Cảnh báo: hình phạt cho ai Fake GPS khi chơi Pokemon GO

Có không ít người chơi vì ham bắt pokemon quá mà đã dùng cách Fake GPS và điều này vi phạm chính sách của NSX. Vậy hình phạt mà bạn sẽ nhận được do Fake GPS khi chơi Pokemon GO là gì?

Hiện tượng Fake GPS khi chơi Pokemon GO phổ biến

Điểm hay của game online hay nhat the gioi mới ra Pokemon GO là khả năng kết hợp giá trị ảo với cuộc sống thật, cho game thủ sắm vai những HLV đúng nghĩa để khám phá thế giới ngoài kia. Đây là tựa game online hay đầu tiên thực sự tạo động lực cho game thủ thoát mình khỏi hình ảnh ngồi lỳ giữa căn phòng đóng kín với đôi mắt thẫn thờ trước màn hình điện tử. Sự hoạt động thực sự mà cơ thể tạo ra, sự tương tác sống động giữa đời thật và hình ảnh ảo, là giá trị độc nhất.

canh-bao-hinh-phat-cho-ai-fake-gps-khi-choi-pokemon-go 1

Nhưng vì rất nhiều lý do, nhiều game thủ đã dùng các thủ thuật khác nhau để đánh lừa nhà phát triển nhằm có thể chơi Pokemon GO một cách không chính đáng. Thuật ngữ thường thấy nhất là “Fake GPS” – vốn cho phép người dùng qua mặt hệ thống để bắt Pokemon tại những nơi khác nhau trên thế giới. Để dễ hình dung, bạn hãy tưởng tượng một người A sinh sống tại Việt Nam nhưng bằng cách “Fake GPS”, họ nghiễm nhiên nằm trên giường tại nhà mình và bắt Pokemon trên bản đồ thành phố New York.

canh-bao-hinh-phat-cho-ai-fake-gps-khi-choi-pokemon-go 2

Hình phạt khi người chơi Fake GPS trong Pokemon GO

Niantic Labs dĩ nhiên nhận thức hoàn toàn đầy đủ về tình trạng này và đã bắt đầu có các hình phạt ẩn nhằm tới bất cứ ai muốn qua mặt hệ thống. Nói là hình phạt ẩn vì nó được thực hiện hết sức tài tình, đánh thẳng vào chất lượng trải nghiệm, khiến những game thủ “trái luật” nghĩ đó chỉ là do lỗi game.

canh-bao-hinh-phat-cho-ai-fake-gps-khi-choi-pokemon-go 3

Theo phản hồi của cộng đồng, đây là một vài hình phạt mà người Fake GPS tựa game online này sẽ nhận được:

  • Không thể nhận Item từ PokeStop.
  • Không thể bắt Pokemon: Sau khi tung PokeBall, tất cả các Pokemon, không kể chỉ số CP ra sao, sẽ lập tức chạy khỏi người chơi.
  • Không thể chiến đấu để giành Gym. Đây có thể chỉ là một vài hình phạt dễ nhận ra nhất. Khả năng cao Ninatic vẫn còn những khung hình phạt khác nhau tùy vào mức độ tái diễn hành vi của game thủ.

Bên cạnh đó tựa game online hay nhat hien nay Pokemon GO được biết có cài đặt hệ thống chống Fake GPS bên trong, vì thế Niantic hoàn toàn có khả năng theo dõi ngầm nhằm có biện pháp thích đáng khi game ra mắt chính thức. Điều này là khá dễ hiểu vì với một tựa game dựa hoàn toàn trên vị trí địa lý đời thật như Pokemon GO, một hệ thống chống Hack/Cheat liên quan đến GPS là điều nghiễm nhiên phải có.

Cũng theo phản hồi từ cộng đồng game thủ, hình thức xử phạt này chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này chỉ ra Niantic vẫn đang ở mức cảnh cáo, và nếu không tuân thủ đúng luật chơi thì những ai Fake GPS hoàn toàn có thể đón nhận những hình phạt nặng hơn nhiều.

Các bạn chớ nên vì ham muốn bắt được nhiều Pokemon mà dùng cách này nếu không sẽ bị phạt, thậm chí cơ hội trải nghiệm game cũng khó hơn rất nhiều đấy.

>>> Link tải trên Apppvn: http://appvn.com/android/details?id=com.nianticlabs.pokemongo

>>> Link tải trên Googleplay: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nianticlabs.pokemongo

>>> Cộng đồng Pokemon GO Việt Nam : https://www.facebook.com/groups/PKMVN/