Blade & Soul: Hướng dẫn chi tiết phụ bản Chiến Hạm Hải Tặc Đen

Chắc các tân thủ chơi game online hay Blade & Soul đều biết về phụ bản Chiến Hạm Hải Tặc Đen khó và dễ chết đến mức nào. Để giúp các bạn có thể vượt qua dễ dàng thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé.

Ai chơi game online Blade & Soul sẽ có thể tham gia phụ bản Chiến Hạm Hải Tặc Đen này trong khoảng cấp 19 – 20. Đối với game thủ hoàn toàn mới, phụ bản này sẽ khá khó khăn và rất dễ chết giữa đường, do đó đừng ráng solo mà hãy tìm tổ đội khoảng 4 – 6 người (newbie) để chinh phục.

Cổng vào phụ bản Chiến hạm hải tặc đen sẽ nằm ở khu vực Bờ Biển Lục Lam, vùng Đảo Đá Thông (xem thêm tại bản đồ). Trong phụ bản này, bạn sẽ đối mặt với 3 con boss chính cùng một vài boss phụ rải rác khắp bản đồ.

blade-soul-huong-dan-chi-tiet-phu-ban-chien-ham-hai-tac-den 1

Tiêu diệt lính gác lẻ và Pháp Sư ở Chiến Hạm Hải Tặc Đen

Mới vào phụ bản, bạn sẽ gặp vài con lính lác ghẻ đơn giản. Tiếp theo đó, ngay cửa sẽ là ông Pháp Sư này. Ông Pháp Sư Du sẽ sử dụng băng để tấn công bạn, đặc biệt là kĩ năng aoe diện rộng có thể đóng băng một vùng rộng trong vài giây. Kĩ năng này charge khá lâu, bạn chỉ cần né chúng hoặc giết ổng trước khi tung chiêu.

blade-soul-huong-dan-chi-tiet-phu-ban-chien-ham-hai-tac-den 2

Sau khi diệt ông, nhảy xuống dưới dọn tí quái và đi theo đường mòn và bạn sẽ gặp miniboss tiếp theo trên cầu. Dai là một Võ Sư nhưng cực kì đơn giản để giết. Chỉ cần xem các đòn đỡ của hắn để ngừng đánh tí xíu rồi diệt hắn thôi.

blade-soul-huong-dan-chi-tiet-phu-ban-chien-ham-hai-tac-den 3

Vào phía trong hang động dọn thêm tí quái và nhìn sang bên phải bạn sẽ thấy vật phẩm này. 2 con rồng quấn nhau này được gọi là Tim Rồng. Chúng đơn giản chỉ là mạng cộng thêm (+1 hoặc 2 tùy phụ bản) giúp bạn hồi đầy máu khi bị đánh hết máu.

blade-soul-huong-dan-chi-tiet-phu-ban-chien-ham-hai-tac-den 4

Tiến hành diệt boss trong phụ bản Chiến Hạm Hải Tặc Đen

Con boss đầu tiên bạn sẽ gặp trong phụ bản này là Ma Parang – Võ Sư. Ông boss này có vài đòn đánh đơn, đánh aoe diện rộng lẫn nắm và gây choáng khá khó chịu. Tuy nhiên, các đòn đánh này khá dễ thấy và đoán trước (vùng màu cam). Bạn có thể làm một số điều sau đây để đánh boss dễ hơn:

blade-soul-huong-dan-chi-tiet-phu-ban-chien-ham-hai-tac-den 5

– Dọn bớt quái xung quanh đó trước rồi mới đánh boss, ít quái dễ né đòn hơn.
– Vài lúc sau hắn sẽ gọi thêm đồng đội của mình đến, hãy giết các con lính mới này trước chứ đừng bỏ qua chúng (tụ một lúc đông quá là nghỉ đánh)
– Sau khi đánh xong, nhặt loot và tiếp tục qua khu vực kế tiếp thông qua cổng (cánh bướm) tím tím.
– Bắt đầu vẫn là màn dọn lính đơn giản. Tại đây, bạn sẽ gặp mini boss Whipi, to xác chậm chạp, tung đòn aoe diện rộng khá dễ né.

blade-soul-huong-dan-chi-tiet-phu-ban-chien-ham-hai-tac-den 6

Tiếp theo đó, bạn sẽ gặp từng nhóm lính nhỏ đang tụ riêng lẻ, hãy đánh dần dần tới chứ đừng lure quái đông thật đông rồi giết một lần nhé. Với các newbie chưa quen với việc né đòn, kiểu đánh đó chỉ có chết thôi.

Tiếp sau đó, một mini boss pháp sư khác sẽ chặn đường bạn. Tương tự với ông pháp sư băng ở đầu map, bạn cũng có thể né chiêu khá dễ dàng và tiêu diệt hắn. Sau khi chạy lên dốc cao, một loạt các tay súng sẽ chạy xuống chặn đường bạn, hãy ráng tiêu diệt từng tên chứ đừng chạy thẳng lên boss nhé (chúng sẽ rượt theo mà không bỏ qua đâu)blade-soul-huong-dan-chi-tiet-phu-ban-chien-ham-hai-tac-den 7

Tại đây chúng ta sẽ thấy có 2 pháp sư bảo vệ 1 kiếm sư nữ. Boss chính sẽ là nữ kiếm sư này, tuy nhiên bạn vẫn nên diệt 2 pháp sư trước vì chúng bắn khá đau mà máu lại ít hơn boss chính. Nữ kiếm sư này sẽ có những kĩ năng cơ bản của kiếm sư như đỡ đòn và vài đòn đánh diện rộng cơ bản. Đặc biệt, cô sẽ có một chiêu charge diện rộng với sát thương cao, hãy lưu ý né hoặc khống chế cô trước khi đòn đánh được tung ra.

blade-soul-huong-dan-chi-tiet-phu-ban-chien-ham-hai-tac-den 8

Sau khi diệt boss 2, một đàn lính ghẻ sẽ ra và rất ít máu. Tiến qua cửa màu tím để đến boss cuối. Chạy dọc qua khu kho xưởng, xem cutscene (hoặc Esc bỏ qua) và nhảy xuống dưới để đánh boss cuối nào.

Đây là ông thần Gubong biến hình, boss này sẽ có 2 dạng chính – Gubong và Kẻ Xé Xác. Gubong sẽ có các kĩ năng tấn công tầm gần cơ bản, một chiêu hút và nắm lấy 1 mục tiêu (với sức đe dọa cao nhất – agro). Khi đồng đội bị nắm, bạn nên sử dụng 2 kĩ năng khống chế cùng loại để ngưng đòn đánh của hắn (2 choáng, 2 gục ngã hoặc 2 té ngã). Ngoài ra, hắn còn 1 kĩ năng đánh diện rộng cần charge lâu khá dễ né và 1 đòn nhảy lên cao rồi rơi xuống đất gây sát thương diện rộng. Nếu không né chiêu thì hao máu hoặc chết là dĩ nhiên, còn né nhịp nhàng thì boss qua rất dễ.

blade-soul-huong-dan-chi-tiet-phu-ban-chien-ham-hai-tac-den 9

Sau khi bị tiêu diệt, Gubong sẽ biến hình thành một dạng khác – Kẻ Xé Xác. Con quỷ to xác này sẽ tấn công không khác gì Gubong, nhưng thêm được một đòn tông tới theo đường thẳng khá đau. Cách nhận biết là hắn sẽ quất vũ khí lòng vòng tí rồi tông thẳng về hướng trước mặt mình. Né ngay nếu bạn không muốn chết…

blade-soul-huong-dan-chi-tiet-phu-ban-chien-ham-hai-tac-den 10

Sau khi diệt boss, một cảnh cutscene khác sẽ hiện ra và bạn trở lại phòng công xưởng ban đầu mới vào boss cuối. Đập hộp và nhặt loot của mình thôi. Đừng quên nhận cả nhiệm vụ hoàn thành phụ bản ở thanh nhiệm vụ bên phải màn hình nhé. Đặc biệt, đừng quên nhận nhiệm vụ hằng ngày (Daily Quest) ở cổng vào ở tất cả các phụ bản nhé (từ F8 vào phụ bản).

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách để vượt qua phụ bản Chiến Hạm Hải Tặc đen trong game  Blade & Soul. Các bạn hãy cùng đồng hành với Game Online Hay Nhất để cập nhật các bài hướng dẫn hay nhé.

>>> Trang chủ: https://bns.garena.vn/
>>> Fanpage: https://www.facebook.com/bnsvn/