CKTG 2017: Tổng kết ngày thi đấu thứ 4, Hàn Quốc thua cách biệt

Vậy là ngày thứ 4 đã khép lại lượt đi của vòng bảng CKTG 2017 với nhiều bất ngờ và kịch tính. 2 đội tuyển của Hàn Quốc là SKT T1 và Rox Tigers đều thua cách biệt…..

Bảng đấu:

cktg-2017-tong-ket-ngay-thi-dau-thu-4-han-quoc-thua-cach-biet

Trận 1: Ahq vs INTZ (Ahq giành chiến thắng)

Đại diện Wildcard khu vực Brazil vẫn không thể làm thêm bất ngờ trước Ahq, mặc dù đã lựa chọn cho mình Lee Sin – vị tướng đã giúp họ đánh bại EDG. Ahq thể hiện trình độ vượt trội của mình trong cả khâu đi đường và kiểm soát bản đồ, đặc biệt Ziv đánh Jayce hoàn toàn đè đường đối thủ. INTZ dễ dàng vỡ trận trước phút 30, và Ahq có được chiến thắng thứ 2 khá nhẹ nhàng.

Trận 2: Edward Gaming vs H2k Gaming (EDG chiến thắng)

Nhà vô địch LPL đã lấy lại phong độ vốn dĩ của mình khi đánh bại H2k rất dễ dàng, theo đúng phong cách kiểm soát mục tiêu toàn bản đồ của họ. Chơi rất chậm và hạn chế các điểm hạ gục vô nghĩa, EDG từ từ bóp nghẹt H2k bằng các mục tiêu cụ thể như rồng và trụ. Tuy không có quá nhiều điểm sáng từ các cá nhân, nhưng EDG vẫn biết cách để lăn cầu tuyết hiệu quả, có lẽ từ giờ đến hết vòng bảng thì họ sẽ khó lòng sảy chân thêm 1 lần nữa.

Trận 3: Albus Nox Luna vs G2 Esports (G2 thua trận)

G2 Esports đã đánh quá tệ trong một trận đấu sống còn trước 1 đại diện Wildcard khác là ANX, họ chủ quan ngay từ khâu cấm chọn khi không ban đi Brand – con bài nổi tiếng nhất bên phía đối thủ, và tất nhiên hỗ trợ Likkrit đã chọn lấy ngay. G2 hoàn toàn bị ngợp trước chiến thuật của đối thủ, thí dụ như combo Poppy + Anivia, họ còn khinh suất để bị mất Baron sớm. Từng đó sai lầm diễn ra, và cái giá phải trả là trận thua thứ 3 liên tiếp cho nhà vô địch Châu Âu.Trận 4: Rox Tigers vs Counter Logic Gaming (Rox Tigers thua)

Bất ngờ đầu tiên của ngày thi đấu thứ 4 xảy ra khi Rox Tigers để thua CLG, mà còn thua trên thế rất đậm nữa. Aurelion Sol của Huhi đã hoàn toàn hủy diệt các thành viên Rox Tigers khi có 9 mạng hạ gục, một sự áp đảo từ đầu đến cuối diễn ra và đại diện Hàn Quốc dù rất cố gắng nhưng vẫn không thể làm gì được. Rox Tigers thua trận đầu tiên tại CKTG, và CLG có được chiến thắng thứ 2.

Trận 5: SKT T1 vs Flash Wolves (SKT T1 thua trận)

SKT T1 luôn rất kị rơ FW, ở MSI họ đã thua đội tuyển Đài Loan 2 trận vòng bảng, và tới CKTG này thì mọi việc vẫn y như vậy. Mặc dù SKT T1 đang đà chiến thắng thì vẫn chả có gì khác biệt, FW vẫn có thể hủy diệt đại diện LCK rất dễ dàng. Trong 1 ngày mà Faker bị khắc chế, Blank bị đọc vị thì SKT T1 chả có cái gì mà chơi lại FW cả. Trận đấu kết thúc khá một chiều cho FW, khi mà họ chỉ đơn giản là tận dụng sai lầm của đối thủ để trừng phạt nó mà thôi.

Trận 6: IMAY vs Cloud9 (IMAY thất bại trước Cloud9)

Cả 2 đội đều đang rất khát điểm nên trận đấu này họ đánh cực kỳ cầm chừng, hơn 15 phút đầu gần như chỉ toàn farm và farm. Điểm khác biệt chỉ đến khi Impact xuất sắc 1 mình hạ 2 người của IMAY ở top, qua đó xoay chuyển thế trận bế tắc. Cloud9 bằng kỹ năng cá nhân vượt trội của người chơi đường trên đã từ từ bóp nghẹt đối thủ, và mặc dù IMAY phòng thủ rất kiên cường nhưng cũng không thể kéo dài trận đấu được. 1 chiến thắng cực kỳ quan trọng cho Cloud9.

Ngày thi đấu thứ 4 của CKTG 2017 Liên Minh Huyền Thoại khép lại với khá nhiều bất ngờ. Hàn Quốc là đội được đánh giá cao nhưng lại thua cách biệt, điều này liệu có thay đổi cục diện?

Mọi thông tin eSport về các trận đấu của Chung Kết Thế Giới sẽ được Blog Game Online Hay Nhất cập nhật thường xuyên, bạn đọc chú ý theo dõi nhé.