Bí kíp chọn súng lục phù hợp trong game CS:GO

Không ít người chơi đã CS:GO thắc mắc rằng: trong các round đấu thì phải dùng đến súng lục và nên chọn súng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách chọn súng lục phù hợp trong game CS:GO nhé.

Round đấu súng lục trong game CS:GO

Round đấu súng lục (pistol round) là một trong những round đấu quan trọng nhất trong game bắn súng CS:GO. Chiến thắng round đó sẽ cho chúng ta lợi thế kinh tế không hề nhỏ để có thể thắng 2 round tiếp theo một cách dễ dàng.

bi-kip-chon-sung-luc-phu-hop-trong-game-cs-go 1
Mặt khác, việc bắn súng lục tốt sẽ giúp bạn chơi tốt trong những round “eco” (khi bạn thua round trước và không có tiền mua các loại súng lớn). Vậy, trong các round đấu phải dùng đến súng lục, bạn nên chọn súng như thế nào?

Cách chọn súng lục trong các round game CS:GO

Ở phe CT nên sử dụng như nào?

Bạn sẽ bắt đầu trận đấu với $800. Số tiền này không đủ để mua các loại súng “xịn”, nhưng có thể giúp bạn mua một khẩu lục mới (trừ R8) hoặc mua các trang thiết bị khác (giáp, kit, lựu đạn…).
Hiện tại, trong đa số các game đấu chuyên nghiệp và cả các trận đấu rank bình thường, chúng ta thường thấy các game thủ chọn cho mình việc sử dụng lục cơ bản và dùng số tiền kia để mua giáp, và một người trong team sẽ mua kit cùng một vài quả grenade. 2 khẩu súng lục cơ bản của phe CT đều rất mạnh.

bi-kip-chon-sung-luc-phu-hop-trong-game-cs-go 2

USP cho bạn khả năng “1 shot 1 kill” ở mọi cự li nếu có thể bắn vào đầu (vì chắc chắn phe T sẽ không đủ tiền mua mũ giáp). Tuy nhiên, lượng đạn ít ỏi của nó là điểm trừ khá lớn, nhất là với những người chơi hay mất bình tĩnh và bắn kém chính xác.

bi-kip-chon-sung-luc-phu-hop-trong-game-cs-go 3

P2000 có nhiều đạn hơn một chút, cho phép bạn có thể spam cũng như đục cửa, giúp câu kéo thời gian chờ đợi sự hỗ trợ của đồng đội.

Ở phe T: dùng Glock và mua giáp

Việc chọn súng lục trong round pistol ở phe T cũng không khác nhiều so với phe CT. Đa số game thủ lựa chọn việc dùng Glock và mua giáp. Glock là một khẩu súng lục rất phù hợp với việc chạy và bắn, điều bạn sẽ làm rất thường xuyên khi ở phe T trong round đấu đầu tiên này.

bi-kip-chon-sung-luc-phu-hop-trong-game-cs-go 4

Một chiến thuật cũng khá phổ biến đó là một người sẽ mua giáp và người còn lại sẽ ném cho anh ta một khẩu Tec-9. Anh chàng ném súng kia sẽ dùng Glock và mua cho mình một Flash và một Smoke để triển khai chiến thuật. Cách mua này giúp phe T có 4 người với lục và giáp, trong đó 1 người sở hữu khẩu súng lục cực khủng.

bi-kip-chon-sung-luc-phu-hop-trong-game-cs-go 5

Trong các round eco: sử dụng P250, Five-Seven

Việc chiến thắng các round eco trong game pc hay CS:GO đã trở nên dễ dàng hơn so với thời CS1.6. Phe CT cung cấp cho bạn khá nhiều lựa chọn trong các round eco. P250 là một khẩu súng rất rẻ ($300) nhưng lại cho bạn khả năng triệt hạ mục tiêu ở cự li gần một cách nhanh chóng với việc có thể tiêu diệt kẻ địch có mũ giáp chỉ với 1 hit.

bi-kip-chon-sung-luc-phu-hop-trong-game-cs-go 6

Five-Seven giống như một P250 phiên bản nâng cấp với nhiều đạn hơn và xuyên giáp tốt hơn. Việc spam đạn sẽ dễ dàng hơn do bạn không phải lo ngại nhiều đến việc “hết xăng” giống như P250.
CZ75 cũng là một khẩu súng khá tốt nếu bạn có thể đứng kê các góc và chờ đợi kẻ thù đi qua. Tuy vậy, việc giá thành cao, thưởng mạng rất thấp và ít đạn khiến khẩu lục này trở nên kém phổ biến hơn so với Five-Seven.

bi-kip-chon-sung-luc-phu-hop-trong-game-cs-go 7

Ngược lại với phe CT, Tec-9 dường như là lựa chọn hiển nhiên nhất trong round eco bên phe T. Lượng đạn lớn và tốc độ bắn rất nhanh biến Tec-9 thành một con quái vật thực sự. với khả năng tạo ra những điều thần kì. Việc để thua một round mà phe T mua 5 khẩu Tec-9 với giáp và lựu đạn rush B là một điều rất bình thường.

Sự lựa chọn cuối cùng (cho cả 2 phe) mà chúng ta không thể không nhắc tới đó là huyền thoại Desert Eagle. Không cảm giác nào sung sướng hơn việc có thể “juan-deag” (1 hit headshot) kẻ địch bằng khẩu lục bạc này.

Trên đây là cách chọn súng lục trong game online hay cho pc CS:GO hiệu quả. Các bạn hãy tham khảo và thực hiện nhé.