4 game online cực hay nhưng bị nhiều người “bơ” không thương tiếc

Mặc dù 4 tựa game online này có hay và được đánh giá cao đi chăng nữa thì không ít người chơi đã bơ nó như thể chưa từng tồn tại.

River City Ransom – Game RPG siêu hay

Nhà phát triển Technōs của Nhật Bản đã mang một vài tựa game nổi tiếng trở lại NES vào những năm 80 và có lẽ sản phẩm nổi tiếng nhất là Double Dragon brawler co-op. Nhưng người hâm mộ và các nhà phê bình đều yêu thích Kunio-kun. Tuy nhiên mọi người đã không để ý đến River City Ransom, trò chơi là một bản beat-em-up đầy sắc thái với các yếu tố RPG mạnh mẽ đáng kinh ngạc và hoàn toàn đi trước thời đại.

Được phát hành lần đầu tiên tại Nhật Bản với tên Downtown Nekketsu Monogatari vào mùa xuân năm 1989, River City Ransom đã đến vơi Bắc Mỹ vào năm 1990, sau đó là một bản phát hành PAL tại Châu Âu với tên Street Gangs vào năm 91. Tuy nhiên trò chơi đã không phát triển được ở thị trường phương tây.

4 game online cực hay nhưng bị nhiều người "bơ" không thương tiếc 1

River City Ransom sau đó vẫn có được một lượng fan nhỏ, đó là những người hâm mộ NES, và thậm chí sau đó trò chơi đã được phát triển trên PC. Dù rằng có số lượng ít người biết đến River City Ransom, nhưng trò chơi được ING đánh giá khá tốt.

Spider-Man 2: Enter Electro – Game hay nhất trên PS

Spider-Man thực sự rất thành công khi ra mắt, trò chơi này trở thành tiêu chuẩn vàng cho các video game hành động của siêu anh hùng trên định dạng 3D sau khi phát hành trên PlayStation vào năm 2000. Trò chơi có lối chơi đặc biệt, cộng với hiệu ứng lồng tiếng và cốt truyện háp dẫn khiến nó trở thành cơn sốt trong một thời gian dài. IGN đã nói rằng : ” đây là trò chơi điện tử về người nhện hay nhất từ trước đến giờ “.

Nhưng sau thành công vang dội ấy của Spider-Man, người ta tự hỏi tại sao phần 2 của trò chơi được phát hành vào năm 2001 có tên Spider-Man 2: Enter Electro lại không có được thành công như vậy. Dù trò chơi đã được cải tiến về chất lượng hình ảnh lẫn nội dung.

4 game online cực hay nhưng bị nhiều người "bơ" không thương tiếc 2

Một số lý do đã được đưa ra để giải thích việc này. Có thể do trò chơi đã bị trì hoãn ngày ra mắt để các nhà phát triển xóa hết những cảnh có mặt tòa tháp đôi đã bị tấn công vào ngày 11-9. Có lẽ cũng chính việc cắt bỏ các cảnh này đã làm trò chơi nhận thêm sự phê bình về việc trò chơi có thời lượng quá ngắn. Nhưng vượt qua những điều này, vẫn có một số fan của Người Nhện tìm được ra “trò chơi siêu anh hùng hay nhất cho PSX” theo như lời của một số nhà phê bình.

Socom 4 – Game online bắn súng lén lút hay nhất

SOCOM 4 là sản phẩm của ZipperInteractive và Sony Computer Entertainment, trò chơi thực sự đã vượt xa các tựa game bắn súng góc nhìn thứ 3 được phát hành vào năm 2011, nhưng chính sự xuất hiện quá muộn màng của trò chơi đã khiến cho nó bị mọi người lãng quên. Socom 4 mặc dù được đánh giá là hoàn thiện nhất trong thể loại game bắn súng lén lút, với cách diễn giải siêu thực về hành động quân sự. Trò chơi thực tế được đánh giá còn cao hơn cả những tựa game nổi tiếng của thể loại này như Tom Clancy’s Ghost Recon và Rainbow Six.

4 game online cực hay nhưng bị nhiều người "bơ" không thương tiếc  3

Trước khi PS4 cải tổ toàn bộ nền tảng giao diện điều khiển của họ, PlayStation Network của Sony đã phải vật lộn để theo kịp hiệu suất mượt mà của Xbox Live đến từ hãng Microsoft. Người dùng Xbox khi đó có được trải nghiệm voice chat và chế độ chơi online vô cùng xuất sắc, chính điều này đã góp một phần ảnh hưởng đến thành công của Socom 4. Trò chơi chỉ có khoảng 2 năm thành công, thời điểm mà các máy chủ online của nó đang phát triển mạnh mẽ trước khi bị Xbox bỏ lại phía sau.

Demon’s Crest – Game Console hay nhưng bị…

Trò chơi đến từ nhà phát triển Nhật Bản Capcom trên SNES này thực sự rất độc đáo. Thay vì đóng vai người hùng, diệt trừ yêu quái như Ghosts ‘n Goblins hay Castlevania của Konami, người chơi Demon’s Crest sẽ điều khiển Firebrand (nhân vật phản diện khổng lồ từ Ghosts ‘n Goblins ).

4 game online cực hay nhưng bị nhiều người "bơ" không thương tiếc 4

Giống như Ghosts ‘n Goblins , Demon’s Crest là một trò chơi đòi hỏi người chơi cần có những kỹ năng nhất định để vượt qua các nhiệm vụ. Nhưng không hoàn toàn giống như Ghosts ‘n Goblins, Demon’s Crest đã không tạo được sức chú ý với các game thủ khi được ra mắt vào năm 1994.

Nintendo Life đã bình luận rằng: ” Thật khó để tìm ra điểm gì khiến mọi người không thích ở Demon’s Crest, mặc dù trò chơi đòi hỏi một số kỹ năng, nhưng nếu bạn thích Ghosts, bạn sẽ yêu thích game spin-off này”. Nhưng dù mọi người có đánh giá Demon’s Crest cao thế nào đi chăng nữa, trò chơi cũng đã bị mọi người bỏ qua một cách đáng tiếc.

Trong số những tựa game online hay nhất này bạn đã “chót” bỏ lỡ cái tên nào rồi?