹ bản đồ mình đang chơi

huong-dan-choi-counter-strike-cho-nguoi-moi-lan-dau 2
Khi nắm rõ bản đồ mình đang chơi thì bạn mới định hướng được cách chơi Counter Strike, biết được đối phương đang định tấn công vào những nơi nào, tìm địa điểm ẩn nấp hợp lý để không bị bắn chết. Khi đã phòng bị được thật tốt bạn sẽ nhanh chóng lên kế hoạch thật tốt cho sự sống sót của mình. Hoặc bạn có thể sử dụng thời gian bạn ở “ghost mode” để nhìn những người chơi khác xem họ di chuyển thế nào để tìm địa điểm ẩn nấp hợp lý nhất.

2: Chọn cho mình vũ khí chiến đấu phù hợp nhất

Trong game online hay cho pc Counter-Strike có rất nhiều loại vũ khí hỗ trợ chiến đấu, tuy nhiên mỗi loại lại có tác dụng cũng như cách sử dụng khác nhau, bạn hãy lựa chọn cho mình một loại vũ khí phù hợp nhất để sử dụng cho tới khi thực sự thành thục với nó. Đừng tốn tiền, thời gian và công sức để thử một loại súng khác.

huong-dan-choi-counter-strike-cho-nguoi-moi-lan-dau 3

Với những người mới chơi tốt nhất nên lựa chọn MP5navy (3-1) bởi nó bắn rất chính xác và có độ giật thấp, nó hoàn toàn đủ mạnh để bắn trúng đối phương vài viên, hoặc có thể bắn hàng loạt mà không sợ súng bị giật và bạn bay không trúng đích.

3. Chỉ bắn liên tục khi ở cự ly gần

Nếu bạn ở cự ly khá xa so với đối phương thì không nên bắn liên tục, sẽ rất tốn đạn mà hiệu quả lại không cao, dễ bắn lệch mục tiêu, trừ khi bạn ở cự ly gần thì cố gắng bắn liên tục. Vì khi bắn liên tục thì độ chính xác của mỗi lần bắn sẽ giảm, khi bạn bắn liên tục thì đầu ruồi sẽ rộng ra, cho thấy những viên đạn có thể bay đi bất kỳ đâu, gây lãng phí đạn. Còn khi bạn bắn từng phát một đầu ruồi sẽ thu nhỏ lại, làm cho những viên đạn tiếp sau sẽ chính xác hơn.

4. Biết cách sử dụng radar hiệu quả

Radar giúp bạn nhận diện mục tiêu dễ dàng trong Counter Strike, hiển thị vị trí của bạn và đồng đội trên một màn hình nhỏ. Vị trí của bạn là điểm chính giữa, là điểm giao nhau của 2 đường kẻ trên radar, còn vị trí của đồng đội là các chấm sáng trên màn hình radar.

Đồng đội ở cùng tầng với bạn sẽ hiện ra trên rada như một dấu chấm, đồng đội ở trên một tầng sẽ hiện ra như chữ “T”, còn đồng đội ở dưới một tầng sẽ hiện ra như chữ “T” lộn ngược. Nếu bạn nhìn thấy ai đó chuyển động từ xa, hãy nhìn trên radar xem đó có phải là đồng đội của mình không. Nếu không thấy để “friendly fire” thì hãy ngắm bắn luôn cho chắc ăn, kẻo lại “toi mạng” bất cứ lúc nào. Còn khi bị tách ra khỏi đội của mình thì hãy sử dụng radar để tập hợp lại. Radar rất hữu ích nên bạn hãy sử dụng thật hiệu quả nhé!

5. Tránh chạy theo đường thẳng

huong-dan-choi-counter-strike-cho-nguoi-moi-lan-dau 4
Khi chạy theo đường thẳng bạn sẽ dễ dàng bị đối phương bắn gục bất cứ lúc nào, di chuyển sang trái, sang phải và nhảy liên tục sẽ tránh đạn tốt hơn. Bởi khi bạn đang mải di chuyển không may quân địch xuất hiện phía sau lưng mà bạn không biết thì cũng khó bị bắn trúng hơn. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng điều này nhé, không bạn lại giống “con rối” trong game đấy!

6. Dừng lại và quan sát mọi thứ xung quanh

huong-dan-choi-counter-strike-cho-nguoi-moi-lan-dau 5
Nếu bạn cứ chạy ầm ầm trong mọi tình huống thì sớm muộn gì cũng bị chết, bởi khi chạy sẽ tạo ra tiếng động khiến đối phương có thể nghe thấy và phục kích bạn. Nên hãy dừng lại, nhìn quanh quan sát thật kỹ rồi lắng nghe bước chân của những người khác. Bạn hãy sử dụng nút đi thay cho nút chạy để đối phương khó xác định vị trí của bạn ở đâu nhé.

Các bạn có thể xem video bên dưới đây nhé

Trên đây là những hướng dẫn về cách chơi Counter Strike- một trong những game online hay nhất hiện nay dành cho những tay súng mới tham gia cuộc chiến lần đầu tiên. Hy vọng sau khi đọc và thực hành, bạn sẽ trở thành game thủ cừ khôi.