Để tồn tại trong Resident Evil 2 Remake, hãy xem ngay 8 bí kíp này!

Làm sao để tồn tại, sống sót lâu hơn trong thế giới sống động, hồi hộp và căng thẳng hơn của Resident Evil 2 đây? Mời các bạn cùng tham khảo ngay bài viết bên dưới đây.

Được mong đợi từ lâu, phiên bản làm lại của Resident Evil 2 (RE2) đã nhận được rất nhiều những lời khen không chỉ về một thế giới được làm lại rất sống động, hồi hộp và căng thẳng hơn, mà độ khó của nó còn được nâng tầm buộc người chơi phải hết sức cẩn thân. Do vậy, chúng tôi xin được mang đến 8 gợi ý thú vị nhằm giúp bạn sống sót lâu hơn trong thế giới khắc nghiệt đó.

Hãy tiết kiệm đạn dược

Để tồn tại trong Resident Evil 2 Remake, hãy xem ngay 8 bí kíp này! 1
Khi bạn bắt đầu hành trình khám phá trụ sở cảnh sát thành phố Raccoon, bạn sẽ phải nhanh chóng trữ đạn nhiều hơn mức bạn cần. Tuy nhiên, hạ gục hẳn kẻ thù bằng những phát đạn liên tục sẽ là một sai lầm. Chỉ có một số lượng đạn nhất định được tìm thấy trong đồn cảnh sát, nhưng lũ zombie có loài lại quá khỏe, khiến bạn mất đến 6 phát súng hoặc nhiều hơn để hạ gục. Điều tồi tệ hơn và chúng sẽ không chết hoàn toàn, khiến bạn nghi ngờ mà bắn thêm vài phát nữa. Thêm vào đó, lũ zombie sẽ còn lang thang đến sở cảnh sát nhiều hơn, nếu bạn không cẩn thận, bạn sẽ nhanh chóng xài hết số đạn của mình. Điều này sẽ khiến nửa cuối của phân cảnh đó thêm khó khăn hơn nữa. Do vậy, hãy tiết kiệm từng viên đạn cho tương lai của bạn.

Dùng bản đồ và nắm rõ cách hoạt động

Để tồn tại trong Resident Evil 2 Remake, hãy xem ngay 8 bí kíp này! 2
Sau vài giờ quẩn quanh trong RE2, bạn sẽ tự định hình một bản đồ trong trí óc của riêng mình về khu vực đó, nhưng hãy luôn tham khảo bản đồ của bạn. Trên bản đồ, các vật phẩm sẽ tự phát sáng khi bạn lại gần nó, đôi khi giúp ích cho bạn nếu bạn đang chạy nước rút khỏi kẻ thù và bỏ lỡ một loại thảo mộc nào đó giấu ở trên kệ. Một tính năng nữa là các phòng được phân biệt bằng màu dể cho biết bạn đã tìm thấy mọi vật phẩm và hoàn thành câu đố trong đó chưa với màu xanh là đã hoàn thành, còn màu đỏ là vẫn còn câu đó hay ổ khóa cần mở. Càng về sau, không gian sẽ trở thành một mê cung và bạn phải chạm chán với những kẻ thù rất nguy hiểm mà bạn muốn tránh. Do vậy, dựa vào bản đồ để tìm đường tránh là điều hết sức quan trọng mà bạn phải nắm rõ.

Tyrant – Mr.X bị thu hút bởi tiếng súng

Để tồn tại trong Resident Evil 2 Remake, hãy xem ngay 8 bí kíp này! 3
Trong game, Leon và Claire bị săn đuổi bởi quái vật Tyrant hay còn gọi là Mr.X. Tên quái vật to xác này gần như là bất tử và chẳng mảy may đến từng phát đạn hay vụ nổ. Do vậy, lựa chọn duy nhất của bạn là chạy, ẩn nấp trong các căn phòng để tránh hắn ta. Nhưng một điều mà tựa game không tiết lộ với bạn, là Tyrant sẽ bị thu hút bởi tiếng súng nếu hắn nghe thấy. Vậy nên, nếu bạn bắn vào một con zombie, hắn sẽ bắt đầu nghe ngóng và tiến lại chỗ có tiếng súng. Điều này gia tăng thêm sự căng thẳng cho người chơi và buộc họ phải có một chiến thuật khác. Vì vậy, tốt nhất ta nên đi khỏi chỗ zombie hay vì xả vài phát súng rồi cuốn Tyrant đến chỗ bạn. Nếu bạn bị hắn dồn vào chân tương, lựu choáng sẽ là giải pháp tốt nhất giúp bạn chạy thoát trong vài giây quý giá.

Luôn giữ vũ khí cận chiến bên người

Để tồn tại trong Resident Evil 2 Remake, hãy xem ngay 8 bí kíp này! 4
Khi có một kẻ thù nằm lấy bạn mà lượng máu của bạn lại quá thấp, bạn chắc chắn sẽ chết trong bất lực. Nhưng nếu sở hữu một con dao chiến, lựu choáng, hay lựu nổ trong hòm đồ, ít ra bạn cũng có thể kháng cự và chạy thoát. Tọng quả lựu đạn vào mồm zombie và nó sẽ phát nổ sau vài phút, hoặc có thể bắn nổ nó. Bạn có thể đâm zombie bằng con dao mặc dù con dao đó rồi cũng sẽ bị hư hại và không thể sử dụng được nữa. Do vậy, hay trang bị thật đầy đủ những thứ trên, vì chúng sẽ là cứu tinh của bạn.

[AdSense-A]

Đừng hủy vật phẩm để mở rộng kho đồ

Để tồn tại trong Resident Evil 2 Remake, hãy xem ngay 8 bí kíp này! 5
Ban đầu, kho đồ chỉ cho phép đựng được một số lượng giới hạn, do vậy bạn sẽ thấy rất đắng đo khi chẳng còn chỗ cho những chiếc chiều khóa hoặc một lượng ít đạn dược. Bơi bạn không thể vứt đồ xuống sau khi đã nhặt nó nên, bạn chỉ có thể hủy đi các vật phẩm không sử dụng như ván gỗ hoặc lựu choáng, nhưng đó tiếp tục là một sai lầm. RE2 rất khó nhằn và bạn phải tận dụng mọi thứ để tạo lợi thế cho mình. Nếu bạn không có đủ chỗ chứa thêm đồ, hay quay trở lại khu vực an toàn và lưu trữ những gì bạn không muốn trong hòm vật phẩm và lấy nó trở lại khi bạn cần thay vì phá hủy chúng. Các vật phẩm nào đã được sử dụng sẽ có dấu tick đó, cho phép bạn hủy đi một mà không còn lo lắng liệu nó đã được dùng chưa.

Bít kín cửa sổ hỏng

Để tồn tại trong Resident Evil 2 Remake, hãy xem ngay 8 bí kíp này! 6
Nếu bạn thấy nhưng mảnh gỗ bít cửa sổ, đừng dại mà phá hủy chúng. Có thể lúc đầu ở trong đồn cảnh sát, sẽ chẳng có ai bít kít các cửa sổ. Tuy nhiên, lũ zombie lang thang về sau sẽ còn vượt qua cả những cửa sổ đó để lọt vào bên trong. Do vậy hãy sử dụng bất cứ cái gì để bít kín các cửa sổ hỏng nhằm giảm nguy cơ zombie lọt vào trong. Nếu không một số nơi trong đồn cảnh sát sẽ chật kín thây ma. Các vị trí cửa sổ vỡ có thể được che chắn lại sẽ được đánh dấu trên bản đồ với một hình chữ nhật nhỏ màu trắng. Do vậy, dự trự một số lượng ván để bít cửa là một ý tưởng rất tốt để niêm phong số cửa sổ càng nhiều càng tốt.

Kiểm tra các thứ khi bạn nhặt được

Để tồn tại trong Resident Evil 2 Remake, hãy xem ngay 8 bí kíp này! 7
Nhưng ai đã là fan kỳ cựu của dòng game RE sẽ hiểu rằng, khi nhặt lấy một thứ gì đó, việc đầu tiên là kiểm tra nó. Trong kho đồ của bạn sẽ có một chức năng kiểm tra cho phép hiện hình 3D và bạn có thể quay xung quanh nó để kiểm tra kĩ hơn. Không chỉ cung cấp thêm nhiều thông tin về vật phẩm, nó còn ẩn chứa những bí mật góp phẩn làm sáng tỏ những bí mật chúng ta đang khám phá. Nếu phát hiện có một điểm tương tác khi xoay vậy thể, bạn có thể kích hoạt nó và mở ra những thứ như hôp đồ, két cá nhân hay kích hoat một cơ chế ngầm nào đó.

Đừng bỏ qua các két và tủ khóa

Để tồn tại trong Resident Evil 2 Remake, hãy xem ngay 8 bí kíp này! 8
Rải rác trong trò chơi sẽ có rất nhiều két và tủ khóa, và chúng đều được đánh dấu trên bản đồ khi bạn khám phá chúng. Có thể việc tìm mã mở khóa là điều khá rắc rói, nhưng trong hầu hết các két và tủ đều ẩn chứa những vật phẩm cực kì hữu ích. Nó có thể là một chút đạn vô giá cho khẩu Lightning Hawk hay các bộ phận quan trọng giúp nâng cấp vũ khí. Vì vậy, trước khi bạn vụt qua một vị trí nào đó, hãy đảm bảo rằn bạn đã mở khóa hết các hòm chứa bí mật. Thậm chí chỉ một vài viên đạn tìm được cũng đã tạo nên những sự khác biệt trong các trận đấu boss.

Trên đây là những bí kíp để có thể tồn tại trong Resident Evil 2 Remake cho anh em cùng tham khảo. Hãy comment góp ý với chúng tôi bên dưới bài viết này nhé.