CKTG 2017: Young Generation vào vòng 2 với vị trí nhì bảng

Young Generation bước vào ngày thi đấu thứ 2 của CKTG 2017 kịp thay đổi thành viên, nhờ đó mà đã giành chiến thắng bước vào vòng 2 với vị trí nhì bảng.

Young Generation hạ gục KLG như thế nào?

Biết rằng Kaos Latin Gamers dựa khá nhiều vào vị trí đi rừng, thế nên Venus đã thường xuyên chủ động đi cướp rừng cũng như quấy rối không cho Tierwulf có thời gian để thở.

Thêm vào đó, những người đồng đội khác cũng khá siêng năng trong việc giúp đỡ Venus hoàn thành nhiệm vụ này. Khi Palette liên tục vào cắm mắt khá sâu trong rừng của đối thủ, hay NhocTy chủ động vào cướp bùa xanh 2 lần một cách dễ dàng. Với chiến thuật này, thành viên đi rừng của KLG hoàn toàn thất thủ và chẳng hề giúp ích được gì nhiều cho đồng đội.

cktg-2017-young-generation-vao-vong-2-voi-vi-tri-nhi-bang 1

Chưa hết, sau khi được thay vào thì NhocTy cũng đã có pha thi đấu xuất sắc tại đường dưới để chứng minh rằng tại sao mình là con át chủ bài của Young Generation. Sau khi thấy 5 thành viên đối thủ tập trung để phá trụ đường dưới, dù 4 đánh 5 nhưng tuyển thủ đường trên này không những hứng hết sát thương cho đồng đội, không những hạ gục được Galio của đối thủ mà còn sống sót an toàn khi ra khỏi giao tranh. Có thể nói rằng đây là một trong những pha thi đấu để đời của anh chàng NhocTy khi chỉ mới tham dự CKTG lần đầu.

Với đội hình cực mạnh và sự phối hợp nhuần nhuyễn, đối thủ hoàn toàn không thể chống đỡ trước những pha tấn công như vũ bão của YG. Chỉ sau 30 phút thi đấu, đội tuyển Việt Nam đã rửa hận thành công và nhận được chiến thắng đầu tiên của mình.

cktg-2017-young-generation-vao-vong-2-voi-vi-tri-nhi-bang 2

Chỉ số chênh lệch giữa 2 đội sau khi trận đấu kết thúcYoung Generation tỏa sáng đánh bại Fnatic

Tới đối thủ kết tiếp là Fnatic, Young Generation không thừa thắng xông lên mà chọn đội hình thiên về phòng thủ với Galio, Gagas cùng Kassadin. Tất nhiên với đội hình này, các tuyển thủ YG cũng thi đấu khá chậm rãi để cố tình kéo dài trận đấu tới cuối trận.

Nhưng lần này, không phải NhocTy hay Naul tỏa sáng mà lần này lại đến từ vị trí đường dưới khi BigKoro cùng Palette đã hoàn toàn hủy diệt đường dưới. Với thế mạnh của Varus và Lulu, những đợt cấu máu của cặp đôi này trong thời gian đầu trận khiến Tristana và Barum đều rơi vào thất thế trong bất kì đợt trao đổi chiêu thức nào. Kể cả đối với một tuyển thủ cực kì dày dặn kinh nghiệm như Rekkles cũng không thể đối phó nổi.

Các tuyển thủ YG đã thể hiện rằng mình là đội tuyển bản lĩnh hơn đối thủ khá nhiều với những chiến thuật rõ ràng và chính xác. Ví dụ như sau khi giành lợi thế và phá hủy trụ tại vị trí đường dưới, cặp đôi BigKoro cùng Palette đã chuyển ngay đến đường trên để đẩy trụ ngay và luôn. Từ đó dùng lợi thế này để khiến đối thủ phải lùi về phòng thủ để mình có thể kiểm soát bản đồ tốt hơn.

cktg-2017-young-generation-vao-vong-2-voi-vi-tri-nhi-bang 3

Pha bẫy Fnatic cực kì xuất của các tuyển thủ YG

Dù biết rằng Tristana và Braum khó có thể thắng đường so với cặp đôi Varus và Lulu, thế nhưng vẫn phải công nhận rằng Rekkles đã thi đấu khá tệ. Cụ thể hơn hết là lần biến về tại khu vực đường trên, không may chỗ anh đang đứng lại có mắt của YG, nên vị xạ thủ này đã bị bắt lẻ một pha khá vô duyên. Biết rằng Fnatic không có tầm nhìn tại khu Baron, thế nên từ pha bắt lẻ này họ đã thiết kế một chiếc bẫy khá hoàn hảo để dụ đối thủ phải lao vào khu vực này. Không có tầm nhìn, nên khi vừa tới nơi thì các tuyển thủ đến từ Châu Âu đã bị đối thủ lao ra bao vây và bị đánh cho tan tác.

cktg-2017-young-generation-vao-vong-2-voi-vi-tri-nhi-bang 4

Thực hiện pha xPeke để giành chiến thắng trước Fnatic

Và tất cả những gì diễn biến sau đó chỉ là cảnh thi đấu 1 chiều khi Young Generation liên tục đẩy đường với lợi thế từ bùa lợi Baron. Sau đó đáng lưu ý nhất phải kể đến pha thi đấu khi Fnatic đang ăn Baron thì 3 thành viên Naul, BigKoro cùng Palette sử dụng chiến thuật xPeke (thuật ngữ để chỉ pha thi đấu đẩy nhà trộm) để đánh bại Fnatic và giành chiến thắng thứ 2 của mình.

Với thành tích toàn thắng này, Young Generation đã xuất sắc giành được suất vào vòng 2 của vòng khởi động với vị trí nhì bảng. Theo lịch trình, vòng 2 này sẽ diễn ra vào 2 ngày 28 và 29.9. Tất cả trận đấu sẽ diễn ra theo thể thức BO5, đội tuyển nào giành chiến thắng tại trận đấu này sẽ nghiễm nhiên có được 1 suất tham dự Vòng Chính Thức CKTG 2017 của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Và theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Young Generation sẽ thi đấu với đội tuyển Team WE vào 3g chiều ngày 28.9.

Chúc mừng các tuyển thủ của chúng ta, hy vọng sẽ có nhiều chiến thắng vang dội hơn nữa để rạng danh game thủ Việt. Các bạn thường xuyên cập nhật thông tin về CKTG LMHT mùa 7 tại đây nhé.