10 siêu phẩm game hay cho máy tính cấu hình cổ và yếu

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy tính cấu hình thấp nhất là là đời cổ nữa thì thôi rồi. Bạn lo mình không chơi game được thậm chí là bỏ vào sọt rác ngay. Nhưng đừng lo, để game online hay nhat đem đến cho bạn 10 game hay cho máy tính cổ và yếu để bạn trải nghiệm nhé.

Mọi chuyện còn bi đát hơn nữa nếu như bạn sở hữu một chiếc máy tính được đánh giá là “siêu cổ” (RAM <= 2GB và VGA đời cũ cách đây chừng 7, 8 năm), nói chung là yếu hơn cả cấu hình trung bình của nhiều quán net hiện tại. Và bạn nghĩ chắc mình sẽ không có máy để chơi mất. Xem ngay các game online hay cho máy tính cổ và yếu dưới đây.

1. Call of Duty: game bắn súng hay cho máy cấu hình thấp

10-sieu-pham-game-hay-cho-may-tinh-cau-hinh-co-va-yeu 1

Ra mắt năm 2003, tựa game online hay cho pc Call of Duty là khởi nguồn của cả một series game bắn súng đồ sộ và hút tiền bậc nhất trong thế giới game ngày nay. Trò chơi đột phá khi lần đầu tiên game thủ được trải nghiệm hơi thở chiến tranh khốc liệt và dữ dội, thứ mà hầu hết bạn chỉ thấy trên phim ảnh trước đó.

2. Age of Empire II (Đế Chế 2): game cũ mà vẫn hay cho máy tính cổ

10-sieu-pham-game-hay-cho-may-tinh-cau-hinh-co-va-yeu 2

Kế thừa thành công từ Age of Empire I, phiên bản thứ 2 này được đánh giá cao nhờ đồ họa cải thiện đẹp hơn hẳn (dù vẫn là 2D), ngoài ra tính cân bằng giữa các chủng loại quân cũng được chỉnh sửa tốt hơn. Dĩ nhiên nếu bạn yêu thích Đế Chế 1 thì gắn bó với nó cũng không sao, nhưng Đế Chế 2 vẫn là tựa game đáng chơi khi nó từng được nhiều tạp chí bình chọn là “Game of the Year 1999”.

3. Dynasty Warrior 6: game cũ và lâu đời

10-sieu-pham-game-hay-cho-may-tinh-cau-hinh-co-va-yeu 3

Nếu là fan ruột của tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa thì cái tên Dynasty Warrior chắc chắn không thể nào bạn không biết. Phiên bản Dynasty Warrior 6 tuy đã cũ (từ 2008) nhưng vẫn thường xuyên được đánh giá là phiên bản hay nhất nhì của series đình đám này.

4. Mega Man X8: game di cảnh 3D hay cho máy tính cũ

Megaman X8 hay còn có tên gọi Rockman X8 ra mắt năm 2005 là 1 trong nhưng phiên bản thành công nhất của dòng game đi cảnh màn hình ngang do hãng CAPCOM sản xuất. Đây là phiên bản vượt bậc so với các phiên bản Megaman X trước với đồ họa 3D và sự thay đổi phong phú về gameplay.

10-sieu-pham-game-hay-cho-may-tinh-cau-hinh-co-va-yeu 4

5. Prince of Persia: The Two Thrones

10-sieu-pham-game-hay-cho-may-tinh-cau-hinh-co-va-yeu 5

Sau phiên bản Warrior Within bị nhiều lời chê bai, Prince of Persia: The Two Thrones đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình: tiếp nối con đường thành công của series Hoàng tử Ba tư và để lại một dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ. Game ra mắt từ 2005 nhưng vẫn gây ấn tượng với đồ họa chau chuốt và những màn hành động đòi hỏi kỹ năng cao.

6. The Godfather: The Game- siêu phẩm ăn theo GTA

10-sieu-pham-game-hay-cho-may-tinh-cau-hinh-co-va-yeu 6
Ra mắt năm 2006 dựa trên bối cảnh tác phẩm văn học và điện ảnh cực kỳ nổi tiếng cùng tên, tựa game pc hay The Godfather tự tạo cho mình một câu chuyện mới dưới góc nhìn của một nhân vật hư cấu không xuất hiện trong nguyên tác. Game đã thoát khỏi cái dớp của nhiều sản phẩm ăn theo GTA và thành công nhờ cốt truyện sâu sắc kết hợp đồ họa đẹp so với thời bấy giờ.
7. FarCry 1: game bắn súng đồ họa đẹp tuổi đời 10 năm

10-sieu-pham-game-hay-cho-may-tinh-cau-hinh-co-va-yeu 7
Ra mắt từ 2004 nhưng FarCry chắc hẳn vẫn khiến nhiều game thủ nhớ rằng mình từng trầm trồ kinh ngạc trước nền đồ họa đẹp mắt của nó như thế nào. Sẽ là không ngoa nếu như nói rằng FarCry là tựa game bắn súng có đồ họa đẹp và chân thực nhất trong giai đoạn 2004-2005 và kể cả hiện tại bạn chơi vẫn sẽ cảm thấy không đến nỗi nào.

8. GTA: San Andreas

10-sieu-pham-game-hay-cho-may-tinh-cau-hinh-co-va-yeu 8

Chắc chắn không cần phải nói nhiều thêm về siêu phẩm này, cho tới tận hiện tại vẫn còn có những cộng đồng chuyên chơi và tìm tòi các chi tiết hay trong GTA: San Andreas, đơn giản vì nó quá hay.

9. Doom 3: game kinh dị lâu đời vẫn nguyên giá trị

10-sieu-pham-game-hay-cho-may-tinh-cau-hinh-co-va-yeu 9

Sẽ là một game khó tiêu nếu nhưng bạn không phải là fan game kinh dị vì luôn phải sống trong cảm giác tù túng sợ hãi, thế nhưng Doom 3 ra mắt năm 2004 vẫn không thể không kể đến trong danh sách này. Đây là sản phẩm khẳng định vị thế của id Software trong làng game bắn súng góc nhìn thứ nhất và cũng là phiên bản hay nhất của series này.

10. Need for Speed: Most Wanted

10-sieu-pham-game-hay-cho-may-tinh-cau-hinh-co-va-yeu 10
Need for Speed: Most Wanted ra mắt 2005 và nhanh chóng gây sốt trong giới game thủ mộ điệu đua xe trên toàn thế giới nhờ đồ họa quá đẹp cộng với gameplay theo kiểu “đua xe thế giới ngầm”.

Thế bạn đừng vội bỏ xó máy tính của mình nhé. Chơi và trải nghiệm các game hay trên pc của mình ngay nào.