5 tướng Liên Minh Huyền Thoại bị “xử chảm” sắp tới

Theo thông tin game được biết, vì lí do quá mạnh nên trong thời gian vừa qua, một số tướng Liên Minh Huyền Thoại sẽ bị Riot thẳng tay cho lên thớt. Chúng ta sẽ điểm qua những tướng bị chảm trong Liên Minh Huyền Thoại thời gian sắp tới nhé.

Trong game pc hay Liên Minh Huyền Thoại, nhà phát hành Riot luôn cố gắng thay đổi từng ngày để tạo nên một tựa game hay nhất từ trước tới nay, tránh gây nhàm chán cho game thủ. Bởi vậy, Meta Game thay đổi, thông số tướng thay đổi xảy ra như cơm bữa để cân bằng với thực tại. Trong thời gian vừa qua, một số tướng tỏ ra quá mạnh trên đấu trường công lý và bị nerf không thương tiếc, đó là ai?

1. Graves: bị nerf vì rất mạnh ở các vị trí ngoài

Graves phải bị nerf ngay lập tức đến từ Riot bởi vị tướng này gần như vô đối ở tất cả các vị trí ngoài xạ thủ. Quả thật, sức mạnh của Graves quá lớn từ đấu trường chuyên nghiệp cho tới Solo Queue.
Graves có quá nhiều ưu điểm: Dọn quái cực nhanh mà không mất máu nhờ chiêu Q lẫn đòn đánh vật lí, khả năng duy trì sát thương và dồn sát thương kèm cơ động đều trên cả tuyệt vời. Do đó, trong tất cả các khâu giao tranh nhỏ lẻ đến giao tranh tổng, không vị tướng nào dám sánh ngang với Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật. Hiện tại, Graves đang được cao thủ Thách Đấu để ý chặt chẽ để leo Rank, thậm chí còn bị cấm liên tục để tránh rủi ro không đáng có.

5-tuong-lien-minh-huyen-thoai-bi-xu-cham-sap-toi 1
Bởi vậy, Graves sẽ bị nerf chiêu Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q) trong thời gian tới. Cụ thể, ở đòn đánh quay trở về (Đòn thứ 2), sát thương gốc sẽ bị giảm đi đôi chút. Ngoài ra, khi va chạm phải địa hình, sát thương quay trở lại sẽ bị Delay 0.25 thay vì bật thẳng về như trước. Từng đó là đủ cho 1 tốc biến né sát thương.

2. Rengar: sát thủ cực mạnh và nguy hiểm nhất

Rengar trong game online này thời gian vừa qua khiến các game thủ đối đầu gặp rất nhiều khó khăn để đối phó, cụ thể theo phong cách sát thủ chứ không phải Full Tanker hay Semi như trước. Quả thật, Rengar cần phải bị chăm sóc kĩ càng đến từ Riot.

5-tuong-lien-minh-huyen-thoai-bi-xu-cham-sap-toi 2
Theo như chúng tôi được biết, Rengar Sát Thủ rơi vào tầm kinh khủng của nguy hiểm nếu rơi vào tay các game thủ tầm cao. Họ chia sẻ rằng: “Nếu chơi Rengar Sát Thủ hay, vị tướng này dư sức nắm giữ số phận trận đấu, chẳng cần phụ thuộc vào ai”. Giờ đây, Riot sẽ nerf chiêu thức Q, chiêu thức E và cả chiêu cuối nữa. Cụ thể như sau.
Chiêu Tàn Ác Cường Hóa sẽ bị yếu ở giai đoạn đầu trận khi chưa có nhiều sát thương vật lí cộng thêm. Cú ném Bola có thời gian delay 0.25 giây ở trên không, thừa sức cho game thủ nhanh tay phản xạ khi nhìn động tác tay của Rengar. Còn chiêu cuối Khao Khát Săn Mồi dễ bị phát hiện hơn từ tầm xa để đồng đội cùng đề phòng.

3. Soraka: tướng gây ức chế cho game thủ trong Liên Minh Huyền Thoại

Soraka phải nói rằng sở hữu lối chơi quá ức chế. Thậm chí tại tiền mùa giải thứ 6, vị tướng này bị coi là tướng lỗi nhờ điểm bổ trợ Phong Ngôn Chúc Phúc trỗi dậy mạnh mẽ kèm sự lên ngôi của xạ thủ, Soraka làm nền quá hoàn hảo.

5-tuong-lien-minh-huyen-thoai-bi-xu-cham-sap-toi 3
Đối đầu với Soraka, nhiều người chơi cảm thấy vô cùng ức chế, thậm chí đập bàn đập ghế vì độ “Lầy lội” của Tinh Nữ. Nhờ khả năng hồi máu khủng cho đồng minh trong bất cứ cự li nào, Soraka có thể tạo đột biến lớn mặc dù chỉ chơi tại vị trí hỗ trợ. Chỉ cần giữ vị trí, thậm chí còn cẩn thận hơn xạ thủ hoặc hỗ trợ, để ý kĩ bản đồ con một chút, người chơi Tinh Nữ đạt hiệu quả trên cả tuyệt vời. Và giờ, Riot không nerf Soraka nhưng lại thay đổi về bộ chiêu thức mới toanh nhưng không khó khăn chúng tôi có thể nhận ra: “Soraka đã bị nerf”.
Cụ thể, bộ chiêu thức mới của Soraka phải kết hợp Combo với nhau mới được hiệu quả như trước hoặc hơn trước một chút. Tuy nhiên, đánh đổi với điều đó, Soraka sẽ phải mạo hiểm hơn dâng cao rỉa máu và hiệu quả buff trong giao tranh không đạt như lúc đầu.

4. Corki: xạ thủ cực mạnh và có tỉ lệ thắng cao

Vị xạ thủ cực mạnh nhưng ít ai để ý này đang sở hữu tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng. Quả thật, sức mạnh của Corki khỏi cần bàn, đặc biệt trong các trận đấu Solo Queue. Quả thực lối chơi của vị Phi Công Quả Cảm này hợp với Solo Queue đến từng chi tiết.

5-tuong-lien-minh-huyen-thoai-bi-xu-cham-sap-toi 4
Corki không hề mạnh trong khoảng thời gian đầu, đi đường ở mức tạm ổn nhờ bộ kĩ năng rất bình thường. Tuy nhiên, khi đạt cấp độ 6 kèm 1-2 trang bị lớn tầm phút 12-15 trở đi, Corki không đối thủ ở đường với Tam Hợp Kiếm. Người chơi Corki thường đè nén kẻ địch, phá trụ sau đó đảo đường hỗ trợ đồng đội. Nhờ nội tại mới cực chất, Phi Công Quả Cảm thoải mái đảo đường ăn mạng hoặc gây đột biến trong giao tranh tổng.

Bởi vậy Riot quyết định nerf sát thương chiêu thức Bom Phốt Pho (Q) và Tên Lửa Định Hướng (R) sạc lâu hơn trước. Quả thật, đây là một động thái đúng đắn đến từ nhà phát hành Riot.

5. Elise: tăng sức mạnh nhờ sự đột biến của phép Thần Vọng

Elise trong thời gian qua đang tăng sức mạnh đột biến nhờ phù phép Thần Vọng. Bản thân Nữ Hoàng Nhền Nhện tăng cho cô nàng 5% tỉ lệ thắng so với phiên bản trước. Đơn giản, vị tướng này thiên về kiểm soát bản đồ, cực mạnh đầu trận đấu và ảnh hưởng tới cục diện, thế trận trong tất cả thời điểm.

5-tuong-lien-minh-huyen-thoai-bi-xu-cham-sap-toi 5
Phù Phép Thần Vọng giúp Elise dồn sát thương mạnh hơn trước và gây trực tiếp từ xa, không cần kích hoạt đòn đánh cơ bản. Thêm vào đó, chỉ số sức mạnh phép thuật và tốc độ chạy cũng nâng cấp tối đa khả năng cơ động của vị tướng này. Bởi vậy, Riot chỉ nerf nhẹ Elise bằng việc giảm tốc độ di chuyển cả 2 dạng người và dạng nhện kèm giảm sát thương chiêu Nhền Nhện Con (W) dạng người.

Trên đây là những tướng bị chảm trong Liên Minh Huyền Thoại để người chơi có thể sắp xếp và lựa chọn cho chiến thuật của mình.