Calibur of Spirit- MOBA hoàn hảo giữa LMHT và Dota 2

Calibur of Spirit là một game online thể loại MOBA kết hợp giữa Liên Minh Huyền Thoại và Dota 2. Siêu phẩm này đã về Việt Nam và sẽ phát hành trong thời gian sớm nhất.

Một MOBA kết hợp giữa Liên Minh Huyền Thoại và Dota 2?

Từ trước đến nay, chúng ta vốn được biết rằng DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại hiện đang là 2 tựa game MOBA sở hữu lượng người chơi đông nhất thế giới hiện nay, với lối chơi MOBA nhưng vẫn có nhiều điểm khác biệt rõ rệt.

calibur-spirit-moba-hoan-hao-giua-lmht-va-dota-2 1

Thế nhưng, sẽ ra sao khi 2 MOBA được ghép chung lại thành 1 tựa game duy nhất? Xuất phát từ ý tưởng này, Calibur Of Spirit đã được ra đời. Đáng nói hơn, trò chơi đã chính thức cập bến Việt Nam và sẽ được phát hành trong thời gian tới.

calibur-spirit-moba-hoan-hao-giua-lmht-va-dota-2 2
Calibur of Spirit được sử dụng một engine tự phát triển của NetDragon có tên S3, mang lại những hình ảnh 3D tuyệt đẹp và chi tiết về một thế giới huyền bí kết hợp nhiều yếu tố cổ đại, thỏa mãn nhu cầu về đồ họa của nhiều game thủ. Với những điểm cộng trên, trò chơi sẽ có mặt trong WCA 2016 – sự kiện eSports thường niên diễn ra tại Trung Quốc.

calibur-spirit-moba-hoan-hao-giua-lmht-va-dota-2 3

Những nét nổi bật của MOBA Calibur of Spirit

calibur-spirit-moba-hoan-hao-giua-lmht-va-dota-2 4

Do sử dụng hệ thống mới lạ triệu hồn sư nên trong game sẽ không hề có những nghề nghiệp hay hero để người chơi lựa chọn như các game MOBA truyền thống, thay vào đó người chơi sẽ được kết hợp sử dụng những anh hồn, mỗi anh hồn sẽ có kỹ năng và cách chơi khác nhau. Tuy nhiên, lối chơi trong Calibur of Spirit lại được thiết kế cực kỳ đặc biệt, khi nhái lại cả 2 MOBA đình đám nhất hiện nay, DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại.

calibur-spirit-moba-hoan-hao-giua-lmht-va-dota-2 5

Hệ thống nhân vật lấy cả cả LMHT và Dota 2 

 

Về hệ thống nhân vật, Calibur of Spirit lồng ghép giữa các vị tướng của cả DOTA 2 lẫn Liên Minh Huyền Thoại. Lấy ví dụ như Pudge, một vị tướng trong DOTA 2 được đưa vào trong Calibur of Spirit. Chưa dừng lại ở đó, chúng ta có thể thấy được các vị tướng “lai” giữa cả Liên Minh Huyền Thoại và DOTA 2, ví dụ như Pandora, vị tướng sở hữu skill khóa bóng tối của Morgana (Liên Minh Huyền Thoại), Ultimate của Sona (Liên Minh Huyền Thoại) và skill hồi mana cả bàn đồ của Rylai (DOTA 2).

calibur-spirit-moba-hoan-hao-giua-lmht-va-dota-2 6
Bên cạnh đó, rất nhiều vị tướng được xây dựng là sự kết hợp giữa DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại được đưa vào trong Calibur of Spirit. Đây có thể xem là điều gây bất ngờ với người chơi nhất trong tựa game online này.

Bản đồ giống với Dota 2

Về hệ thống bản đồ, Calibur of Spirit hoàn toàn giới thiệu y nguyên bản đồ hiện tại trong DOTA 2, từ từng vị trí rừng, bãi creep, Tower, vị trí Roshan… tất cả đều được đưa vào y hệt. Và người chơi sẽ được chơi theo lối trận đấu 5vs5 cơ bản như trong DOTA 2, với nhiệm vụ cuối cùng là tiêu diệt nhà chính của đối phương để giành chiến thắng chung cuộc.

calibur-spirit-moba-hoan-hao-giua-lmht-va-dota-2 7
Calibur of Spirit giới thiệu cả phiên bản chơi trên Web, bên cạnh phiên bản Miniclient nhỏ gọn để người chơi trải nghiệm trực tiếp trên máy tính.

Các bạn tiếp tục cập nhật thông tin về Calibur of Spirit trên Blog của chúng tôi nhé.