Đổi gió với top game online hấp dẫn phong cách Battlegrounds

Nếu thấy Battlegrounds chơi quá khó và căng thẳng thì hãy đổi món đi, thử chơi 4 tựa game online hay, hấp dẫn mang phong cách Battlegrounds nhưng đơn giản hơn nhiều sau đây.

Fortnite chế độ Battle Royale: rất giống với PUBG

Fortnite đã cập nhật vào ngày 18/9 qua với một chế độ chơi mới mang tên Battle Royale, được giới thiệu là mang phong cách Playerunknown’s Battlegrounds vô cùng rõ ràng. Có thể thấy rằng đây là một phiên bản dễ thương hơn rất nhiều so với game online cực hot kể trên.
Những chi tiết đậm chất Playerunknown’s Battlegrounds trong chế độ chơi Battle Royale này của Fortnite từ pha nhảy dù xuống hòn đảo cho tới việc hỗn chiến bắn nhau để trở thành người cuối cùng sống sót giữa cả đống game thủ cùng nhau tham gia chiến đấu.

doi-gio-voi-top-game-online-hap-dan-phong-cach-battlegrounds 1
Nếu như bạn chưa biết, Fortnite là tựa game nhập vai, sinh tồn được Epic Games phát triển từ năm 2013. Đến cuối năm 2014, game đã bước vào giai đoạn Alpha Test với việc cho phép người chơi trải nghiệm miễn phí trong vòng 2 tuần. Sau đợt thử nghiệm đó, Fortnite đã nhận được sự yêu thích của một lượng lớn game thủ từ khắp nơi trên thế giới. Với lối chơi độc đáo, tiết tấu nhanh, mạnh, kèm theo đó là những yếu tố hài hước, thú vị, Fortnite khi đó đã nhận được rất nhiều kỳ vọng.

doi-gio-voi-top-game-online-hap-dan-phong-cach-battlegrounds 2
Tuy nhiên, do một vài sự cố đến từ nhà sản xuất Epic Games, Fortnite đã “ngủ quên” trong một thời gian rất dài. Mãi đến đầu năm 2017, dự án này mới lại được khởi động và tiến hành nốt các công đoạn hoàn thiện cuối cùng để tiến hành thử nghiệm hồi cuối tháng 7 vừa qua.
>>> Trang chủ: https://www.epicgames.com/fortnite/en-US/home.

 

Project X: thế giới mở và bản đồ rộng lớn

Kể từ khi ra mắt, tựa game online hay cho pc Playerunknown’s Battlegrounds đã khiến cả làng game choáng ngợp với bản đồ 64km vuông, cùng khả năng cho 100 người cùng thưởng thức một map thi đấu theo kiểu được ăn cả, ngã về không. Thế nhưng sẽ như thế nào nếu chúng ta có một tựa game online dạng battle royale với… 400 người cùng tham gia một chiến trường?

doi-gio-voi-top-game-online-hap-dan-phong-cach-battlegrounds 3
Đó chính là tham vọng của Project X, một game online được Automaton, studio game đến từ nước Anh đang hướng tới. Mặc dù trong game, bạn có thể cùng 1000 người khác tham quan thế giới mở rộng lớn, nhưng bản đồ PvP cho phép người chơi đối kháng với nhau chỉ cho phép 400 người cùng tham gia mà thôi. 400 game thủ, đối mặt với nhau để tìm ra người chiến thắng cuối cùng, như vậy nghĩa là khủng hơn Battlegrounds gấp 4 lần rồi.

doi-gio-voi-top-game-online-hap-dan-phong-cach-battlegrounds 4
Bản đồ trong game sẽ rộng gấp rưỡi so với Battlegrounds, với diện tích 12 x 12 km vuông, như vậy nghĩa là tần suất gặp đối thủ sẽ lớn hơn nhiều, và game cũng sẽ căng thẳng hardcore hơn rất nhiều, chí ít là nếu như tham vọng của Project X trở thành hiện thực.

doi-gio-voi-top-game-online-hap-dan-phong-cach-battlegrounds 5

Dĩ nhiên những tính năng chỉ có trong game sinh tồn cũng sẽ xuất hiện, ví dụ như xe cộ, thế giới mở, công trình có thể phá hủy, thời tiết thay đổi ngay trong trận đấu, thậm chí là cả… vết máu để bạn tìm ra những đối thủ đang ẩn nấp nữa. Hiện tại vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức của Project X, chỉ biết game sẽ ra mắt vào năm 2018 tới đây.Last Man Standing: game online bắn súng mới

Đội ngũ sản xuất Free Reign Entertainment đã đưa ra tựa game online bắn súng mới toanh mang tên Last Man Standing. Trò chơi thực chất là một phiên bản mới hết sức thú vị của sản phẩm Shattered Skies đã từng ra mắt hồi cuối năm 2016 vừa qua cũng của NSX trên, tuy nhiên có bối cảnh và cách chơi hoàn toàn khác biệt.

doi-gio-voi-top-game-online-hap-dan-phong-cach-battlegrounds 6
Cụ thể thì tựa game pc online hay này có kiểu chơi khá giống với bộ phim nổi tiếng The Hunger Game hay Battle Royal khi ném người chơi vào một chiến trường với 100 người khác nhau. Bạn sẽ phải tìm cách tiêu diệt kẻ địch khác trong khu vực chiến sự này hoặc đơn giản là trốn chui trốn lủi để trở thành người sống sốt cuối cùng.
doi-gio-voi-top-game-online-hap-dan-phong-cach-battlegrounds 7
Tất nhiên, Last Man Standing không yêu cầu bạn chiến đấu với tay không, với đặc trưng của dòng game bắn súng sinh tồn thì game thủ sẽ phải đi tìm các loại vũ khí trong những ngôi nhà được bố trí
Chắc chắn bạn đã nhận ra đây là một phiên bản khác của tựa game online rất thành công gần đây là Playerunknown’s Battlegrounds nhưng Last Man Standing kinh doanh dưới dạng miễn phí giờ chơi.

doi-gio-voi-top-game-online-hap-dan-phong-cach-battlegrounds 8 doi-gio-voi-top-game-online-hap-dan-phong-cach-battlegrounds 9
>>> Trang chủ: http://playshatteredskies.com/lms/

>>> Trang steam: http://store.steampowered.com/app/506540/.

Bullet Strike: Battlegrounds – game sinh tồn hại não

doi-gio-voi-top-game-online-hap-dan-phong-cach-battlegrounds 10
Với thành công khủng khiếp của Playerunknown’s Battlegrounds, các hãng game khác cũng đang bắt chước lối gameplay sinh tồn đòi hỏi nhiều kỹ năng và đầu óc chiến lược. Lấy ví dụ ngay cả những nhà làm game Việt Nam cũng đã có Bullet Strike: Battlegrounds, tựa game mobile dù mới chỉ ra mắt phiên bản thử nghiệm alpha test lần thứ 2 vào đêm qua nhưng đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều game thủ trong và ngoài nước.
doi-gio-voi-top-game-online-hap-dan-phong-cach-battlegrounds 11
Thử ngay 4 tựa game online phong cách giống với Playerunknown’s Battlegrounds trên đây xem chúng có điểm gì giống và khác biệt hơn bom tấn sinh tồn PUBG nhé.