Các loại vũ khí cho xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại 4.10 (Phần 2)

Gươm Của Vua Vô Danh: Ưu tiên nhiều hơn cho xạ thủ

Ở phiên bản 4.10, Gươm Của Vua Vô Danh (gọi tắt là Gươm Vô Danh) bị hạ sức mạnh khá nhiều.

– Lượng hút máu chỉ còn 10% (từ 15%)

– Sát thương theo phần trăm máu tối đa giảm còn 10% (từ 15%)

– Tốc độ di chuyển đánh cắp còn 25% (từ 30%)

Đánh giá trang bị dành cho xạ thủ phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 4.10 (Phần 2)

Rõ ràng đây sẽ là những đòn chí mạng giáng vào trang bị được ưa chuộng nhất mùa 3 bởi những thứ bị giảm sức mạnh đều là những gì mạnh nhất của Gươm Vô Danh. Giờ đây, các sát thủ trông chờ vào khả năng dồn sát thương của Gươm Vô Danh như Zed sẽ mất đi một lượng lớn sát thương. Ngay cả những đấu sĩ vốn sử dụng Gươm Vô Danh như trang bị hồi máu chính cũng bị ảnh hưởng khá nặng nề. Bên cạnh đó, việc tốc độ di chuyển đánh cắp bị giảm đi đôi chút cũng khiến việc áp sát các tướng chủ lực đối phương của những Jax hay Shyvana gặp nhiều khó khăn hơn.

May mắn lớn nhất cho cả Jax hay Shyvana chính là việc tốc độ đánh có được từ Gươm Vô Danh không bị ảnh hưởng và về cơ bản, sát thương gây ra của Jax hay Shyvana vẫn sẽ rất tốt. Khả năng áp sát tuy bị ảnh hưởng không nhỏ nhưng với những vị tướng có khả năng áp sát tốt như Jax hay Shyvana, đó là vấn đề có thể khắc phục được. Nhìn chung, Gươm Vô Danh chỉ thực sự ảnh hưởng nhiều đến sát thủ vật lý duy nhất ưa dùng trang bị này là Zed hay một xạ thủ cũng rất cần khả năng kích hoạt của trang bị này là Vayne. Nhiều khả năng, Zed sẽ hoàn toàn bị khai tử khỏi các trận đấu chuyên nghiệp sau lần giảm sức mạnh gián tiếp này.

Đánh giá trang bị dành cho xạ thủ phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 4.10 (Phần 2)

Ở mặt tích cực, bù lại cho những tổn thất, Gươm Vô Danh được tăng nhẹ khả năng gây sát thương theo phần trăm máu hiện tại. Điều đó có nghĩa, bạn phải đánh liên tục mới gây được nhiều sát thương. Như vậy, các xạ thủ sẽ là người được hưởng lợi nhiều nhất bởi họ vốn là những người phải tấn công liên tục. Với việc Gươm Vô Danh giờ đây có thể gây thêm 8% máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương, các xạ thủ sẽ thoải mái hơn trong việc bắn hạ những mục tiêu nhiều máu. Cùng với việc Huyết Kiếm bị giảm khá nhiều sức mạnh, các xạ thủ hoàn toàn có thể chọn Gươm Vô Danh làm trang bị hút máu chính thay vì Huyết Kiếm như trước.

Đao Thủy Ngân: Vẫn sẽ là trang bị tình huống

Đao Thủy Ngân là trang bị được nâng cấp từ Khăn Giải Thuật nhưng kể từ khi ra mắt, trang bị này thường không được quá ưu tiên. Nó chỉ được sử dụng khi vị tướng xạ thủ buộc phải lên Khăn Giải Thuật để hóa giải những hiệu ứng khống chế mạnh. Điều đó cho thấy, Đao Thủy Ngân luôn luôn là một trang bị mang tính tình huống cao và người chơi dường như không quá quan tâm đến nó bất chấp những chỉ số rất tốt mà trang bị này đem lại. Trong thời điểm các trang bị kháng phép không có quá nhiều thì Đao Thủy Ngân thực sự là một phương án tốt.

Đánh giá trang bị dành cho xạ thủ phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 4.10 (Phần 2)

Ở phiên bản 4.10, Đao Thủy Ngân tiếp tục được gia tăng sức mạnh thông qua việc tăng thêm 20 chỉ số sát thương. Bù lại, giá tiền của trang bị cũng tăng đôi chút lên thành 3800 vàng, tương đương với Vô Cực Kiếm. Tuy nhiên, có vẻ như điều này không quá gây ấn tượng với những người chơi xạ thủ bởi lẽ, họ rất hiếm khi lựa chọn trang bị này quá sớm. Xu hướng lên trang bị thông thường của các xạ thủ thường là một trang bị sát thương tốt (như Huyết Kiếm, Vô Cực Kiếm hoặc Tam Hợp Kiếm), một chút khả năng hút máu và sau đó là tốc độ đánh. Như vậy, Đao Thủy Ngân rất khó để được các xạ thủ chú ý mua sớm bởi dù có sát thương tốt nhưng trang bị này không có khả năng hồi máu hay cho tốc độ tấn công.

Đánh giá trang bị dành cho xạ thủ phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 4.10 (Phần 2)

Các xạ thủ sẽ chỉ hướng tới những trang bị phòng thủ như món đồ thứ 4 (hoặc sớm nhất là thứ 3), sau khi đã đủ sát thương, tốc độ đánh và hút máu. Thậm chí khả năng xuyên giáp còn được ưu tiên hơn là khả năng giải trừ kỹ năng vô hiệu hóa bởi những xạ thủ luôn ưu tiên tấn công nhiều. Việc lên Đao Thủy Ngân trước hoàn toàn có thể gây ra hiện tượng thiếu sát thương ban đầu. Tất cả những điều trên nhằm nhấn mạnh rằng Đao Thủy Ngân, dù tiếp tục được tăng về chỉ số, rất khó để trở nên hấp dẫn với những người chơi xạ thủ hàng đầu bởi nó thiếu đi quá nhiều yếu tố mà một xạ thủ cần trên phương diện tấn công. Thậm chí nếu cần kháng phép, một số người chơi thích lên Chùy Gai Malmortius hơn.