Đổi gió với những tựa game online hay miễn phí trên Steam

Đã hay còn lại miễn phí nữa, chắc rất nhiều người chơi sẽ bám trụ ở quán game mà khó có thể dứt ra được. Đó là những game online trên Steam nào vậy?

Final Fantasy XIV: phiên bản mới siêu hấp dẫn

Vừa qua, Square Enix đã chính thức mở cửa miễn phí không giới hạn thời gian chơi đối với Final Fantasy XIV trên cả PC và PS4. Đây có thể xem là một biện pháp “kích cầu” nhằm gia tăng lượng người chơi cho tựa game online này.

doi-gio-voi-nhung-tua-game-online-hay-mien-phi-tren-steam 1
Người chơi có thể chơi Final Fantasy XIV bất cứ lúc nào họ muốn với thời gian không hạn định, thế nhưng nếu không đóng phí mà chỉ dừng lại ở việc chơi thử, thì nhân vật của bạn sẽ chỉ có thể lên được đến level 35 mà thôi. Có thể nói rằng Square Enix đã rất thành công trong việc xây dựng lại một phiên bản Final Fantasy XIV hoàn toàn mới sau sự thất bại ê chề của phiên bản cũ.

doi-gio-voi-nhung-tua-game-online-hay-mien-phi-tren-steam 2

Với những thay đổi trong lối chơi như đổi từ kiểu turn base truyền thống của dòng game sang lối chơi non – target mang đậm chất hành động cùng nền tảng đồ họa tuyệt đẹp đã khiến cho giới game thủ buộc phải móc hầu bao ra để tậu tựa game online này về.

Freestyle Football: game online bóng đá đường phố

Mới đây, tựa game online bóng đá đường phố có phong cách chơi cực dị là Freestyle Football đã được đưa lên phát hành trên hệ thống Steam. Trò chơi được phát hành hoàn toàn miễn phí.

doi-gio-voi-nhung-tua-game-online-hay-mien-phi-tren-steam 3
Thay vì tập trung vào lối đá bóng truyền thông như nhiều tựa game thể thao cùng loại, Freestyle Football lại đi theo hơi hướng khá mới lạ khi đưa cả yếu tố nhập vai vào trong trận đấu. Điều đáng chú ý rằng game thủ sẽ không điều khiển cả một đội 4 người mà chỉ được lựa chọn trở thành 1 cầu thủ duy nhất. Trong trận đấu, người chơi sẽ chỉ điều khiển duy nhất 1 cầu thủ và cùng thi đấu với AI.

doi-gio-voi-nhung-tua-game-online-hay-mien-phi-tren-steam 4
Ban đầu người chơi có thể lựa chọn vào 3 vị trí: The Midfielder (MF), Defender (DF) và the Forward (FW), tương ứng với các vị trí lần lượt là tiền vệ trung tâm, hậu vệ và tiền đạo. Không chỉ có vậy, sau khi lên level, cầu thủ còn có thể học được các skill mới và người chơi có thể trực tiếp sử dụng các skill này cho cầu thủ của mình trong trận đấu. Lên tới mốc cấp độ cao hơn thì hoàn toàn có thể đổi sang vị trí mong muốn một cách dễ dàng.

>>> Xem thêm tại: http://store.steampowered.com/app/568810/.

Edengrad: game  online sinh tồn hay, miễn phí

Edengrad là tựa game online sinh tồn thú vị có bối cảnh hậu tận thế kết hợp giữa phong cách chơi của Fallout và thế giới toàn cát của Mad Max. Về cơ bản thì gameplay của trò chơi này đi theo hướng Sandbox đặc trưng với nhiều việc cần làm để xây dựng nhà cửa hay kiếm các loại nguyên liệu để bảo toàn cuộc sống ảo. Game thủ hoàn toàn có sự tự do trong việc lựa chọn thứ mình muốn làm để tạo ra hướng đi riêng cho bản thân.

doi-gio-voi-nhung-tua-game-online-hay-mien-phi-tren-steam 5
Hàng ngày, game thủ sẽ phải lo lắng về những thứ cần thiết để bảo toàn cuộc sống giữa một hoang mạc, bao gồm nhóm lửa để nấu ăn hay săn bắn thú nhỏ, thậm chí là giữ ẩm cho cơ thể. Về sau thì nhiệm vụ sẽ đơn giản hơn khi bạn kiếm được những người bạn đồng hành và bắt tay với họ để chuyên biệt hoá từng hoạt động.

doi-gio-voi-nhung-tua-game-online-hay-mien-phi-tren-steam 6
LawBreakers: đồ họa Unreal Engine 4 miễn chê

Điều đầu tiên, có thể nhận thấy rằng đồ hoạ của LawBreakers quả thật rất đẹp với nền tảng Unreal Engine 4, đảm bảo đem tới cho game thủ một thế giới ảo sống động và đẹp mắt với hàng loạt những nhân vật đẹp tuyệt hay các skill, súng đạn khiến người chơi no mắt.

doi-gio-voi-nhung-tua-game-online-hay-mien-phi-tren-steam 7
Tuy nhiên, phần hay nhất của LawBreakers chính là gameplay mang đậm chất hành động với phong cách bắn súng rất nhanh và dồn dập. Bạn có thể tìm thấy trong LawBreakers chính là ai cũng có khả năng phá vỡ trọng lực và bay lên lơ lửng giữa bầu trời trông khá ngộ nghĩnh và cũng khiến cho việc bắn nhau trở nên khó lường hơn bao giờ hết. Chỉ cần một giây phút thiếu tập trung thôi, bạn sẽ ăn ngay một viên đạn to đùng vào đầu và ngớ người trước không hiểu tại sao lại phải lên bảng đếm số…

doi-gio-voi-nhung-tua-game-online-hay-mien-phi-tren-steam 8

Cứ chơi mãi 1 trò chơi sẽ khiến bạn có cảm giác nhàm chán, tại sao không thử game hay và miễn phí trên đây nhỉ?