Game âm nhạc giúp con người xích lại gần nhau hơn

Game âm nhạc chính là cầu nối gắn kết con người lại với nhau. Khi nghe chung hay chơi chung một bản nhạc con người lại xích lại gần nhau hơn…

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế cũng như những cuộc chạy đua không có hồi kết của các tập đoàn lớn đã khiến cuộc sống hiện đại của con người vô cùng bận rộn và tình cảm cũng như sự gắn kết giữa con người với nhau không còn được sâu sắc như trước kia nữa. Chúng ta cần có những sản phẩm để tăng cường tình yêu thương cũng như tình cảm giữa những cá nhân trong xã hội và có lẽ game âm nhạc chính là lời giải cho bài toán này

Game âm nhạc giúp con người xích lại gần nhau hơn

Đây là kết quả từ cuộc thí nghiệm của giáo sư Jeffrey Mogil thuộc đại học McGill về các tựa game âm nhạc ảnh hưởng như thế nào của mối quan hệ giữa người với người. Một thông tin game khá thú vị ngày hôm nay. Bạn đang tìm kiếm sự đồng cảm trong tâm hồn? Bạn muốn gắn kết với những cá nhân khác? Vậy thì đơn giản hãy chơi một tựa game âm nhạc cùng nhau, như Rock Band hay Guitar Hero và đặc biệt hãy chọn những game online hay ở thể loại âm nhạc để gắn kết số đông những người cùng chơi trong game

Game âm nhạc giúp con người xích lại gần nhau hơn1

Kết luận này đã được đăng tải trên tạp chí khoa học nổi tiếng Current Biology của Mỹ. Đây là một phần trong thí nghiệm của giáo sư Jeffrey Mogil thuộc đại học McGill University. Trong thí nghiệm của mình ông sắp xếp cho các sinh viên tham gia vào các thử thách chịu đựng đau đớn khi ngâm tay vào chậu nước đá. Tuy nhiên khác với các thí nghiệm sử dụng nước đá, các mục tiêu của Jeffrey Mogil không phải là kiểm chứng khả năng chịu đựng của con người mà nhằm chứng minh mối quan hệ giữa các cá nhân có ảnh hưởng ra sao đến sức chịu đựng của họ.

Đối tượng tham gia được xếp theo những cách sau: Thử nghiệm một mình, thử nghiệm với 1 người bạn, thử nghiệm với 1 người không quen biết, với một người không quen biết nhưng được dùng thuốc giảm stress, với một người lạ nhưng cả hai cùng chơi Rock Band. Kết quả thu về thực sự đáng ngạc nhiên, những người tham gia thử nghiệm với bạn của mình thường cảm thấy đau đớn hơn hẳn những người tham gia một mình hoặc với 1 người không quen biết.

Game âm nhạc giúp con người xích lại gần nhau hơn2

Nhìn thì có vẻ như việc có vẻ tệ hơn tuy nhiên hãy nhìn vào mặt tích cực đó là những người này thực sự có sự đồng cảm sâu sắc với nhau, hay nói cách khác họ cảm nhận được nỗi đau của nhau.

Những bản nhạc game hấp dẫn nhất trong năm 2014 này, hãy nhắm mắt lại, vặn to âm lượng lên và cùng cảm nhận những giai điệu tuyệt vời này. Kết quả tương tự cũng thu được với những người cùng chơi Rock Band nhưng lâu hơn một chút. Từ đó giáo sư Jeffrey Mogil rút ra kết luận rằng việc chơi những tựa game âm nhạc khiến người ta có sự gắn kết với nhau hơn, gần như là giữa hai người bạn.

Game âm nhạc giúp con người xích lại gần nhau hơn3

Hóa ra là ngay cả việc cùng nhau trải nghiệm những chuyện nhỏ nhặt như chơi game cũng sẽ khiến cho người ta xích lại gần nhau hơn, bỏ qua khoảng cách giữa hai người xa lạ và đồng nghĩa với việc tăng mức độ đồng cảm giữa họ với nhau.
Tuy nhiên theo giáo sư Jeffrey Mogil thì thử nghiệm này chỉ được đánh giá dựa trên những tựa game âm nhạc và co-op nhẹ nhàng khác thay vì các game hành động và đối kháng (vốn đã được chứng minh là có tác dụng tăng sức chịu đựng).

Nguồn: Game4v

Tham khảo thêm

Những game offline hay nhất 

Game hay nhất trên PC