5 tướng sát thủ vật lý Counter mạnh nhất trong LMHT

Những ai đã và đang chơi tựa game MOBA Liên Minh Huyền Thoại trên pc thì chắc chắn sẽ rất quan tâm đến các tướng này. Đây đều là những tướng sát thủ vật lý Counter trong Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất ở thời điểm này.

Nhóm tướng sát thủ vật lí trong game pc Liên Minh Huyền Thoại được giới game thủ săn đón nồng nhiệt vì mức độ tác động đến trận đấu cực kì cao. Đơn giản, nhóm tướng này cần yêu cầu kĩ năng cá nhân cao, sở hữu sức mạnh cực lớn về phía giữa trận đấu và tận dụng khả năng ép bản đồ mạnh hỗ trợ đồng đội. Tuy nhiên, nhóm tướng sát thủ lại dễ dàng bị Couter bởi một số vị tướng đặc thù.

5. Lissandra: luôn ổn định nếu phải so găng với các sát thủ vật lí

Lissandra là một khắc chế khá cứng của các sát thủ vật lí trong thời điểm hiện tại bằng bộ kĩ năng không quá đậm sát thương nhưng lại xoay chuyển tình huống, gây đột biến cực cao nếu sử dụng hợp lí.
5-tuong-sat-thu-vat-ly-counter-manh-nhat-trong-lmht 1
Đầu tiên, trong khoản đi đường, Lissandra luôn rất ổn định nếu phải so găng với các sát thủ vật lí như Zed và Talon chẳng hạn. Nhờ khâu năng lượng Spam miễn phí, Lissandra chỉ cần né kĩ năng định hướng của địch là farm ngon lành. Một khi bị gank bởi Shaco, Kha’zix, Rengar,… Mụ Phù Thủy Băng này thỏa sức xoay sở tình huống cùng chiêu Con Đường Băng Giá (E) và Hầm Mộ Hàn Băng (R) hóa giải chiêu thức và sát thương đến từ đối thủ. Thêm vào đó, khi đối thủ băng vào team mình, chỉ cần 2 hiệu ứng khống chế trói chân và làm choáng, kẻ địch đã không còn đường rút về rồi.

5-tuong-sat-thu-vat-ly-counter-manh-nhat-trong-lmht 2
Một điều nữa khắc chế Sát Thủ Vật Lí là cách lên đồ của Lissandra có phần thiên về Semi AP hơn Full AP. 2 Core Item rất sớm là Trượng Trường Sinh và Đồng Hồ Cát Zhonya được ưu tiên tối đa, khiến nhóm tướng này muốn dồn sát thương cũng khó khăn để đoạt mạng.

4. Alistar: đỡ đòn và khống chế cực khủng

Nếu đã xác định bảo kê đồng đội, nhóm tướng sát thủ vật lí sẽ gặp vô vàn khó khăn khi băng vào team địch sở hữu vị tướng Alistar. Trong game nhập vai LMHT thì vị tướng này thiên về hỗ trợ, đỡ đòn hộ đồng đội lại sở hữu lượng kĩ năng khống chế cực khủng.

5-tuong-sat-thu-vat-ly-counter-manh-nhat-trong-lmht 3

Chỉ cần đứng sát đồng đội muốn bảo kê, Alistar sử dụng thân hình lực lưỡng của mình để hứng hết kĩ năng định hướng tầm xa. Thêm vào đó, Combo Bò Húc (W) + Nghiền Nát (Q) dư sức cho đối thủ chết trên không trung hoặc ngấp ngoải chạy ra ngoài giao tranh. Cuối cùng là phép bổ trợ Kiệt Sức, vũ khí cực kì nguy hiểm với các tướng thiên về dồn sát thương. Từng đó là đủ để Sát Thủ Vật Lí tắt điện trong giao tranh nhỏ lẻ lẫn giao tranh tổng.

5-tuong-sat-thu-vat-ly-counter-manh-nhat-trong-lmht 4

3. Zilean: Counter khá cứng của các tướng dồn sát thương

Zilean là một Counter khá cứng của các tướng dồn sát thương khủng khiếp bởi chiêu cuối Đảo Ngược Thời Gian.

5-tuong-sat-thu-vat-ly-counter-manh-nhat-trong-lmht 5
Hiện tại, lối chơi và bộ kĩ năng của vị tướng này đã được thay đổi khá nhiều nên độ khó được đẩy lên tương đối. Giờ đây, người chơi Zilean còn có thể làm choáng nếu ném 2 quả bom chính xác lên cùng một mục tiêu, khắc chế tương đối sát thủ của đối phương. Tất nhiên, chiêu cuối Đảo Ngược Thời Gian của Zilean lọt vào top các chiêu cuối đảo ngược tình thế giao tranh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

5-tuong-sat-thu-vat-ly-counter-manh-nhat-trong-lmht 6
Với các sát thủ vật lí, chúng phụ thuộc rất nhiều vào bộ kĩ năng nên khi tung hết tất cả mọi thứ mà chúng lại hồi sinh như chưa có gì xảy ra, nhóm tướng này rơi vào tình trạng hớ, lao quá sâu trong giao tranh dẫn tới mất mạng. Chưa kể tới tâm lí ức chế mà người chơi phải đối mặt khi gặp Zilean nữa.

2. Janna:  chất tướng cực khủng, và mạnh về cuối trận

Ở hiện tại, Janna là vị tướng hỗ trợ sở hữu tỉ lệ thắng cao nhất phiên bản 6.3 với khả năng bảo kê bá đạo. Tất nhiên, bảo kê đến tận chân răng như vậy, các sát thủ vật lí ngán ngẩm là chuyện hoàn toàn dễ hiểu.

5-tuong-sat-thu-vat-ly-counter-manh-nhat-trong-lmht 7
Janna sở hữu chất tướng cực khủng, càng mạnh khi về cuối trận lúc thời gian trận đấu kéo dài và vô địch trong số tất cả hỗ trợ. Khả năng bảo kê của Janna mạnh từ việc buff khiên, hiệu ứng lốc từ chiêu Q và cả chiêu cuối chống lao vào kèm buff máu cực mạnh. Janna thường đi với phép bổ trợ kiệt sức, tất cả làm nên một vị tướng hỗ trợ tuyệt vời nhất để chống lại tất cả sát thủ vật lí, tạo tiền đề cho tuyến sau xả sát thương.

5-tuong-sat-thu-vat-ly-counter-manh-nhat-trong-lmht 8
Tuy nhiên, điểm yếu của Janna là khá yếu trong giai đoạn đầu trận và phụ thuộc chặt chẽ vào team nên khó tự quyết định số phận. Dù sao, người chơi có tính cách kiên nhẫn và thích hưởng lương cao nên sử dụng vị tướng này vì giờ Janna đang rất mạnh.

1. Lulu: tướng sở hữu kỹ năng bảo vệ mạnh nhất

Trong Liên Minh Huyền Thoại, không vị tướng nào sở hữu kĩ năng bảo kê mạnh bằng Lulu dù Pháp Sư Tinh Linh chơi ở bất cứ vị trí nào đi chăng nữa.
5-tuong-sat-thu-vat-ly-counter-manh-nhat-trong-lmht 9
Trong khâu đi đường, những tướng cần khả năng tiếp cận như Zed hay Talon rất khó để tiếp cận vị tướng bởi chiêu Buff khiên chống lại sát thương đến từ chiêu thức, chiêu cuối Khổng Lồ Hóa (R) vừa có tác dụng buff máu lẫn hất tung kẻ địch. Còn trong giao tranh tổng, Lulu bảo kê đồng đội tới tận chân răng, đặc biệt là vị trí xạ thủ cầm Hyper Carry theo chiến thuật Juggermaw. Công thủ toàn diện, Juggermaw là chiến thuật mạnh nhất khi về cuối trận, không có đội hình nào có thể phá giải.
Đáng tiếc, không nhiều người yêu thích cách chơi có phần hơi hòa đường của Lulu, ít gây đột biến và ảnh hưởng lên trận đấu. Dù sao đi chăng nữa, nếu kết hợp với xạ thủ chắc tay, các game thủ nên sử dụng Lulu làm bàn đạp vững chắc.

Trên đây là những thông tin game hữu ích dành cho những ai đang chơi Liên Minh Huyền Thoại nhé.