CKTG 2017: SSG chính thức lật đổ “đế chế” SKT giành ngôi vô địch

Trận chung kết của CKTG 2017 diễn ra vô cùng kịch tính. Sau 3 ván đấu, Team Samsung Galaxy chính thức đánh bại SKT giành ngôi vô địch thế giới sau bao nhiêu năm.

Dưới đây là thông số và diễn biến của cuộc đối đầu của trận Chung Kết CKTG 2017 được Game Online Hay Nhất cập nhật.

Ván 1 giữa Samsung Galaxy và SK Telecom T1

Thông số ván đấu
cktg-2017-ssg-chinh-thuc-lat-de-che-skt-gianh-ngoi-vo-dich 1

Cấm & chọn
cktg-2017-ssg-chinh-thuc-lat-de-che-skt-gianh-ngoi-vo-dich 2

2 đội đã có những sự tôn trọng nhất định dành cho đối thủ khi loại bỏ đi 1 số con bài mà đối thủ đã sử dụng rất tốt. Vì nằm ở đội 2 nên SKT buộc phải loại bỏ Galio ra khỏi tay của Crown (người chơi Galio cũng rất tốt). Ambition có sự lựa chọn mà những người đi rừng người Hàn sử dụng rất tốt là Zac, trong khi đó Peanut lựa chọn Gragas trong ván 1 trận chung kết. Faker vác Cassiopeia đối đầu với Malzahar của Crown ở đường giữa. Cuvee sẽ có lợi thế về sải tay dài hơn trong cuộc đối đầu giữa Kennen và Gnar. Tâm điểm sẽ là cuộc đối đầu của cặp đôi đường dưới với 2 xạ thủ tài năng bậc nhất LMHT là Bang và Ruler. Ruler chọn Xayah còn Bang chọn con bài mở giao tranh rất tốt Varus.

Diễn biến ván đấu
cktg-2017-ssg-chinh-thuc-lat-de-che-skt-gianh-ngoi-vo-dich 3

Không nằm ngoài dự đoán, 2 đội nhập cuộc rất chậm rãi. Với một chút lợi thế chất tướng, Cuvee dễ dàng đè đường Gnar của Huni. Ambition có những tình huống kiểm soát tầm nhìn cực tốt. Phải tới tận phút thứ 23, khi Samsung quyết định tấn công vào con Baron thì giao tranh mới nổ ra. Mặc dù cướp được Baron nhưng SKT bị quét dơ 4 người với pha chiêu cuối cực đẹp của Kennen trong tay Cuvee. Có vẻ những con rồng cực kỳ ủng hộ đội hình 2 dịch chuyển của Samsung khi 3 con rồng đầu tiên đều ra rồng đất với khả năng gây sát thương vào công trình và Baron cực tốt. Với con Baron thứ 2, Samsung thậm chí mất chưa đầy 5 giây để dứt điểm. Họ lăn cầu tuyết không thể cản phá và kết thúc ván đấu sau.

Ván 2 CKTG 2017 giữa SSM và STK

Thông số ván đấu

cktg-2017-ssg-chinh-thuc-lat-de-che-skt-gianh-ngoi-vo-dich 4

Cấm & chọn
cktg-2017-ssg-chinh-thuc-lat-de-che-skt-gianh-ngoi-vo-dich 5

Những lựa chọn Ban&pick diễn ra hầu như không có sự thay đổi quá nhiều. Điểm nhấn là vị tướng Yasuo trong tay Huni để đối đầu với Gnar. Faker đem ra con bài chưa bao giờ anh ta thua ở CKTG bất kỳ 1 ván đấu nào. Jarvan cho Ambition đối đầu Gragas trong tay Peanut. Crown vẫn sử dụng con bài Malzahar ở kèo đấu đường giữa. Chúng ta cùng tiến vào ván 2

Diễn biến ván đấu

cktg-2017-ssg-chinh-thuc-lat-de-che-skt-gianh-ngoi-vo-dich 6

SKT quyết định vào cướp bùa xanh của Ambition ngay từ ban đầu, mặc dù sử dụng một con bài có khả năng khắc chế nhưng Huni không tạo được quá nhiều áp lực lên Gnar của Cuvee. SKT cũng cho thấy những dấu hiệu tích cực hơn trong ván đấu này. Trong một pha quây bắt Crown , SKT thu được chiến công đầu cho Ryze. Nhưng 2 sai lầm liên tiếp của Bang khiến SKT mất đi tất cả. Varus của Bang lựa chọn mục tiêu cho chiêu cuối cực kỳ lỗi khi luôn chọn Ambition, người có rất nhiều sức chống chịu. Trong một pha giao tranh ở gần hang rồng, SKT bị Samsung combo liên tiếp trúng ít nhất từ 3 người trở lên và bị quét sạch. Samsung lấy đi con Baron và quét hết những dàn trụ ngoài của SKT chỉ sau 25 phút thi đấu. Khi Samsung đã có lợi thế, SKT gần như không có cơ hội lật lại và họ hoàn toàn bất lực nhìn Samsung phá vỡ nhà chính sau 35 phút thi đấu. 2-0 cho Á quân thế giới 2016.

Ván 3 CKTG 2017

Thông số ván đấu

cktg-2017-ssg-chinh-thuc-lat-de-che-skt-gianh-ngoi-vo-dich 8

Cấm & chọn

cktg-2017-ssg-chinh-thuc-lat-de-che-skt-gianh-ngoi-vo-dich 8

SKT quyết định có những sự lựa chọn “khô máu” ở ván đấu then chốt cho họ. Wolf đem ra con bài mà anh sử dụng rất khủng khiếp ở bán kết Leona. Ambition có được sự lựa chọn mà anh ta sử dụng cực tốt Sejuani. Với Karma đường giữa, SKT đặt tất cả niềm tin của họ vào xạ thủ Tristana trong tay của Bang. SKT không được để thua bất kỳ 1 ván đấu nào nữa!

Diễn biến ván đấu

 cktg-2017-ssg-chinh-thuc-lat-de-che-skt-gianh-ngoi-vo-dich 9

Blank đánh Gragas rất khác biệt, sau khi nhanh chóng cướp được con bùa xanh của Ambition, anh tiến lên đường trên và giúp cho Huni có được chiến công đầu. Rất bất ngờ là cặp đôi đường dưới của Samsung thi đấu cực tốt. Karma của Faker thi đấu cực tốt với những pha buff giáp cực tốt giúp SKT có khá nhiều lợi thế ban đầu. Giống như ván đấu trước, Samsung rất bình tĩnh dù gặp rất nhiều bất lợi.Phút 21, Varus của Ruler di chuyển cực lỗi để bị bắt, SKT có được con Baron đầu tiên, Tristana của Bang đang có rất nhiều sát thương.

Trong một pha xử lý cực lỗi, pha bắn chiêu cuối cực bóp của Bang giúp cho Ruler được sống để gây sát thương ngược trở lại. Bang và Wolf nằm xuống. Thảm hoạ cho SKT khi họ bị lật kèo. Mặc dù ngăn được Samsung kết thúc ván đấu và lấy được con rồng ngàn tuổi nhưng SKT không lấy được 1 đường của Samsung.

Sau hơn 40 phút với 3 ván đấu, Samsung Galaxy đã trở thành nhà vô địch của CKTG 2017. Hơi tiếc cho STK 1 cùng đồng đội của Faker nhưng chúng ta vẫn phải công nhận. Một lần nữa chúc mừng SSG nhé.