11 nghìn người hack cheat Counter-Strike bị ban vĩnh viễn

Game online hay nhất thông báo với người chơi Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) không nên dùng hack cheat. Bởi có đến hơn 11 nghìn người chơi sử dụng cách này đã bị ban vĩnh viễn.

CS:GO sẽ ban nick của người chơi dùng hack cheat

Đầu tiên chúng tôi phải hoan hỉ thông báo, hôm nay là một ngày tuyệt vời đối với những game thủ mê CS:GO. Nhưng đối với những kẻ sử dụng hack cheat, ngày hôm nay không khác gì ác mộng. Cụ thể hơn, 11 nghìn kẻ sử dụng hack cheat trong game bắn súng Counter-Strike: Global Offensive đã bị ban vĩnh viễn bởi hệ thống Valve Anti-Cheat được sử dụng trong công cụ Steam của nhà phát hành tựa game.

11-nghin-nguoi-hack-cheat-counter-strike-bi-ban-vinh-vien-1

Có thể khẳng định, đây là một trong số những đợt khóa tài khoản vi phạm lớn nhất kể từ đầu năm cho tới giờ. Nhiều game thủ đã tỏ ra vui mừng vì sau động thái mạnh tay này của Valve, môi trường game mà họ yêu thích đã trở nên trong sạch hơn phần nào.

11-nghin-nguoi-hack-cheat-counter-strike-bi-ban-vinh-vien-2
Một điều khiến rất nhiều game thủ mừng rỡ chính là hòm đồ của những kẻ dùng hack cheat, những kho vật phẩm ảo CS:GO sẽ bị khóa vĩnh viễn, và chúng sẽ biến mất hoàn toàn khỏi game. Điều này đồng nghĩa với việc cả nghìn USD được những hacker bỏ ra làm đẹp cho nhân vật trong game, nói một cách đơn giản, sẽ biến mất không một dấu vết nếu VAC phát hiện một tài khoản sử dụng phần mềm gian lận.

Vấn nạn hack, cheat hiện nay như thế nào?

Đi kèm cùng với hầu hết các tựa game có chế độ chơi mạng trên Steam hiện nay là hệ thống chống gian lận có tên gọi Valve Anti Cheat hay VAC với công dụng loại bỏ những người chơi sử dụng phần mềm hack, cheat gây ảnh hưởng tới tính cân bằng trong game. Một khi đã bị phát hiện, họ sẽ bị cấm cửa khỏi đấu trường online vĩnh viễn.

11-nghin-nguoi-hack-cheat-counter-strike-bi-ban-vinh-vien-3
Nhưng “Vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, các cheater cũng rất ranh ma khi đã tìm ra cách lách luật khá khôn ngoan đó là dựa vào tính năng tặng game của Steam. Khi tài khoản chính của một người chơi bị khóa vì hack, lấy ví dụ như Counter Strike: Global Offensive chẳng hạn, anh ta vẫn có thể mua lại một bản game khác và tặng tựa game đó cho tài khoản phụ để tiếp tục chơi, thậm chí tiếp tục sử dụng hack.

Với cập nhật mới của Steam thì chiêu trò nói trên không còn khả thi. Giờ đây nếu hệ thống phát hiện một tài khoản đã bị cấm chơi Counter Strike: Global Offensive, tài khoản đó sẽ không được phép mua bất kì bản game nào khác nữa. Ngoài ra game thủ cũng không được phép “tàng trữ” nhiều bản game dự phòng như trước mà buộc phải chơi hoặc tặng cho bạn bè trong một khoảng thời gian nhất định.

Vậy nên chớ dùng cách hack, cheat trong game để tránh không bị mất tài khoản hoặc là ban nick nhé.