“Đại gia” như NetEase Games: Chi gần 17 nghìn tỷ để xây SVĐ Esports

Không chịu thua xứ củ sâm mà đại gia NetEase Games Trung Quốc mới đây vừa tuyên bố sẽ chi gần 17 nghìn tỷ VNĐ để xây dựng một Sân vận động Esports lớn tại Thượng Hải.

Ở khu vực Châu Á nói riêng, thế giới nói chung, có thể nói Hàn Quốc và Trung Quốc là 2 quốc gia có nền công nghiệp làm game cũng như Esports – Thể thao điện tử phát triển nhất hiện nay.

NetEase Games đầu tư xây “NetEase Esports Park”

Nếu như mới đây phía Hàn Quốc thông báo tích cực đầu tư đẩy mạnh phát triển Esports thì tại Hội nghị về Kỹ thuật số và Giải trí Trung Quốc 2019, đại gia NetEase Games công bố kế hoạch chi hơn 5 tỉ Nhân Dân Tệ (xấp xỉ 17 nghìn tỉ VNĐ) để xây dựng một sân vận động Esports có tên “NetEase Esports Park” tại quận Thanh Phố, Thượng Hải.

"Đại gia" như NetEase Games: Chi gần 17 nghìn tỷ để xây SVĐ Esports 1
NetEase dự định sẽ xây dựng SVĐ Esports trị giá vài chục nghìn tỉ

Thượng Hải được biết đến như là một thành phố giàu có, tiên tiến nhất Trung Quốc về mọi mặt từ giao thông, hạ tầng cơ sở tới việc là nơi đặt trụ sở của hàng loạt tập đoàn công nghệ lớn. Bên cạnh đó thì chính quyền thành phố Thượng Hải cũng cực kì khuyến khich các đại gia làng game phát triển thị trường tại đây. Thậm chí tham vọng của thành phố Thượng Hải là biến nơi đây là thủ đô của Esports toàn thế giới trong vòng 3-5 năm tới.

"Đại gia" như NetEase Games: Chi gần 17 nghìn tỷ để xây SVĐ Esports 2
Chính quyền thành phố Thượng Hải dự định biến nơi này thành “thủ đô của Esports”

Và sự đối đầu giữa Tencent và NetEase trong tương lai

Các sân vận động Esports tại Thượng Hải đang mọc lên như nấm ở đây và đi kèm với đó là việc chúng cũng được xếp hạng chi tiết theo bậc từ A đến D. Ví dụ: sân vận động Mercedes-Benz Arena Thượng Hải, nơi tổ chức vòng knock out của The International 2019, được xếp loại A, dự án mới của NetEase cũng hướng tới mục tiêu xếp hạng A.

"Đại gia" như NetEase Games: Chi gần 17 nghìn tỷ để xây SVĐ Esports 3
SVĐ Mercedes Benz Arena Thượng Hải, nơi tổ chức The International 2019

Đây là bước tiến mới trong cuộc chạy đua giữa Tencent và NetEase khi đầu năm nay, ông chủ của LMHT và Liên Quân Mobile đã xây dựng nên sân vận động Esports của riêng mình và vượt mặt đối thủ một bước. Tuy nhiên với lợi thế hợp tác chặt chẽ với Blizzard, NetEase hứa hẹn sẽ làm chủ cộng đồng OverWatch của xứ sở tỉ dân khi họ cũng đang sở hữu đội tuyển Shanghai Dragons.

"Đại gia" như NetEase Games: Chi gần 17 nghìn tỷ để xây SVĐ Esports 4
Đội tuyển OverWatch Shanghai Dragons chuẩn bị có sân nhà siêu khủng

Sân vận động “siêu to khổng lồ” này của NetEase dự kiến sẽ được hoàn thành vào đầu năm 2021 và gần như chắc chắn đội tuyển OverWatch Shanghai Dragons sẽ lấy đây là sân nhà của mình.

Đây chắc chắn là nước cờ lớn mà NetEase Games đang nhắm đến cho tương lai của Esports sau này. Và nhỡ đâu mấy năm sau chúng ta sẽ thấy appota esports trở thành một đối tác của NetEase thì sao nhở? Hãy cùng chờ xem sau khi hoàn thành công trình này sẽ có diện mạo như thế nào nhé.