Bí kíp thoái khỏi “Đồng Kì Cựu” trong Liên Minh Huyền Thoại

Tụt rank xong thi đấu xếp hạng vốn từ lâu đã trở thành một nỗi ác mộng đối với không ít game thủ Liên Minh Huyền Thoại hiện nay. Nhiều người chơi từng chia sẻ rằng do họ gặp các game thủ phá game liên tục khiến họ bị tụt xuống tận rank Đồng và ngụp lặn tại vị trí này trong một khoảng thời gia rất dài.

17 mẹo để thoát khỏi "Đồng Kì Cựu" trong Liên Minh Huyền Thoại

Đồng kì cựu luôn là nỗi ác mộng đối với người chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Khi đã chơi ở hạng Đồng quá lâu, bạn sẽ được phong cho một danh hiệu là “Đồng Kì Cựu”. Và việc đạt được danh hiệu này gần như đồng nghĩa với việc bạn sẽ rất khó có thể leo lên vị trí cao hơn do liên tục bị xếp chơi cùng những người chơi cấp thấp và tất nhiên là cả rất nhiều những kẻ phá game.

17 mẹo để thoát khỏi "Đồng Kì Cựu" trong Liên Minh Huyền Thoại

Nếu bạn đang là 1 Đồng Kì Cựu thì hãy tham khảo các bí kíp sau để thoái khỏi tình trạng này:

1, Khi mà người chơi khác động chạm đến gia đình bạn (chửi bới, lăng mạ…), hãy phớt lờ chúng và giữ cho mình một tinh thần thi đấu ổn định.

2, Luôn xắc định tinh thần là bạn có thể phải chiến đấu với cả… 9 người chơi còn lại (chiến đấu với 5 đối th.ủ và cân 4 đồng đội). Vẫn biết là bạn có đồng đồng đội nhưng nếu bạn không xắc định mình là người cân team thì ai sẽ làm việc đó?

3, Hãy coi như không có cái gì gọi là “team work” cả. Người chơi kĩ năng kém thì chắc chắn sẽ feed mà thôi. Và cũng đừng nghĩ đến chuyện cứu hay bảo vệ họ bởi dù bạn có làm gì thì họ cũng vẫn sẽ làm theo những gì họ thích, đó là chơi và feed.

4, Khi chọn tướng, hãy bỏ ngoài tai mọi lời xin xỏ vị trí đi mid, đi rừng…. Hãy cứ pick theo hướng mà bạn cho rằng thích hợp nhất cho team (hướng thích hợp nhất cho team chứ không phải là hướng bạn thích).

5, Nếu có thể thì cứ ăn mạng đi, kể cả phải dùng Tốc Biến để ăn mạng. Hãy luôn chuẩn bị tâm lý rằng bạn sẽ phải cân cả thế giới, do đó việc ăn mạng để mạnh hơn là điều bình thường.

6, Đừng cố gắng tìm hiểu và đặt câu hỏi xem “Thằng đồng đội mình làm cái trò gì vậy nhỉ?” kể cả khi đồng đội của bạn làm những điều ngu ngốc như solo 1v1 với trụ đối phương. Bởi lẽ bạn chắc chắn sẽ chẳng bao giờ hiểu được suy nghĩ của những người chơi noob như vậy đâu.

7, Theo kinh nghiệm của người viết thì Blitzcrank là hero mà bạn luôn phải ban, ko thì hãy pick lấy nó chứ đừng để nó rơi vào tay đồng đội của bạn, nhất là những đồng đội thuộc hạng “Đồng Kì Cựu” như thế này.

8, Mid là vị trí có thể dễ dàng cân team nhất và là vị trí có thể giúp bạn thoát khỏi “Đồng Kì Cựu” tốt nhất.

9, Master Yi, Tryndamere, Jax là những hero có khả năng “hành gà” và lăn cầu tuyết tốt nhất trong hạng Đồng.

10, Luôn tin vào những điều kì diệu và đừng từ bỏ trận đấu bởi rất có thể sau khi team bạn feed liên tục, đối thủ sẽ chủ quan và đánh lỗi thì sao? Hay thậm chí chúng bị disconnect cả team chẳng hạn, điều này cũng có thể xảy ra lắm chứ.

11, Đừng tức giận và chửi bới khi đồng đội bạn feed và trở thành gánh nặng. Thay vào đó, hay tự nhủ rằng “đây là lúc cho mình thể hiện trình độ gánh team”

12, Hãy giữ cho mình một trái tim từ bi và luôn tha thứ cho người khác (giống đức Phật) dù cho đồng đội bạn có feed hay chửi bới lung tung như thế nào đi chăng nữa.

13, Đừng có nghe lời tiêu cực từ những người khuyên bạn từ bỏ đánh rank xếp hạng.

14, Nếu định chơi champion thuộc dạng Sát Thủ, hãy luôn giữ khoảng cách để đồng đội có thể hỗ trợ bạn khi xông vào gank đối phương. Bởi nếu không, rất có thể đối phương chỉ là mồi nhử và đồng đội của hắn cũng đang đứng rình chờ bạn xuất hiện.

15, Ở hạng Đồng, hãy tập chấp nhận những chiến thuật mới lạ như kiểu Master Yi chơi Support, Teemo đi rừng, đi 2 top, team chỉ gồm 5 AD carry…

16, Hãy cứ chơi tốt champion của bạn mà thôi, đừng cố chỉ cho người khác xem họ phải chơi như thế nào bởi điều này chỉ khiến họ cho rằng bạn là một kẻ thích khoe mẽ mà thôi.

17, Luôn quan sát tình trạng team địch và team ta bởi dù bạn có “đì” đối phương như thế nào đi chăng nữa thì chúng vẫn có thể farm xanh được, đừng bao giờ đánh giá thấp khả năng feed của team bạn.