Cảnh báo: 7 thói quen không tốt hàng ngày sẽ phá hủy sức khỏe

Đôi khi bạn không hề biết rằng những thói quen không tốt này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mình. Chúng tôi khuyên bạn cần phải loại bỏ chúng ngay.

Ngăn mình mỗi khi muốn hắt hơi

Khi chúng ta khép miệng và bóp mũi để cố gắng ngăn việc hắt hơi lại, áp lực bên trong sọ chúng ta sẽ tăng cao. Theo đó, máu lưu thông trong não bị cản trở, mạch máu và mô thần kinh bị chèn ép. Điều này dẫn đến chứng đau đầu, tổn thương mạch máu và thậm chí gây ra các vấn đề về nghe. Nếu bạn vẫn hay làm vậy thì ngừng lại ngay bây giờ nhé!

canh-bao-7-thoi-quen-khong-tot-hang-ngay-se-pha-huy-suc-khoe 1

Thường xuyên dùng nước hoa hàng ngày

Các chất tổng hợp thường được dùng để làm nước hoa vì chúng tạo ra mùi hương mạnh hơn và cũng rẻ hơn tinh dầu tự nhiên. Nhưng, chúng có thể gây ra đau đầu, buồn nôn và làm uể oải. Các chất tạo hương nhân tạo cũng gây kích thích hoặc làm rát mắt, họng và da. Vậy tốt hơn là nên sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên hoặc chỉ dùng nước hoa ở những nơi có không khí tốt. Thay vì dùng nước hoa, bạn hãy dùng tinh dầu tự nhiên sẽ đảm bảo an toàn hơn.

canh-bao-7-thoi-quen-khong-tot-hang-ngay-se-pha-huy-suc-khoe 2

Thói quen để thức ăn trong túi nhựa

Nhiều loại hộp nhựa chứa các chất hóa học nhân tạo như là phthalate và bisphenol để giúp duy trì tính linh hoạt của chúng. Nếu giữ lâu trong những hộp nhựa, các chất hóa học nhân tạo có thể xâm nhập vào thức ăn. Khi nuốt thức ăn chứa các chất này, chúng sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết. Lời khuyên cho bạn là nên chứa thức ăn bằng đồ đựng thủy tinh, thép không gỉ hoặc vật liệu gốm.

canh-bao-7-thoi-quen-khong-tot-hang-ngay-se-pha-huy-suc-khoe 3

Ngoài ra cần chú ý đến các ký hiệu này, nó cung cấp cho bạn thông tin cần thiết làm thế nào để sử dụng các loại đồ chứa thực phẩm này.

Sau khi ăn đã đánh răng ngay

Các nha sĩ khuyến nghị rằng bạn nên đánh răng ít nhất 20 phút sau khi ăn. Nếu có thể, đánh răng sau một giờ sẽ tốt hơn nhiều. Bạn biết đấy, thức ăn và thức uống, đặc biệt những loại mà chứa axit cao sẽ ảnh hưởng đến men răng cũng như lớp ngà răng. Sự di chuyển của bàn chả đánh răng vô tình đẩy axit ăn sâu hơn và gần ngà răng hơn. Điều này dẫn đến độ nhạy cao và hủy hoại men răng.

canh-bao-7-thoi-quen-khong-tot-hang-ngay-se-pha-huy-suc-khoe 4
Dùng xà phòng kháng khuẩn thường xuyên

canh-bao-7-thoi-quen-khong-tot-hang-ngay-se-pha-huy-suc-khoe 5

Một số lượng lớn vi khuẩn có lợi sống trên bề mặt da, đóng vai trò bảo vệ cơ thể chúng ta. Nếu chúng ta sử dụng các loại xà phòng kháng khuẩn thường xuyên sẽ tiêu diệt hết tất cả chúng, từ đó tạo cơ hội cho vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể. Do đó, các bác sĩ da liễu khuyến nghị rằng: Ta nên sử dụng xà phòng kháng khuẩn cho vết thương, vết trầy xước hay vết thâm, không sử dụng nó để rửa tay quá 2 lần một tuần.

Thích mặc quần quá chật

canh-bao-7-thoi-quen-khong-tot-hang-ngay-se-pha-huy-suc-khoe 6

Mặc dù chúng có thể hợp thời trang nhưng quần áo chật sẽ siết chặt da bạn, ảnh hưởng xấu đến dây thần kinh, gây ra những cảm giác khó chịu. Nhiêu đó chưa đủ đâu, mặc quần quá chật còn làm giảm lượng không khí lưu thông đến chân bạn, gây ra cảm giác ngứa và cuối cùng làm chân bạn bị tê nữa. Về lâu dài sẽ tác động xấu đến dây thần kinh và mạch máu ở chân, mông.

Lạm dụng quá mức nước ép trái cây tươi

Không phải ai cũng biết rằng, nước ép trái cây tươi chỉ tốt cho cơ thể với một lượng nhỏ. Trong một số trường hợp bệnh, nước ép thậm chí còn gây hại nghiêm trọng cho cơ thể. Ví dụ như nước ép nho không được khuyến nghị cho những người thừa cân hoặc người bị tiểu đường. Hơn nữa, nước ép là chất gây dị ứng mạnh. Vì thế bạn nên cẩn thận khi cho trẻ nhỏ uống: Đầu tiên, hãy cho trẻ một ít và nếu có thể, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước.

canh-bao-7-thoi-quen-khong-tot-hang-ngay-se-pha-huy-suc-khoe 7
Nước ép trái cây chỉ tốt khi bạn uống một lượng nhỏ, đừng lạm dụng nó vì nghĩ nó giúp bạn giảm cân thôi.

Nếu bạn có một trong số những thói quen trên, duy trì lâu dài hàng ngày thì hãy cố gắng hạn chế hoặc loại bỏ dần dần đi để không ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.