Bỏ PUBG đi vì càng update càng nặng, không thể chơi trên PC

Sau bản update mới đây thì bom tấn PC PUBG ngày càng nặng hơn đến mức không thể chơi nổi. Nếu muốn ngon lành chắc phải có VGA mạnh và RAM trên 8GB.

Playerunknown’s Battlegrounds càng update càng nặng

Trong thời gian gần đây, tựa game online hay nhất hiện nay, dòng bắn súng sinh tồn cực hot PUBG gần như đã trở thành một chuẩn mực mới trong cộng đồng game thủ thế giới cũng như tại Việt Nam bởi độ phổ biến siêu nhanh siêu rộng đáng nể của nó. Kéo theo đó thì cấu hình máy tính để chiến được trò chơi cũng vô tình trở thành ‘tiêu chuẩn’ thấp nhất để lắp đặt bộ máy tính chơi game.

bo-pubg-di-vi-cang-update-cang-nang-khong-the-choi-tren-pc 1
Trên thực tế thì để chơi mượt PUBG, dù là ở mức thiết lập thấp nhất cũng đòi hỏi game thủ phải sở hữu chiếc VGA tương đối mạnh và lượng RAM phải từ 8GB trở lên. Do vậy chi phí lắp đặt bộ máy tính cũng không được ‘rẻ’ cho lắm. Nếu cấu hình đang là cơn ác mộng của mọi game thủ hâm mộ PUBG, thì gần đây những bản update cũng khiến cho đồ họa của game trở nên nặng nề một cách hết sức vô lý. Bằng chứng là vào ngày 14/11 vừa qua, bên cạnh việc cập nhật những tính năng mới trong server test, thì PUBG cũng xuất hiện một bản update cho server chính thức, và rất nhiều game thủ cũng nhận ra rằng game đã trở nên vô cùng nặng nề.

bo-pubg-di-vi-cang-update-cang-nang-khong-the-choi-tren-pc 2
Ngay cả chúng tôi khi thử nghiệm game cũng nhận ra FPS của game trở nên bất ổn hơn nhiều so với trước đây khi đôi lúc ngay cả trên hệ thống PC sử dụng Core i5 8600K và GTX 1080, ở một số khu vực nhiều nhà cửa, FPS tụt xuống còn có 70 thay vì 90 như trước. Trên những hệ thống tầm trung và cao cấp đã như vậy, thì những game thủ sử dụng card đồ họa GTX 1050Ti hay 750Ti, game còn trở nên ác mộng hơn nhiều.
bo-pubg-di-vi-cang-update-cang-nang-khong-the-choi-tren-pc 3

[AdSense-A]

Gamer kêu trời vì máy chơi PUBG càng nặng

Thậm chí có nhiều game thủ cũng chia sẻ, “kết tội” driver Nvidia đã khiến tốc độ khung hình của PUBG trở nên vô cùng thảm hại:
“Cái này cực kỳ quan trọng cho những ai xài card Nvidia, những ai đang xài phiên bản version 388.xx của Nvidia thì đừng update nữa nếu có thể thì dùng DDU để gỡ sạch toàn bộ 388.xx rồi tải bản 385.69 về rồi cài đặt. Càng update thì càng bị tụt fps. Đó là cái cách kinh doanh của card Nvidia, ai rành về IT thì chắc cũng biết tại sao lại như vậy. Hiện version nvidia xài ngon nhất là 385.69 và 385.41.”
Đã có những game thủ làm theo và thực sự FPS tăng lên thấy rõ, từ trung bình 30 lên được 40 FPS, đủ để chiến game (theo tiêu chuẩn cấu hình của những game thủ với các dàn máy tầm thấp.

bo-pubg-di-vi-cang-update-cang-nang-khong-the-choi-tren-pc 4
Tuy nhiên trong khi đó vẫn có không ít những game thủ dù không bao giờ update driver card đồ họa nhưng game vẫn vô cùng tồi tệ xét về mặt tốc độ khung hình, mặc dù họ đã sử dụng những card đồ họa tầm trung không tồi như GTX 1060.
Để chơi mượt tựa game online PlayerUnknown’s Battlegrounds trên PC tương đối khó khăn, phần vì phiên bản thử nghiệm Early Access chưa được tối ưu, phần vì bản thân game chứa đến 100 người chơi cùng lúc với cả đống hiệu ứng cũng rất “mệt”.

Theo chúng tôi thì bạn nên cân nhắc thật kỹ có chơi PUBG hay không và nếu vẫn muốn chơi thì đầu tư một bộ máy chơi game thật ngon lành nhé.