Chơi LMHT phiên bản 8.10 bạn cần phải biết những điều gì?

Các gamer của Liên Minh Huyền Thoại nhất định phải biết và nắm chắc được 5 điều sau đây khi tham gia phiên bản 8.10 với nhiều thay đổi, chỉnh sửa mới.

Khi nói đến phiên bản 8.10, nhiều người chỉ nghĩ về nó theo cách này: chỉ còn một phiên bản nữa là tướng mới Pyke sẽ (có thể) xuất hiện. Tuy nhiên, dù có khá ít thay đổi về cân bằng sức mạnh tướng song phiên bản này lại có rất nhiều thay đổi trong hệ thống, đặc biệt là những thay đổi về kinh nghiệm khi ăn quái rừng và cách chia tiền thưởng khi chấm dứt đối thủ. Và nhất định phải nắm được 5 điều sau đây nha.

Thay đổi việc chia tiền thưởng khi hạ tướng địch

Không thể phủ nhận LMHT là một trò chơi đồng đội, song một vài năm trở lại đây nó đang dần trở nên quá phụ thuộc vào yếu tố này, làm mất đi những pha đấu tay đôi 1v1 khiến người chơi cũng như người xem cảm thấy phấn khích. Do đó, bắt đầu từ phiên bản 8.10, Riot sẽ thay đổi cách thức chia tiền thưởng khi hạ gục tướng địch để tập trung nhiều hơn vào các game thủ solo cũng như khuyến khích các màn trình diễn cá nhân nhiều hơn.

choi-lmht-phien-ban-8-10-ban-can-phai-biet-nhung-dieu-gi 1
Nếu là trước đây, những thành viên tham gia hỗ trợ hạ gục đối thủ sẽ được chia đều một lượng vàng nhất định thì từ giờ, tiền thưởng khi chấm dứt sẽ chỉ được trao cho người nào hạ gục. Điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho người chơi có khả năng lăn cầu tuyết, từ đó tạo sự khác biệt cho team của họ nhiều hơn.

Nhiều ngọc siêu cấp được thay đổi ở phiên bản 8.10

Những thay đổi về ngọc siêu cấp trong phiên bản 8.10 không phải những thay đổi lớn nhất mà chúng ta từng thấy. Trên thực tế, chúng chỉ thay đổi về các thông số còn chức năng vẫn được giữ nguyên, song vì có rất nhiều điều chỉnh nên người chơi LMHT vẫn cần phải chú ý.

choi-lmht-phien-ban-8-10-ban-can-phai-biet-nhung-dieu-gi
Có tất cả 7 viên ngọc siêu cấp được điều chỉnh trong phiên bản này và một vài thay đổi là khá quan trọng. Hiện tại chúng ta vẫn chưa thể biết liệu những thay đổi này có tác động, ảnh hưởng gì tới trận đấu và có lẽ sẽ phải mất thời gian vài ngày để chính người chơi LMHT trải nghiệm và đưa ra ý kiến nhận xét.

Sẽ chỉ có một Cua Kì Cục trên bản đồ Summoner’s Rift

Rừng có rất nhiều thay đổi trong phiên bản này. Các trang bị đi rừng được chỉnh sửa, kinh nghiệm các bãi quái rừng tăng theo cấp, đạt tối đa ở cấp 7 và kinh nghiệm không còn bị giảm 5% mỗi cấp nếu cấp tướng cao hơn cấp bãi quái đang ăn. Đi kèm theo đó là những thay đổi lớn liên quan đến Cua Kì Cục.

choi-lmht-phien-ban-8-10-ban-can-phai-biet-nhung-dieu-gi 3
Việc ăn Cua Kì Cục giờ đây sẽ đem lại cho người chơi nhiều vàng và điểm kinh nghiệm hơn tùy theo cấp độ (tối đa ở cấp độ 9). Bên cạnh đó nó cũng được điều chỉnh về chỉ số máu cũng như thời gian hồi sinh. Đặc biệt, khi sinh ra lần đầu Cua Kì Cục sẽ xuất hiện ở cả song phía trên và phía dưới nhưng sau khi bị ăn mất, sẽ chỉ có một Cua Kì Cục được sinh ra một lúc. Địa điểm sinh ra là ngẫu nhiên và sẽ được thông báo trước một khoảng thời gian. Như vậy là những thay đổi này không chỉ thay đổi rất nhiều về lượng kinh nghiệm đạt được đầu game của người đi rừng mà còn khiến cho cuộc chiến kiểm soát tầm nhìn trở nên gay go, quyết liệt hơn bao giờ hết.

[AdSense-A]

Xem Replay các trận Xếp Hạng và Clash siêu dễ

Không có gì nhiều để nói tới ở đây ngoài những thông tin mà chi tiết bản cập nhật đề cập đến. Giờ đây bạn có thể tải replay các trận Xếp Hạng và Clash của người chơi khác. Điều này khá thú vị vì nhiều lý do. Chẳng hạn, bạn có thể tìm kiếm một người chơi ở cùng bậc Rank với mình và xem cách họ chơi vị tướng yêu thích của bạn và học hỏi được một vài điều gì đó hay ho. Hay bạn cũng có thể tạo một vài ảnh Gif troll những pha Tốc Biến đập mặt vào tường của bạn bè, tất cả tùy thuộc vào ý thích của bạn.

Nhiều skin tuyệt đẹp sẽ xuất hiện trong LMHT 8.10

Đây là một phiên bản dành riêng cho những người chơi hâm mộ và yêu thích nhóm trang phục Vũ Khí Tối Thượng. Sẽ có 3 trang phục mới tuyệt đẹp được ra mắt, dụ báo khiến nhiều game thủ phải “bán thận” đó là: Riven Vũ Khí Tối Thượng, Twisted Fate Vũ Khí Tối Thượng và Shen Vũ Khí Tối Thượng. Trong đó, Shen Vũ Khí Tối Thượng sẽ là ngao sao sáng nhất trong phiên bản lần này.

choi-lmht-phien-ban-8-10-ban-can-phai-biet-nhung-dieu-gi 4
Riven Vũ Khí Tối Thượng

choi-lmht-phien-ban-8-10-ban-can-phai-biet-nhung-dieu-gi 5
Twisted Fate Vũ Khí Tối Thượng

choi-lmht-phien-ban-8-10-ban-can-phai-biet-nhung-dieu-gi 6

Shen Vũ Khí Tối Thượng

Trên đây là toàn bộ những điều bạn cần phải nắm được khi chơi Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 8.10. Mọi thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi cập nhật thêm tại đây nên hãy chú ý đón đọc nhé.