Caster Việt được mời để bình luận giải đấu Esports lớn trên thế giới

Junky (Phan Hà Anh) và SawVn (Nguyễn Công Định) là 2 Caster của Việt Nam đầu tiên được mời tham gia để bình luận giải Esports Vainglory tầm cỡ lớn của thế giới.

Vài năm trở lại đây, cộng đồng game thủ tại Việt Nam thường xuyên xảy ra nhiều tranh cãi giữa những tượng game mà họ cho là “thượng đẳng” và các game “hạ đẳng”. Trong đó cuộc chiến trên bàn phím dai dẳng và tốn nhiều “nước bọt” nhất phải kể đến những game thủ của các game như DOTA 2 và LMHT hay CS:GO và Đột Kích. Sự tranh cãi này xuất phát không chỉ ở lối chơi, độ tuổi tham gia mà còn ở việc tựa game nào có giải đấu có giải thưởng to hơn, hoành tráng hơn.

Caster Việt được mời để bình luận giải đấu Esports lớn trên thế giới 1

Game thủ Việt vẫn luôn mải mê tranh cãi giữa game “thượng đẳng” và “hạ đẳng”

Trong cuộc chiến này, bên “thượng đẳng” thường đưa ra lý do tựa game của mình đòi hỏi nhiều kỹ năng và có giải thưởng to hơn các game “hạ đẳng”. Ngược lại, bên “hạ đẳng” lại cho rằng riêng ở Việt Nam thì các game của họ lại có nhiều thành tích hơn với rất nhiều đội tuyển được tham gia các giải thế giới và mang về thành tích cho đất nước, còn các game thủ “thượng đẳng” thì thường chìm vào trong các scandal bán độ.

Caster Việt được mời để bình luận giải đấu Esports lớn trên thế giới 2

Nhưng mục đích cuối cùng vẫn là tính chuyên nghiệp trong Esports mà thôi

Caster Việt lần đầu được mời bình luận giải eSport Vainglory

Thế nhưng trong lúc những game thủ “thượng đẳng” và “hạ đẳng” nói trên vẫn còn đang mải mê tranh cãi thì tại một giải đấu eSports mang tầm cỡ thế giới khác, lần đầu tiên Việt Nam đã có Caster được mời trực tiếp sang tham dự và bình luận các trận đấu. Đây là một sự kiện đặc biệt bởi từ trước đến nay những giải đấu eSports thế giới của những DOTA 2, LMHT, CS:GO hay Đột Kích – các caster (bình luận viên) của chúng thường phải ngồi nhà và theo dõi trận đấu qua màn hình máy tính để bình luận.

Caster Việt được mời để bình luận giải đấu Esports lớn trên thế giới 3

2 caster Junky và SawVn bình luận tại giải đấu Vainglory World Championship 2017

Theo đó, hai caster Junky (Phan Hà Anh) và SawVn (Nguyễn Công Định) là đại diện của Việt Nam được mời tham gia bình luận tại giải đấu Vainglory thế giới (Vainglory World Championship 2017) diễn ra tại Singapore từ ngày 14/12 đến 17/12/2017. Giải đấu quy tụ 12 đội tuyển đến từ các quốc gia mạnh về eSports trên thế giới như Trung Quốc, Hàn Quốc, châu Âu, Bắc Mỹ và Đông Nam Á với tổng trị giá giải thưởng lên tới 140.000 USD.

Caster Việt được mời để bình luận giải đấu Esports lớn trên thế giới 4
Có mặt tại sự kiện Esports mang tầm cỡ thế giới lần này, cả Junky và SawVn cho biết họ rất hồi hộp vì lần đầu tiên được mời ra nước ngoài bình luận. Tuy nhiên sau khi có mặt và chứng kiến không khí của giải đấu, cả hai lại cảm thấy rất hào hứng và tự hào khi được góp mặt trong sự kiện lần này. Mặc dù mỗi ngày phải ngồi bình luận hơn 8 tiếng nhưng cả Junky và SawVn vẫn rất cố gắng để mang đến cho những khán giả tại Việt Nam những màn bình luận hấp dẫn nhất.

Caster Việt được mời để bình luận giải đấu Esports lớn trên thế giới 5
Thực chất cả Junky và SawVn là 2 caster rất quen thuộc với cộng đồng game thủ Vainglory tại Việt Nam trong suốt thời gian qua. Cả hai từng làm rất nhiều video hướng dẫn chơi game và tham gia bình luận cho các giải đấu Vainglory lớn nhỏ được tổ chức tại Việt Nam. Game thủ có thể theo dõi màn bình luận của 2 caster này ở giải đấu Vainglory World Championship 2017 tại địa chỉ: http://live.gank.vn/.
Caster Việt được mời để bình luận giải đấu Esports lớn trên thế giới 6

[AdSense-A]

Vainglory mở rộng thị trường sang Việt Nam

Nếu bạn chưa biết thì Vainglory là tựa game trực MOBA được phát triển và xuất bản bởi Super Evil Megacorp dành cho thiết bị iOS và Android, ra mắt vào năm 2014. Điểm nổi bật của Vainglory nằm ở đồ hoạ 3D, nhân vật, chiêu thức, hoạt động và lối chơi “chạm nhả” đột phá mà chưa có game MOBA trên di động nào làm được trước đó. Bên cạnh lối chơi 3vs3 truyền thống, trong thời gian sắp tới, Vainglory sẽ update thêm chế độ chơi 5vs5 được rất nhiều người ưa chuộng (Đăng kí thử nghiệm 5v5 tại: https://5v5.vainglorygame.com/).

Caster Việt được mời để bình luận giải đấu Esports lớn trên thế giới 7
Đặc biệt vào ngày 12/12 vừa qua, công ty cổ phần Gamota đã chính thức hợp tác cùng Super Evil Megacorp (SEMC) trong việc phát triển trò chơi Vainglory tại Việt Nam. Đây hứa hẹn sẽ là cột mốc lịch sử đánh dấu bước nhảy vọt của Vainglory trên đà phát triển của mình tại thị trường Việt, đem lại cho game thủ trong nước có cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn với tựa game này thông qua việc hỗ trợ, tổ chức các giải đấu từ nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp, từ đó sẽ xây dựng môi trường eSports trên di động lớn mạnh hơn nữa trong cộng đồng.

Cảm thấy tự hào vì Caster Việt được thế giới biết đến. Hy vọng ngành thể thao điện tử sẽ phát triển hơn nữa tại Việt Nam. Mọi thông tin chi tiết về giải đấu này chúng tôi sẽ cập nhật để gửi đến bạn đọc.
Game thủ quan tâm đến Vainglory có thể truy cập địa chỉ:
>>> Trang chủ: https://vainglory.vn/
>>> Link đăng ký thử nghiệm 5vs5: https://5v5.vainglorygame.com/
>>> Fanpage: https://www.facebook.com/vainglorygamevietnam/
>>> Group cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/VaingloryVn/