Hoa Sơn sắp ra mắt trong Võ Lâm Truyền Kỳ

Tuy là môn phái không quá xa lạ trong các tựa game kiếm hiệp, nhưng đối với game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) thì Hoa Sơn vẫn là một ẩn số được chờ đợi. Được biết, môn phái này sẽ chính thức gia nhập chốn giang hồ ở phiên bản mới vào cuối tháng 6/2014.

Khi nói về môn phái trong VLTK , ắt hẳn các game thủ sẽ dễ dàng nghĩ ngay đến ngũ hành thập phái. Các tên gọi quen thuộc như Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga My, Cái Bang,… là những môn phái đã đồng hành cùng game thủ trong gần 10 năm qua.

Cũng vì thập đại phái đã ăn sâu vào tiềm thức của người chơi nên khi môn phái thứ 11 – Hoa Sơn xuất hiện sẽ không tránh khỏi độ quan tâm và sự tò mò. Độ “dị thường” của Hoa Sơn lại càng được nâng lên khi môn phái này thuộc hệ Thủy – hệ phái đặc trưng của các bóng hồng Nga My, Thúy Yên.

Môn phái của Lệnh Hồ Xung sắp xuất hiện trong VLTK.

Trong tiểu thuyết, Hoa Sơn là một trong Ngũ Nhạc Kiếm Phái nổi tiếng giang hồ. Tọa lạc trên đỉnh Hoa Sơn cao vạn trượng, quanh năm tuyết phủ, môn phái này thường rất ít khi xuất sơn. Đệ tử Hoa Sơn mang khí chất đạo mạo, tiêu diêu như Võ Đang, nhưng nội công thì lại ẩn chứa hàn khí lạnh thấu xương như Nga My, Thúy Yên. Đệ tử Hoa Sơn thường xuất hiện trong trang phục xanh, một thanh trường kiếm và một ánh mắt lạnh lùng vô tranh với thế tục.

Hoa Sơn hiểm trở, tuyết phủ quanh năm.

Hoa Sơn phái được chia làm hai nhánh Kiếm Tông và Khí Tông. Trong khi Kiếm Tông lấy việc tu thân làm mục tiêu thì Khí Tông chú trọng tập trung vào tu tâm. Tuy mỗi nhánh đều có những tinh hoa võ công đặc trưng nhưng về bản chất nội công Hoa Sơn thì đều mang hàn khí bạo phát giống nhau.

Hệ thống chiêu thức tỏa màu băng giá của Hoa Sơn.

Đệ tử theo dòng Khí Tông có nội công thâm hậu, thể chất khỏe mạnh. Nhánh này thiên về sử dụng khí để gia tăng tăng sinh lực và có khả năng làm giảm sức công kích của kẻ địch. Ngoài độ trâu thuộc hàng thứ dữ, các cao thủ theo nhánh này còn sở hữu nội công thượng thừa cùng các tuyệt kỹ tấn công trên diện rộng rất mạnh.

Hoa Sơn – Khí Tông xuất chiêu!

Trong khi đó, người tu luyện dòng Kiếm Tông thì thân pháp linh hoạt, nhanh nhẹn. Kiếm chiêu có khả năng khắc chế kỹ năng của môn phái khác. Bên cạnh đó, với nội công hệ Thủy mang theo băng sát, đệ tử Kiếm Tông có thể dễ dàng tiễn đối phương “về thành dưỡng sức” trong vài nốt nhạc. Điểm đặc biệt của nhánh này là các tuyệt kỹ có thể tùy ý thi triển một cách biến hóa mà không tiêu hao nội lực.

Kiếm Tông với tuyệt kỹ “mưa kiếm” rất đẹp mắt.

Sẽ là những khám phá, trải nghiệm hoàn toàn mới khi người chơi gia nhập phái Hoa Sơn. Cuối tháng 6 này, phiên bản mới ra mắt cùng phái Hoa Sơn hứa hẹn sẽ tạo nên một thế giới võ lâm sống động.