Đế Chế 2 – Rise of the Rajas: Việt Nam và Malay quá mạnh

Bản cập nhật Rise of the Rajas của Đế Chế 2 (Age of Empires 2) đã ra mắt ngày hôm qua 20/12. Người chơi sẽ thấy rất rõ Malay và đặc biệt là Việt Nam là 2 đế chế áp đảo. Cùng Blog game online hay nhất tìm hiểu ngay dưới đây.

Rise of the Rajas dành cho Đế Chế 2 có mặt trên Steam

Như thông tin chúng tôi đã đưa, vào ngày hôm nay 20/12 theo giờ Việt Nam, bản cập nhật mới Rise of the Rajas của game pc Đế Chế 2 (Age of Empires 2) đã chính thức có mặt trên Steam. Được biết, phiên bản này sẽ đưa thêm 4 chủng tộc vào game gồm: Burmese, Khmer, Malay và đặc biệt là Vietnamese.

de-che-2-rise-of-the-rajas-viet-nam-va-malay-qua-manh 1
Bên cạnh 4 chủng tộc mới, game cũng giời thiệu thêm 4 phần chơi chiến dịch mới mang tên: Gajah Mada, Suryavaman I, Bayinnaung và Lê Lợi. Sau đây, mời các bạn đến với những hình ảnh mới nhất về chủng tộc Việt Nam và phần chơi “Lê Lợi” trong Đế Chế 2.

de-che-2-rise-of-the-rajas-viet-nam-va-malay-qua-manh 2

Đế chế Malay và Việt Nam quá mạnh

Vấn đề nổi cộm nhất được đưa ra đó chính là sức mạnh vượt trội của 2 đế chế mới là Malay và đặc biệt là Việt Nam. Nhiều người cho rằng hai đế chế này quá mạnh, áp đảo hoàn toàn so với phần còn lại của thế giới.

de-che-2-rise-of-the-rajas-viet-nam-va-malay-qua-manh 3
Một ngày sau khi bản cập nhật Rise of the Rajas của Đế Chế 2 (Age of Empires 2) ra mắt, những phản hồi đầu tiên của game thủ về phần chơi này đã được đăng tải. Theo đó, 90% người dùng Steam cảm hài lòng và yêu thích sản phầm này. Đây có thể coi là một thành tích vô cùng ấn tượng mà bất cứ tựa game mới ra mắt nào cũng phải “thèm khát”.

de-che-2-rise-of-the-rajas-viet-nam-va-malay-qua-manh 4

Trong số 10% đánh giá tiêu cực, một vấn đề nổi cộm nhất được đưa ra đó chính là sức mạnh vượt trội của 2 đế chế mới là Malay và đặc biệt là Việt Nam. Nhiều người cho rằng hai đế chế này quá mạnh, áp đảo hoàn toàn so với phần còn lại của thế giới.

de-che-2-rise-of-the-rajas-viet-nam-va-malay-qua-manh 5
Trong khi Malay sở hữu khả năng phát triển với tộc độ “tên lửa” thì Việt Nam lại được coi là một trong những đạo quân mạnh nhất trong phần chơi multiplayer. Khác với tất cả các chủng tộc còn lại, Việt Nam có một lợi thế rất lớn đó là có thể nhìn thấy nhà đối phương ngay từ khi bắt đầu game (không cần đi dò). Đây là khả năng mà chỉ riêng chủng tộc Việt Nam mới có, một sự ưu ái không hề nhỏ của nhà sản xuất dành cho bình đoàn của Lê Lợi.

de-che-2-rise-of-the-rajas-viet-nam-va-malay-qua-manh 6 de-che-2-rise-of-the-rajas-viet-nam-va-malay-qua-manh 7

Các bạn hãy để ý trên mini map, nếu chọn chủng tộc Việt Nam, bạn có thể nhìn thấy vị trí nhà đối phương mà không cần đi dò.

Bên cạnh đó, Việt Nam rất mạnh trong đời 2 và 3 với hai loại quân chủ lực là lính bộ binh nhẹ (Skirmishers) và cung thủ (Archer). Bộ binh của Việt Nam rất trâu với 9 giáp khởi điểm và 20% máu nhiều hơn với các dòng bộ binh của các chủng tộc khác. Cung thủ cũng rất khỏe với 10 giáp khởi điểm và có thể nâng cấp được full công nghệ (điều mà không phải cung thủ của chủng tộc nào cũng có thể làm được). Chính tất cả những yếu tố này đã khiến Việt Nam trở thành một đạo quân cực kỳ bá đạo và có rất ít đối thủ ở phần chơi Mutiplayer.

Các bạn đã có thể mua phiên bản mở rộng này tại đây với giá 9,99$. Một lưu ý trước khi mua sản phẩm này là bạn buộc phải có tựa game gốc Age of Empires 2 HD thì mới có thể kích hoạt được bản mở rộng Rise of the Rajas. Tựa game gốc đang được Steam bán với giá 19,99$.

Quá tuyệt vời phải không nào? Nếu muốn xem sức mạnh của đất nước, dân tộc mình thì các bạn hãy trải nghiệm ngay đi. Thể hiện hào khí dân tộc thôi.