Cách chơi Rules of Survival ít bị lag trên iOS, Android cấu hình thấp

Gần đây, không ít người chơi siêu phẩm mobile Rules of Survival giống hệt PUBG của NetEase bị giật lag nhiều nhất là với các máy cấu hình yếu. Vậy làm thế nào để chơi ngon lành?

Rules of Survival: Phiên bản mobile kế thừa PUBG trên PC

Rules of Survival sẽ thừa hưởng gần như toàn bộ những ưu điểm của đàn anh PUBG trên PC để đưa lên nền tảng di động. Trên thực tế, đây là phiên bản Global của tựa game Terminator 2, vừa được NetEase phát hành không lâu tại thị trường trong nước. Rules of Survival không phải là game mobile đầu tiên thừa hưởng lối chơi của PUBG mà trước đây vài ngày, NetEase còn cho ra mắt toàn cầu cả Knives Out hay còn gọi là Vùng Đất Hoang Dã.

cach-choi-rules-of-survival-it-bi-lag-tren-ios-android-cau-hinh-yeu 1

cach-choi-rules-of-survival-it-bi-lag-tren-ios-android-cau-hinh-yeu 2
Cũng tương tự như những sản phẩm cùng thể loại, Rules of Survival mang đến cho người chơi những trận đấu online căng thẳng và gay cấn, nơi mà những người tham gia có thể mất mạng bất cứ lúc nào. Vẫn là mục tiêu phải sinh tồn đồng thời tiêu diệt hết tất cả những người khác để trở thành người duy nhất còn sống sót.

cach-choi-rules-of-survival-it-bi-lag-tren-ios-android-cau-hinh-yeu 3

cach-choi-rules-of-survival-it-bi-lag-tren-ios-android-cau-hinh-yeu 4
Tương tự như các trận đấu của Playerunknown’s Battlegrounds, người chơi sẽ nhảy dù từ trên máy bay xuống rồi bắt đầu tìm kiếm tòa nhà và nhiều địa điểm khác để tìm vũ khí, xe cộ, áo giáp, quần áo và các thiết bị hữu dụng khác. Game cho phép tới 120 người chiến đấu để sinh tồn.

Thiết kế giao diện game đã được tối ưu hóa hết mức cho nền tảng di động, cho phép người chơi dễ dàng chuyển đổi giữa các loại súng và tư thế di chuyển. Một game thủ có thể tự do nhắm mục tiêu và bắn, và có thể dễ dàng trốn chạy và ẩn nấp.

Cách chơi Rules of Survival ít bị lag trên iOS và Android cấu hình thấp

Tuy nhiên tựa game online này có đồ họa lại khá chất lượng nên đòi hỏi cấu hình điện thoại khá cao, khiến nhiều người gặp khó khăn khi trải nghiệm với máy cấu hình thấp.

cach-choi-rules-of-survival-it-bi-lag-tren-ios-android-cau-hinh-yeu 5

 

Vậy làm thế nào để những người chơi có máy cấu hình thấp vẫn trải nghiệm được Rules of Survival mượt mà và không giật lag? Thực tế, trò chơi yêu cầu thiết bị di động chạy từ iOS 7 và Android 4 trở lên. Nói cách khác, những thiết bị cũ như iPhone 4, iPhone 5,… hay các thiết bị chạy Android ra đời cách đây 4,5 năm cũng đều đáp ứng đủ yêu cầu. Tuy vậy, chạy mượt mà hay không thì lại là vấn đề khác!
[AdSense-A]
Sau đây là những cách thiết lập cấu hình in-game ngay trên điện thoại có thể giúp máy cấu hình yếu giảm thiểu giật lag và vận hành trơn tru hơn khi chơi Rules of Survival.

Bước 1: Tại màn hình chính của game chọn Settings (hình bánh răng ở góc dưới cùng bên phải màn hình).
cach-choi-rules-of-survival-it-bi-lag-tren-ios-android-cau-hinh-yeu 6
Bước 2: Tại mục Basic – Graphics Settings, hãy thử điều chỉnh từ từ các chế độ đồ họa từ Low – Medium – High và Ultra sao cho phù hợp với cấu hình máy bạn đang sử dụng.

cach-choi-rules-of-survival-it-bi-lag-tren-ios-android-cau-hinh-yeu 7
Bước 3: Tại mục Orther Settings, bạn cần tắt tính năng Damage Indicator bởi nó sẽ hiển thị sát thương khi hạ gục một ai đó, và ở những máy cấu hình yếu tính năng này sẽ làm cho game bị giật đáng kể.

cach-choi-rules-of-survival-it-bi-lag-tren-ios-android-cau-hinh-yeu 8
Lưu ý với: Nếu bạn đang chơi game này trên máy Android thì nên tắt những ứng dụng hay đa nhiệm chạy ngầm khi đang chơi Rules of Survival để không phải gặp tình trạng thoát game giữa chừng.

Link tải cho iOS: https://itunes.apple.com/us/app/rules-of-survival/id1307961750?mt=8

Link tải cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.netease.chiji

Trên đây Blog Game Online Hay Nhất đã hướng dẫn các bạn cách chơi Rules of Survival không bị lag trên các máy iOS và Android cấu hình yếu. Chúc các bạn trải nghiệm game vui vẻ nhé !