Sức mạnh các vị tướng thay đổi khi LOL cập nhật.

Được tăng sức mạnh trực tiếp
Những lý do khiến một vị tướng Liên Minh Huyền Thoại trở nên HOT 1
 Mỗi phiên bản qua đi lại có những vị tướng được Riot Games tìm cách tăng sức mạnh để chúng có cơ hội xuất hiện nhiều hơn. Thông thường những vị tướng được chú ý nâng sức mạnh ở từng phiên bản sẽ là những vị tướng được người chơi để ý tới nhiều nhất. Ví dụ điển hình nhất là LeBlanc khi nó được tăng sức mạnh khá nhiều để rồi trở nên bá đạo như hiện nay. Thường thì những vị tướng này sẽ lại nhanh chóng bị giảm sức mạnh và hoàn toàn có thể bị rơi vào quên lãng.
Hưởng lợi từ trang bị, chiến thuật
Một vài vị tướng không được tăng chỉ số trực tiếp hoặc được tăng từ rất lâu nhưng vẫn không đủ gây ấn tượng với cộng đồng. Vậy mà chỉ sau một phiên bản chỉnh sửa chẳng hề được đả động tới, chúng bỗng trở nên được ưa chuộng lạ thường. Đó là câu chuyện của những vị tướng như kiểu Master Yi hay Kog’Maw. Về Master Yi, anh chàng này đã được thay đổi tất tần tật từ kỹ năng tới ngoại hình nhưng chẳng được người chơi để mắt tới. Cho tới khi Lồng Đèn Wriggle được thay đổi và Master Yi vụt hóa thành một trong những vị tướng đi rừng “phải bị cấm” khi chơi xếp hạng đơn.
Những lý do khiến một vị tướng Liên Minh Huyền Thoại trở nên HOT 2
Kog’Maw cũng có một câu chuyện gần tương tự khi vị tướng này được chỉnh sửa từ khá lâu nhưng vẫn chưa thể chen chân vào được nhóm những vị xạ thủ đang mạnh như Twitch, Lucian hay Jinx. Thế nhưng, khi mà chiến thuật 4 người đẩy trụ bắt đầu thịnh hành, Kog’Maw bỗng dưng lại được ưa chuộng. Khả năng đẩy đường loại khá và hoàn toàn được bỏ qua giai đoạn đi đường ban đầu vốn là điểm yếu chết người của Kog’Maw, vị tướng này liên tục được chọn với sức mạnh không thể chối bỏ.
Được chọn để khắc chế
Một vài những vị tướng được lựa chọn nhờ vào việc “ăn theo” những vị tướng khác. Để lấy ví dụ cụ thể, chúng ta sẽ xoay quanh tam giác xạ thủ đang được coi là mạnh nhất hiện tại: Lucian – Twitch – Corki. Lucian ban đầu được xem là xạ thủ hoàn hảo nhất bởi anh ta có khả năng tấn công tay đôi hơn rất nhiều vị tướng cùng kỹ năng chạy trốn ổn. Tuy nhiên, cho tới khi các cao thủ nhận định rằng Twitch hoàn toàn có thể đánh thắng được Lucian thì Twitch lại bắt đầu nổi trội hơn. Lucian là một sự lựa chọn an toàn và đội nào cũng muốn chọn, do vậy đội kia sẽ cố gắng có được Twitch.
Những lý do khiến một vị tướng Liên Minh Huyền Thoại trở nên HOT 3
Để chống lại sức mạnh của Twitch, những người chơi giàu kinh nghiệm đều thừa hiểu phải chọn một vị tướng dồn sát thương cực nhanh và đó là lí do Corki được sử dụng trở lại. Trước đó, Corki gần như đã hoàn toàn biến mất sau khi Bom Phốt Pho bị chỉnh sửa đường đạn và Tam Hợp Kiếm cũng không cho nhiều tốc độ chạy như trước. Thế nhưng bản chất vị tướng của Corki vẫn không thay đổi và chính điều đó đã mang Corki trở lại. Một vài vị tướng khác cũng ở vào tình thế tương tự như Corki. Những vị tướng này khá nhạy cảm, chỉ cần một sự thay đổi nhỏ hoàn toàn cũng có thể khiến chúng lại rơi vào dĩ vãng.