Game thủ miệt mài “cày” Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến

Đã hơn 1 tuần kể từ khi Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản Tình Trong Thiên Hạ ra mắt, và một câu hỏi được đặt ra: “Điều gì khiến chúng ta ấn tượng nhất trong phiên bản này?”. Chúng tôi đã tham khảo một số ý kiến của cộng đồng game thủ, hầu hết họ đều có chung một câu trả lời: “Các bạn cày trâu khủng khiếp”.
Vâng, không ấn tượng sao được nếu biết rằng Võ Lâm Truyền Kỳ Tình Trong Thiên Hạ không hề có auto, không hề có nhiệm vụ để làm thêm, người chơi hoàn toàn phải đánh quái chay để lên cấp ấy vậy mà tốc độ lên level vẫn nhanh chẳng khác gì có auto, thậm chí còn nhanh hơn.
Choáng với khả năng cày kéo của game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến 1
Người chơi hoàn toàn phải đánh chay để lên cấp.
Cách đây khoảng 10 năm, khi mà Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, người chơi phải mất khoảng 1 tháng mới có thể đạt mốc level 8x, 9x (tính từ lúc bắt đầu mở server). Còn bây giờ, cũng được xem là một phiên bản gợi nhớ lại thời kỳ Công Thành Chiến hào hùng, trong phiên bản Tình Trong Thiên Hạ, cộng đồng game thủ Việt chỉ cần 1 tuần để làm điều tương tự.
Chỉ một so sánh nhỏ vậy thôi cũng đã đủ thấy độ “trâu” của game thủ Việt đã phát triển mạnh đến nhường nào. Dù không có auto hỗ trợ, tình trạng lag, mất kết nối, khó đăng nhập liên tục xảy ra, thế nhưng các account top server vẫn đảm bảo thời gian train quái 24/7.
Choáng với khả năng cày kéo của game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến 2
Có một số bạn sẽ nói, tại mấy ngày đầu có Bug Hoàng Kim nên họ mới lên nhanh như vậy, còn nếu chơi lại từ đầu, đến tiền mua máu, năng lượng còn chả có, thổ địa phù là mặt hàng xa xỉ thì thì không bao giờ lên được. Trên thực tế thì chúng ta không phủ nhận Bug Hoàng Kim đã giúp ích rất nhiều, nó làm cho người chơi vượt qua giai đoạn khó khăn đầu tiên một cách dễ dàng hơn. Nhưng việc luyện từ level 5x cho tới level 8x, 9x là cực khó, nhất là khi đồ đạc ngon cực khan hiếm.
Choáng với khả năng cày kéo của game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến 3
Đồ đạc trong phiên bản này rất hạn chế.
 
Ngoài ra, có một thông tin mà cho tới thời điểm hiện tại ngay chính NPH cũng chưa đưa ra câu trả lời chính xác. Cụ thể, thực ra phiên bản Tình Trong Thiên Hạ cũng đã có auto, các game thủ top biết điều đó và họ âm thầm sử dụng. Nhờ vậy, họ dễ dàng kéo một tổ đội gồm nhiều account đi train mà không tốn quá nhiều công sức ngồi trông.
NPH cần sớm làm rõ vấn đề này, nếu quả thực nó là đúng thì sẽ là bất công cho rất nhiều game thủ, những người hiện vẫn chăm chỉ từng ngày ngồi coi account, click đánh từng con quái để lên level.