Nhận xét các tướng Liên Minh Huyền Thoại miễn phí

Draven

Là một vị tướng Xạ thủ hết sức thú vị trong Liên Minh Huyền Thoại, tuy nhiên để chơi thành thạo được Draven là điều không hề dễ dàng.

Đánh giá các tướng Liên Minh Huyền Thoại miễn phí tuần này

Khi đi đường đôi, Draven hầu hết không ngại trao đổi chiêu thức với bất cứ Xạ Thủ nào khác (ngoại trừ Lucian). Mặc dù vậy, khi tập chơi Draven thì bạn nên tập trung vào công việc farm và nhặt rìu tích nội tại. Sau khi đã tích được kha khá nội tại Liên Minh Draven, hãy gọi rừng hoặc mid xuống hỗ trợ giúp bạn ăn mạng.

Draven cần phải có Kiếm BF thật sớm để ép đường tốt, và tốt nhất là bạn nên đi cùng những tướng hỗ trợ có khả năng khống chế mạnh như Thresh, Leona…

Galio

Đánh giá các tướng Liên Minh Huyền Thoại miễn phí tuần này

Là một vị tướng đã bị lãng quên từ khá lâu, Galio có thể đi đường trên hoặc đi hỗ trợ tốt với khả năng chống chịu sát thương và tăng tốc độ di chuyển. Tuy nhiên, nếu phải so sánh với những “Hot boy” đường trên hiện nay thì Galio hoàn toàn thua thiệt, có lẽ Riot Games cần phải có nhiều sự thay đổi thiết thực nếu muốn đem vị tướng này trở lại với đấu trường công lý.

Graves

Tiếp tục làm một xạ thủ khá mạnh khác được chơi miễn phí trong tuần này. Graves được biết tới là xạ thủ “cứng” bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại với nội tại cộng giáp của mình. Hơn thế nữa, kĩ năng Rút Súng Nhanh (E) không những giúp Graves giữ vị trí tốt mà còn tăng tới 70% tốc độ đánh trong 4 giây.

Đánh giá các tướng Liên Minh Huyền Thoại miễn phí tuần này

Nó có nghĩa là Xạ thủ của chúng ta có thể tập trung lên trước những món đồ tăng sát thương thay vì phải lên sớm một món đồ tăng tốc độ đánh. Khi đạt tới level 6, Graves có thể dồn sát thương cực mạnh, thế nên cách chơi ban đầu của bị tướng này là farm hòa đến level 6 (khá khó khăn bởi tầm đánh ngắn). Sau khi đạt level 6, cố gắng ép đối phương giao tranh và ăn mạng. Cũng như Draven, Graves cần đi với những vị tướng hỗ trợ có khả năng khống chế tốt.

Jax

Một vị tướng thường xuyên xuất hiện ở đường trên, Jax cực mạnh khi có đồ nhưng lại cực yếu vào đầu game. Cách chơi cơ bản của Jax là farm hòa hoặc thậm chí là farm trong trụ (khi sức ép của đối phương là quá lớn) sau đó chờ rừng lên để hỗ trợ. Chỉ cần ăn một mạng sớm và lên được Gươm của vua vô danh, Jax sẽ chẳng ngán trao đổi chiêu thức với đối phương nữa.

Đánh giá các tướng Liên Minh Huyền Thoại miễn phí tuần này

Với một số bạn ưa mạo hiểm, Jax có một cách đánh trên cơ hầu hết các vị tướng đường trên khác ở level 1. Khi vừa ra đường với Kiếm Doran và 1 bình máu, bạn hãy tăng vào kĩ năng Phản Công, do khi đánh với Jax đối phương sẽ chủ động lao lên sớm, đánh chúng đồng thời kích hoạt Phản Công và lao lên khô máu, nếu may mắn bạn sẽ tiêu diệt được đối thủ, còn không chí ít bạn sẽ khiến chúng thiệt thòi về máu.

Maokai

Đây là một vị tướng thường chơi ở vị trí đi rừng, Maokai có khả năng khống chế tốt – yếu tố bắt buộc cho các cuộc gank. Tuy nhiên, điểm mạnh nhất của Maokai chính là chiêu cuối combat tổng tuyệt vời. Nếu đặt nó ở đúng vị trí, bạn có thể gánh cả tá sát thương cho đồng đội và khiến đối phương “chết không hiểu vì sao”.

Đánh giá các tướng Liên Minh Huyền Thoại miễn phí tuần này

Tuy nhiên, ở vị tướng này chúng ta có thể nhận thấy sự thiếu cơ động (không có kĩ năng chạy trốn), nó có nghĩa là một khi đã lao vào là Maokai sẽ không có đường ra. Hơn thế nữa, Maokai cũng farm rừng khá chậm so với nhiều vị tướng đồng nghiệp khác, có lẽ cũng vì những lý do đó mà Maokai dần dần rơi vào quên lãng.

Nami

Thủy thần Nami là một vị tướng hỗ trợ đang được sử dụng rất nhiều ở đấu trường Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc. Và một khi người Hàn đã sử dụng thì chắc chắn đó phải là vị tướng mạnh và phù hợp với cách chơi hiện nay.

Đánh giá các tướng Liên Minh Huyền Thoại miễn phí tuần này

Ở Nami chúng ta có thể thấy một sự toàn diện khi đi hỗ trợ, khả năng hồi máu và cấu máu đối phương, tăng tốc độ di chuyển và giúp các đòn đánh thường của đồng đội thêm khả năng làm chậm. Thủy Ngục là một kĩ năng khó trúng khi tấn công nhưng lại là kĩ năng phòng thủ hoàn hảo. Ngay cả Thresh hay Leona cũng sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn khi phải đối đầu trực diện với Nami.

Sona

Từng một thời là tướng hỗ trợ được ban/pick nhiều nhất, tuy nhiên với việc Liên Minh Huyền Thoại đã thay đổi quá nhiều ở mùa này (bảng bổ trợ, chiến thuật, sự xuất hiện của các tướng hỗ trợ mạnh…), Sona đã hoàn toàn bị lãng quên.

Đánh giá các tướng Liên Minh Huyền Thoại miễn phí tuần này

Điểm mạnh của Sona là ở những pha cấu rỉa đối phương và phục hồi máu cho đồng đội. Tuy nhiên cô nàng của chúng ta lại khá mỏng manh, nếu bị những Thresh hay Leona lao vào thì gần như là sẽ bị sốc damage chết không kịp ngáp.

Swain

Một pháp sư mạnh ở đường giữa nhưng lại khá khó chơi. Chiêu cuối của Swain giúp vị tướng này có thể “Tay bo” ở đường với hầu hết các pháp sư khác. Cách lên đồ với vị tướng này thường là Gậy Trường Sinh sau đó lên nhanh Đồng Hồ Cát.

Đánh giá các tướng Liên Minh Huyền Thoại miễn phí tuần này

Sở dĩ phải lên như vậy là bởi khác với các Pháp sư khác, Swain buộc phải lao vào giữa team địch mới có thể phát huy hết khả năng của chiêu cuối. Mà một khi lao vào, nếu không có Đồng Hồ Cát thì chắc chắn Swain sẽ phải chịu cả tá sát thương tới từ đối phương.

Tryndamere

Một vị tướng có lối chơi cục nhất Liên Minh Huyền Thoại, lao vào và chặt chém đến chết. Sát thương mà Tryndamere có thể gây ra từ các đòn đánh thường, đòn đánh chí mạng là khủng khiếp, hơn thế nữa việc chiêu cuối Bất Tử 5 giây sẽ khiến cho việc tiêu diệt vị tướng này trở nên khó hơn bao giờ hết (đứng lại chờ hết 5 giây thì có khi sẽ bị chém chết).

Đánh giá các tướng Liên Minh Huyền Thoại miễn phí tuần này

Trydamere có thể đi đường trên hoặc đi rừng (thường là đường trên), khả năng phục hồi của vị tướng này không phải là tồi nên bạn có thể trụ lane tốt.

Xin Zhao

Đánh giá các tướng Liên Minh Huyền Thoại miễn phí tuần này

Hiện nay Xin Zhao thường được lựa chọn cho vị trí đi rừng. Sát thương lớn, làm chậm, khống chế và kĩ năng lao vào khiến cho tỷ lệ thành công trong các pha gank của Xin Zhao rất lớn. Hơn thế nữa, khi solo trong rừng, không mấy vị tướng “Đồng nghiệp” khác có thể đánh bại được Xin Zhao.