Các loại vũ khí cho xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại 4.10 (Phần 3)

Trong khi các trang bị tấn công khác của xạ thủ Liên Minh Huyền Thoại bị giảm khá nhiều sức mạnh thì nhóm các trang bị gia tăng tốc độ tấn công lại được điều chỉnh theo chiều hướng gia tăng sức mạnh. Trong số này, chúng ta sẽ xét đến những trang bị như Giày Cuồng Nộ, Song Kiếm hay Kiếm Ma Youmuu,… Đao Tím tuy cũng được tăng sức mạnh nhưng thông thường sẽ ít có xạ thủ nào lên trang bị này.

Dao Găm, Giày Cuồng Nộ, Song Kiếm được tăng nhẹ sức mạnh

Dao Găm sẽ được tăng tốc độ đánh khá cao khi cho tới 15% tốc độ tấn công. Đổi lại, giá thành sẽ tăng từ 400 vàng lên 450 vàng. Để biết được đây là tăng sức mạnh hay giảm sức mạnh, chúng ta sẽ làm những phép toán đơn giản. Dao Găm trước kia có giá 400 vàng và cho 12% tốc độ tấn công, tương đương với khoảng 33,33 vàng cho 1% tốc độ tấn công. Giờ đây, với 450 vàng, bạn có 15% tốc độ tấn công, tương đương với 30 vàng cho 1% tốc độ tấn công. Như vậy, Dao Găm được tăng nhẹ sức mạnh. Và không chỉ có Dao Găm, hầu hết các trang bị cho tốc độ đánh đều được tăng sức mạnh.

Giày Cuồng Nộ là trang bị được hưởng lợi trực tiếp từ Dao Găm và trang bị này, từ phiên bản 4.10, sẽ cho tới 25% tốc độ đánh và giá thành tăng thêm 50 vàng (từ 950 lên 1000). Việc tăng phần trăm tốc độ tấn công là điều rất có lợi cho các xạ thủ về cuối trận bởi họ thông thường sẽ chỉ có 1 trang bị tốc độ tấn công chính cùng với Giày Cuồng Nộ. Có được thêm vài phần trăm tốc độ đánh sẽ giúp các xạ thủ cải thiện thêm khả năng gây sát thương của mình mà số trang bị không thay đổi.

Đánh giá trang bị dành cho xạ thủ phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 4.10 (Phần 3)

Trong số các trang bị lên từ Dao Găm cho các xạ thủ, Song Kiếm chính là trang bị được hưởng lợi nhiều nhất. Cả Dao Găm và Giày Cuồng Nộ đều được tăng sức mạnh, song chúng cũng phải đổi lại đôi chút bằng việc tăng giá tiền. Song Kiếm thì không hề tăng một chút giá nào, ngược lại, giá thành còn giảm trong khi sức mạnh vẫn tăng.

Cụ thể, Song Kiếm giờ đây cho 20% tốc độ tấn công (tăng từ 18%) và giá thành chỉ còn 1100 vàng. Đây rõ ràng là tín hiệu vô cùng vui mừng cho các xạ thủ bởi có Song Kiếm sớm sẽ giúp họ có được cả tốc độ tấn công và tỉ lệ chí mạng. Thậm chí, với một số xạ thủ có tốc độ tấn công cao, họ có thể chỉ cần dừng lại ở Song Kiếm và lên các trang bị tấn công khác như Cung Xanh để gia tăng lượng sát thương gây ra.

Bên cạnh những trang bị ở trên, một số trang bị khác cũng lên từ Dao Găm nhưng không hề thay đổi giá như Tam Hợp Kiếm, Ma Vũ Song Kiếm,… Các trang bị này có thể coi như vẫn được giữ nguyên sức mạnh. Trang bị duy nhất lên từ Dao Găm nhưng lại bị giảm sức mạnh khá nhiều chính là trường hợp của Gươm Vô Danh. Trang bị này đã bị giảm kha khá sức mạnh bởi sự bá đạo của nó trong mùa 3.

Kiếm Ma Youmuu: hướng đi mới cho các xạ thủ bắn tay

Các xạ thủ từ trước tới nay đều gắn chặt với hầu như chỉ một lối lên trang bị quen thuộc. Trước tiên, chúng ta sẽ phân loại xạ thủ theo 3 dạng: các xạ thủ bắn tay (chủ yếu gây sát thương bằng các đòn tấn công cơ bản), xạ thủ tam hợp (các xạ thủ ưu tiên lựa chọn Tam Hợp Kiếm) và các xạ thủ kỹ năng (gây sát thương nhiều bằng các kỹ năng). Với các xạ thủ tam hợp, hiển nhiên trang bị cần được ưu tiên nhất của họ chính là Tam Hợp Kiếm. Vậy là chúng ta sẽ chỉ còn lại các xạ thủ dùng phép và các xạ thủ bắn tay. Trong số này, các xạ thủ dùng phép đang bị coi là gặp nhiều hạn chế kể từ sau khi cả Gươm Vô Danh và Huyết Kiếm bị giảm sức mạnh. Họ sẽ phải bấu víu vào Lưỡi Hái Linh Hồn nhưng xem ra không thực sự khả quan.

Đánh giá trang bị dành cho xạ thủ phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 4.10 (Phần 3)

Người được hưởng lợi nhiều nhất từ việc tăng sức mạnh của Dao Găm chính là các xạ thủ bắn tay, những người cần tốc độ tấn công cực cao. Ở phiên bản 4.10 này, các xạ thủ bắn tay có lợi thế về trang bị khi họ có khá nhiều sự lựa chọn ban đầu. Một trong số những lựa chọn này chính là việc lên Kiếm Ma Youmuu như một trong những trang bị đầu tiên (có thể là thứ nhất hoặc thứ hai).

Kiếm Ma Youmuu có một thành phần khá hay là Gậy Hung Ác – một trang bị giá rẻ nhưng cho sát thương tương đối cao. Các xạ thủ gây sát thương ngay từ đầu bằng các đòn đánh thường như Vayne, Kogmaw hay Tristana đều cần lượng tốc độ đánh cao. Khả năng kích hoạt của Kiếm Ma Youmuu cho phép các xạ thủ cường hóa sức mạnh trong một khoảng thời gian ngắn. Điều thú vị nằm ở chỗ, khả năng kích hoạt này được kéo dài thêm 1 giây ở phiên bản 4.10.

Đánh giá trang bị dành cho xạ thủ phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 4.10 (Phần 3)

Đây là một hướng đi khá thú vị khi nhiều xạ thủ trên thế giới khẳng định rằng, họ sẽ chọn Gươm Vô Danh (vốn được tăng sức mạnh thiên về hướng các xạ thủ) làm trang bị hút máu chính và trang bị sát thương chính sẽ là Kiếm Ma Youmuu. Sau đó, họ sẽ hướng tới những trang bị cao cấp hơn như Vô Cực Kiếm hoặc sẽ chọn Cung Xanh nếu tình thế bắt buộc.

Rõ ràng, sự suy yếu của Huyết Kiếm đã tạo điều kiện cho những trang bị sát thương rẻ hơn và có hiệu quả tức thời như Kiếm Ma Youmuu có cơ hội bởi nó sẽ cung cấp lượng sát thương cần thiết cho các xạ thủ trong thời gian tích tiền lên trang bị lớn Vô Cực Kiếm.