10 game hot và hay nhất trên Youtube 2015 đáng để thử

Cuối năm, Youtube cũng đưa ra danh sách top game hay trên kênh của mình. Đó là các video game bao gồm cả game PC và game mobile. Chúng ta cùng xem danh sách bên dưới đây nhé.

YouTube công bố danh sách các game hot nhất năm 2015

2015 đã chuẩn bị kết thúc và như thông lệ thường niên, YouTube lại công bố danh sách top 10 tựa game hay nhất 2015 trên Youtube được theo dõi nhiều nhất trong vòng hơn 300 ngày vừa qua như một cách để khép lại năm cũ. Trước khi bàn luận về bất kì cái tên nào, dưới đây mời các bạn cùng xem qua bảng xếp hạng 10 tựa game hot nhất:
1. Call of Duty: Black Ops 3
2. FIFA 16
3. Five Nights at Freddy’s 3
4. Ark: Survival Evolved
5. Agar.io
6. Five Nights at Freddy’s 4
7. Fallout 4
8. Mortal Kombat X
9. Batman: Arkham Knight
10. Until Dawn

Chi tiết bảng xếp hạng năm 2015

YouTube đánh giá mức độ hot của một tựa game thông qua các tiêu chí như số lượng video, lượt xem, tổng thời gian theo dõi.

Call of Duty đứng đầu Bảng xếp hạng

Call of Duty xem ra vẫn giữ vững “phong độ” khi đứng ở vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng. Việc được phát hành khá muộn trong năm 2015 – vào đầu tháng 11 vẫn không thể ngăn cản con gà đẻ trứng vàng của Activision nhanh chóng vượt qua nhiều cái tên khác để vươn lên dẫn đầu.

10-game-hot-va-hay-nhat-tren-youtube-2015-dang-de-thu 1

Ở cả 3 khía cạnh trên, xem ra Call of Duty: Black Ops 3 đều rất mạnh nhờ sự tồn tại của vô số video highlight tự sướng dạng “360 no scope” được người chơi đăng tải.

FIFA 16 đứng top 2

Xếp ở vị trí thứ hai là FIFA 16 – gương mặt cũng rất được ưa chuộng trên YouTube thông qua những video hướng dẫn kĩ thuật, bàn thắng đẹp mắt hay lỗi ngớ ngẩn khiến trận đấu trở nên hài hước. Đối thủ truyền kiếp PES mặc dù đã có sự khởi sắc với phiên bản 2016 nhưng xem ra Konami cần cố gắng hơn nữa mới mong đuổi kịp kình địch FIFA về độ phủ người dùng sau một thời gian dài hụt hơi về mặt chất lượng.

Five Nights at Freddy’s giành vị trí thứ 3

Hai phiên bản của dòng game Five Nights at Freddy’s lần lượt xếp ở vị trí 3 và 6 cho thấy rằng thể loại game kinh dị vẫn rất được nhiều người ưa chuộng trên YouTube. Thực tế thì còn gì giải trí hơn là vừa được theo dõi diễn biến tựa game mà bạn không dám chơi vì sợ, vừa được chứng kiến người khác gào thét cùng những phản ứng giật mình đầy hài hước của họ?

10-game-hot-va-hay-nhat-tren-youtube-2015-dang-de-thu 2

Ark: Survival Evolved đứng top 5 trên Youtube 2015

Đứng ở vị trí thứ tư là Ark: Survival Evolved – tựa game sinh tồn lấy đề tài về khủng long tuyệt chủng từ 60 triệu năm trước. Bên cạnh khả năng thuần hóa khủng long làm thú cưỡi, các yếu tố sinh tồn được thiết kế chi tiết và đa dạng đã tạo nên nét hấp dẫn dành cho trò chơi hiếm hoi xoay quanh loài bò sát khổng lồ mà không gặp phải thất bại thảm hại.

10-game-hot-va-hay-nhat-tren-youtube-2015-dang-de-thu 3
Trong số 10 tựa game có mặt trong sách, xem chừng chỉ có Agor.io – sản phẩm đến từ hãng phát triển Matheus Valadares là một hiện tượng đáng chú ý.  Với gameplay đơn giản theo kiểu “cá lớn nuốt cá bé” bổ sung thêm một vài cơ chế để tăng thêm tính cạnh tranh giữa người chơi với nhau, Agar.io là một tựa game giải trí trong thời gian ngắn rất tốt nhưng bạn cũng có thể bỏ hàng giờ đồng hồ ra để cố gắng trở thành khối tròn có kích thước khổng lồ nhất trên bản đồ. Dễ chơi nhưng khó thắng là yếu tố khiến cho Agar.io sở hữu độ gây nghiện rất cao.

Về phần 5 các cái tên còn lại trong danh sách, chúng đều là những tựa game có đầu tư lớn và chất lượng cao nên việc được nhiều người quan tâm theo dõi cũng là điều dễ hiểu. Trong số này đáng khen ngợi nhất phải kể đến Until Dawn – tựa game độc quyền chỉ có mặt trên hệ máy PS4 (so với 4 tựa game còn lại đều phát hành đa nền) nhưng vẫn thu hút lượng lớn người xem nhờ gameplay mang tính tương tác khá thú vị.

Youtube đã có danh sách rồi, nhiệm vụ của bạn là chơi thôi. Nhanh lên chơi ngay đi thôi nào.