Đường Môn và Võ Đang bá đạo ở VLTK

Võ Lâm Truyền Kỳ mặc dù đã đi qua thời kỳ đỉnh cao của mình từ rất lâu rồi, tuy nhiên nó vẫn thu hút được một lượng game thủ đông đảo. Điều này nói lên một điều rằng tình cảm của cộng đồng dành cho huyền thoại sống này vẫn còn rất sâu đậm, không ít tựa game mới ra mắt được đánh giá cao hơn hẳn VLTK về nhiều mặt nhưng xét về khía cạnh thành công cũng như sức hấp dẫn thì chẳng mấy ai bì kịp với bô lão này.
Từ trước tới nay, vấn đề chênh lệch sức mạnh giữa thập đại môn phái vốn luôn là đề tài bàn tán của gamer VLTK. Đây cũng là chuyện không quá khó hiểu bởi “chín người mười ý”, ai cũng có nhận xét riêng của mình về từng môn phái.
Tuy nhiên, trên thực tế thì chuyện mất cân bằng giữa các môn phái từ lâu đã và đang tồn tại trong VLTK. Bằng chứng của điều này chính việc hiện tại, khá nhiều game thủ tập trung lựa chọn chơi vào đúng 1 môn phái duy nhất và điều này đã khiến cho nhiều game thủ ở hệ phái khác cảm thấy bức xúc.
Tất nhiên, ai cũng muốn biết được môn phái đang thống trị VLTK hiện nay. Và mới đây, một cuộc khảo sát mới đã được thực hiện mà trong đó, rất nhiều người chơi đã khẳng định rằng Đường Môn và đặc biệt là Võ Đang hiện đang là “trùm” trong tựa game kiếm hiệp này.
Một game thủ đã bình luận: “Đường Môn  (cả 3 đường) sở hữu tốc độ đánh quá nhanh so với các môn phái khác trong khi Võ Đang Khí ngày càng mạnh nhờ chỉ phải tăng mỗi điểm nội lực, vừa tăng cộng lại vừa tăng thủ. Hai môn phái này lại PK dễ khiến gà cũng các gamer gà cũng trở thành pro được”.
Việc này không chỉ là nhận định riêng của một vài cá nhân là khá nhiều game thủ cũng đã công nhận. Chỉ cần không quá thua kém về trang bị thì Đường Môn và Võ Đang có thể hoàn toàn áp đảo lại những môn phái còn lại, đặc biệt, vì là đánh xa nên 2 môn phái này lại càng tỏ ra vượt trội hơn trong những trận đánh PK hội đồng.