Hearthstone đạt doanh thu khủng, người chơi càng khủng hơn

Không thể tin nổi là tựa game Hearthstone lại có doanh thu khủng đến 30 triệu người chơi và đạt doanh hàng nghìn tỉ mỗi ngày.  Hearthstone cũng tạo nên cơn sốt trong cộng đồng người chơi game trên pc và mobile.

Hearthstone- tựa game thể bài có số người chơi khủng lên đến 30 triệu người

Đại diện của công ty Blizzard đã tiết lộ rằng đây là một trong những tựa game hay nhat the gioi the gioi đang có hơn 30 triệu người chơi tựa game thẻ bài Hearthstone trên tất cả các nền tảng PC, Mac, smartphone và tablet. Đó thực sự là một con số ấn tượng, cho dù đại diện của Blizzard không đề cập chính xác tới số lượng người chơi mỗi tháng hay mỗi ngày là bao nhiêu.

hearthstone-dat-doanh-thu-khung-nguoi-choi-cang-khung-hon 1
Nhưng điều đó cũng không thực quan trọng bởi Hearthstone thực sự đang có rất nhiều người chơi, và đang ngày càng tạo nên một cộng đồng lớn mạnh, thể hiện rõ ràng qua thành tích trên bảng xếp hạng những game ăn khách nhất cả ở trên hệ điều hành iOS lẫn Android.

hearthstone-dat-doanh-thu-khung-nguoi-choi-cang-khung-hon 2
Trước tiên, chúng ta sẽ cùng nhìn vào 30 triệu người chơi. Đây là một con số lớn, nhưng chưa phải là điều gì đột phá đối với một tựa game miễn phí. Ta cần ghi nhớ rằng, nhà phát triển Rockstar đã có thể bán hơn 34 triệu bản Grand Theft Auto V, với cái giá trung bình là 60 USD (khoảng 1,3 triệu VNĐ).

>>> Link tải game cho Android và iOS>>>

Hearthstone  chỉ đứng sau  Candy Crush Saga  và League of Legends

Còn trong thế giới game miễn phí, đặc biệt là game mobile thì con số 30 triệu người chơi hàng tháng vẫn chưa là gì, bởi Candy Crush Saga của hãng King thậm chí có hơn 90 triệu người chơi hoạt động mỗi ngày. Trên nền tảng PC, League of Legends cũng có khoảng 70 triệu người chơi hoạt động mỗi tháng.

hearthstone-dat-doanh-thu-khung-nguoi-choi-cang-khung-hon 3
Mặc dù, Hearthstone vẫn chưa có thể đạt đến đẳng cấp của một số game online hay nhat miễn phí hàng đầu, nhưng không sao, bởi nó đang sinh lời hàng ngày, và cho thấy dấu hiệu giữ chân người chơi trả phí rất tốt.

Là tựa game ăn khách top 10 trên Smartphone

Hiện nay, Hearthstone là tựa game online hay nhat hien nay và đang nằm trong top 10 ứng dụng doanh thu cao nhất của iPhone ở 16 nước khác nhau, và nằm trong top 100 ứng dụng ở 63 nước trên thế giới, dựa theo dữ liệu theo dõi của App Annie. Ở Hàn Quốc, một thị trường game mobile khổng lồ, nó đang ở vị trí thứ 7 ở bảng xếp hạng top ứng dụng iPhone, đứng thứ 12 ở Canada, thứ 14 ở Mỹ và thứ 18 ở Trung Quốc. Chỉ tính riêng ở Mỹ, Hearthstone đang mang về doanh thu 155,000 USD (hơn 3 tỷ VNĐ) mỗi ngày cho Blizzard.

hearthstone-dat-doanh-thu-khung-nguoi-choi-cang-khung-hon 4
Hearthstone đã chính thức ra mắt trên smartphone trong tháng trước. Tựa game thẻ bài này đã mở cửa rộng rãi lần đầu trong tháng 3 năm 2014 trên PC và Mac, và tiếp theo là iPad trong tháng 4 sau đó. Mặc dù lập tức tìm được đối tượng người chơi, nhưng nó đã bị tụt khỏi bảng xếp hạng vài lần và có nguy cơ mất đi “ánh hào quang” đang có. Tuy nhiên đó là chuyện của quá khứ, bởi nó đang bùng nổ khi đến được tay của hàng tỷ người sử dụng smartphone.

Con số này chứng tỏ sức nóng của tựa game thẻ bài này đối với làng game thế giới. Tuy chưa bằng một số tựa game khác nhưng Hearthstone xứng đáng để trải nghiệm phải không nào?