BXH độ hữu dụng của từng quân cờ trong Auto Chess có giá 2 tiền

Trong bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu xếp hạng độ hữu dụng của 12 quân cờ trong Auto Chess có giá 1 tiền, và bài viết này sẽ xếp hạng quân cờ có giá 2 tiền nhé.

Beastmaster

Xếp hạng: A – Sát thương 4 sao – Sống sót 2 sao – Hữu dụng 3 sao

BXH độ hữu dụng của từng quân cờ trong Auto Chess có giá 2 tiền 1

Đánh giá: Ở thời điểm hiện tại, Beastmaster là một trong những quân cờ mạnh và hiệu quả nhất trong game. Quân cờ này gây sát thương cực tốt, tốc độ đánh ổn và đặc biệt là kỹ năng Wild Axes có khả năng gây dam AOE diện rộng và hiệu ứng tăng dam. Ngoài ra, Beastmaster còn mang hệ Orc/Hunter, 2 hệ được sử dụng rộng rãi bậc nhất trong Auto Chess. Chắc chắn, đây là quân cờ thuộc dạng đừng bỏ lỡ nếu bạn đi theo 2 đường này.

Chaos Knight

BXH độ hữu dụng của từng quân cờ trong Auto Chess có giá 2 tiền 2

Xếp hạng: B – Sát thương 3 sao – Sống sót 3 sao – Hữu dụng 2 sao

Đánh giá: Chaos Knight là một quân cờ cũng rất ổn. Nó thuộc hệ Demon nên gây sát thương lớn, khả năng tank khỏe, đồng thời có một kỹ năng stun gây dam cũng khá ổn. Nếu bạn có một quân cờ Demon Knight 2 sao từ sớm, bạn sẽ không phải lo nghĩ quá nhiều cho tới khoảng round 20. Hãy chơi quân cờ này nếu có thể, nó cũng mạnh chả kém gì SF hay Queen of Pain đâu.

Crystal Maiden

BXH độ hữu dụng của từng quân cờ trong Auto Chess có giá 2 tiền 3

Xếp hạng: C – Sát thương 1 sao – Sống sót 1 sao – Hữu dụng 3 sao

Đánh giá: Crystal Maiden là một trong những quân cờ thuộc dạng hỗ trợ tốt nhất trong DOTA 2. Sang tới Auto Chess, trinh nữ pha lê vẫn làm điều này một cách khá hoàn hảo khi cung cấp khả năng hồi mana cho toàn bộ các đồng đội trên bàn cờ. Tuy nhiên, để dùng được CM thì bạn cần có một đội hình phù hợp để combo cùng nó. Tựu chung lại, đây là một quân cờ dùng được, nhưng khá tùy tình huống mà bạn có mua CM hay không.

Furion

BXH độ hữu dụng của từng quân cờ trong Auto Chess có giá 2 tiền 4
Xếp hạng: F – Sát thương 1 sao – Sống sót 1 sao – Hữu dụng 3 sao

Đánh giá: Furion là một trong những quân cờ rất được yêu thích ở giai đoạn đầu game. Bạn có thể ghép nó môt cách dễ dàng, đồng thời có dùng nó để tận dụng synergy của tộc Elf trong giai đoạn đầu game. Nếu như bạn thích chơi dồn sát thương và buộc đối thủ phải rời khỏi cuộc chơi sớm, Furion cũng là một quân cờ phù hợp với lối chơi này. Tuy nhiên, vấn đề của nó là quá yếu, không có sát thương từ đầu đến cuối game. Nếu chọn chơi Elf hay Druid, Furion có thể là một lựa chọn tình thế, còn nếu bạn không đi theo 2 đường này, hãy quên luôn nó đi.

Luna

BXH độ hữu dụng của từng quân cờ trong Auto Chess có giá 2 tiền 5

Xếp hạng: B – Sát thương 3 sao – Sống sót 2 sao – Hữu dụng 1 sao

Đánh giá: Từ cái nhìn đầu tiên, Luna không hữu dụng lắm trong các combat tổng của Auto Chess như DOTA 2, vì nó chỉ có kỹ năng đánh lan thay vì khả năng gây dam phép lớn như trong phiên bản moba. Tuy nhiên, Luna của Auto Chess khá lợi hại nhờ vào khả năng đánh lan diện rộng cùng lượng máu và giáp ổn đinh. Nếu như bạn gom được Luna 3 sao sớm ở giai đoạn midgame và đắp thêm đồ đạc cho nó, Luna sẽ gánh team một cách khá khủng khiếp.

Juggernaut

BXH độ hữu dụng của từng quân cờ trong Auto Chess có giá 2 tiền 6

Xếp hạng: A – Sát thương 3 sao – Sống sót 3 sao – Hữu dụng 2 sao

Đánh giá: Kiếm sĩ Juggernaut thuộc hệ Orc/Warrior, và nó cũng là một trong những quân cờ tốt nhất trong game cho tới thời điểm hiện tại. Sở hữu lượng máu quá ổn, sát thương tuyệt vời, Juggernaut là một lựa chọn tốt ở trong giai đoạn đầu và giữa game nếu như bạn nâng được nó lên 2 sao. Ngoài ra, kỹ năng Blade Fury với khả năng gây dam AOE và hiệu ứng chống phép 100% làm cho nó đã mạnh, nay lại càng mạnh hơn. Hãy pick Juggernaut ngay khi có thể, bạn sẽ không phải thấy tiếc khi thấy Juggernaut 3 sao múa trong đội hình phe địch đâu.

Morphling

BXH độ hữu dụng của từng quân cờ trong Auto Chess có giá 2 tiền 7

Xếp hạng: F – Sát thương 1 sao – Sống sót 1 sao – Hữu dụng 2 sao

Đánh giá: Morphling là một sự kết hợp khá kỳ quặc. Assassin là một hệ khá tốt, nhưng Elemental quả thực là không tốt lắm trong meta của Auto Chess hiện tại. Thêm nữa, Morph còn không được ưa chuộng lắm bởi lượng sát thương và sống sót của nó khá là vớ vẩn. Điều đó gây ảnh hưởng khá lớn bởi việc nó gây dam quá kém dẫn điệc việc khả năng tung ra Waveform sẽ chậm hơn và dẫn tới thiệt hại đáng kể cho đội hình của bạn, cho dù kỹ năng lướt sóng gây dam diện rộng này khá là tốt.

Puck

BXH độ hữu dụng của từng quân cờ trong Auto Chess có giá 2 tiền 8

Xếp hạng: C – Sát thương 2 sao – Sống sót 1 sao – Hữu dụng 2 sao

Đánh giá: Puck có khả năng gây dam tạm ổn, từ cả việc đánh tay cho tới việc tung orb ra gây sát thương diện rộng. Ngoài ra, kỹ năng Illusory Orb còn có cooldown rất thấp, từ đó nó có thể tung ra kỹ năng nhiều lần trong một lần đối đầu. Tuy nhiên, việc Puck khá mỏng dẫn đến việc nó chết rất nhanh, thế nên quân cờ này chủ yếu được dùng khi bạn đánh bộ rồng mà thôi.

Queen of Pain

BXH độ hữu dụng của từng quân cờ trong Auto Chess có giá 2 tiền 9

Xếp hạng: A – Sát thương 4 sao – Sống sót 1 sao – Hữu dụng 3 sao

Đánh giá: Queen of Pain chắc chắn là một trong những quân cờ hay nhất Auto Chess ở thời điểm hiện tại. “Nữ hoàng đau đớn” gây ra sát thương cực lớn nhờ vào việc thuộc tộc Demon, khả năng gây crit từ hệ Assassin, ngoài ra tốc độ đánh của nó không hề tồi chút nào. Thêm vào đó, kỹ năng Scream of Pain còn có khả năng sát thương diện rộng (5 x 5 ô). Tuy nhiên, bạn cần sắp đặt quân cờ này khéo léo một chút để nó gây ra được sát thương lớn nhất, thay vì để nó bay về phía cuối bàn cờ như những quân cờ Assassin khác.

Slardar

BXH độ hữu dụng của từng quân cờ trong Auto Chess có giá 2 tiền 10

Xếp hạng: C – Sát thương 3 sao – Sống sót 3 sao – Hữu dụng 1 sao

Đánh giá: Slardar là một quân cờ bị nhiều người bỏ qua, nhưng thực ra nó mạnh hơn những gì người chơi tưởng tượng. Quân cờ này có sát thương không tồi chút nào, khả năng tank của nó cũng rất khỏe. Tuy nhiên, Slardar cũng có rất nhiều vấn đề. Naga là một tộc không quá mạnh cho đến thời điểm late game, lúc mà hầu hết người chơi chuyển qua dùng AOE. Ngoài ra, kỹ năng Corrosive Haze lại không được hay lắm như ở trong DOTA 2, bạn không thể yêu cầu tất cả các quân cờ quay ra đánh quân cờ đối phương bị trừ giáp cho được.

[AdSense-A]

Timbersaw

BXH độ hữu dụng của từng quân cờ trong Auto Chess có giá 2 tiền 11

Xếp hạng: A – Sát thương 2 sao – Sống sót 4 sao – Hữu dụng 2 sao

Đánh giá: Timbersaw chắc chắn là một trong những quân cờ hay nhất thuộc hệ Mech/Goblin. Máu to, giáp khỏe, việc sở hữu khả năng hồi máu từ hệ Mech càng khiến nó trâu hơn bao giờ hết. Thêm nữa, kỹ năng Whirling Death với kỹ năng gây dam Pure (trừ thẳng vào máu, không tính tới kháng phép) thuộc diện AOE giúp nó có thể tiêu diệt những kẻ tấn công dễ dàng hơn.

Treant Protector

BXH độ hữu dụng của từng quân cờ trong Auto Chess có giá 2 tiền 12

Xếp hạng: C – Sát thương 1 sao – Sống sót 3 sao – Hữu dụng 1 sao

Đánh giá: Treant Protector đúng nghĩa là một cục thịt, và chỉ như thế thôi. Nó có khả năng tank khá tốt, nhưng hầu như không ra được sát thương và kỹ năng Leech Seed cũng chẳng có gì nổi bật. Nếu bạn chơi đường Elf/Druid và có thể nâng Treant lên cấp độ 3 sao sớm thì tốt, không thì hãy thay thế nó bằng những quân cờ khác.

Witch Doctor

BXH độ hữu dụng của từng quân cờ trong Auto Chess có giá 2 tiền 13

Xếp hạng: C – Sát thương 1 sao – Sống sót 2 sao – Hữu dụng 2 sao

Đánh giá: Witch Doctor quả thực không phải là một quân cờ đáng nhớ hay bắt buộc phải mua. Thật vậy, lượng dam của WD khá yếu, tất cả những gì nó đem lại chỉ là kỹ năng stun đa mục tiêu mà thôi. Tốt nhất, nếu bạn chơi theo đường Troll hoặc Warlock thì WD là một lựa chọn chấp nhận được, còn không thì cứ tự nhiên mà bỏ qua quân cờ này.

Trên đây là 13 quân cờ 2 tiền đầu tiên trong Auto Chess. Hãy chờ đợi bài viết về các quân cờ có giá trị 3 tiền và lớn hơn trong các phần tiếp theo nha.