Tiết lộ sạch sành sanh về 10 chủng tộc khác nhau trong One Piece

Một trong những yếu tố tạo nên sức hút trong thế giới trong One Piece rộng lớn, kỳ bí và hấp dẫn đó là các chủng tộc vô cùng phong phú. Cùng chuyên mục Comic của Game Online Hay Nhất tìm hiểu điều bí ẩn này nha.


Loài người: chủng tộc đông dân nhất One Piece

tiet-lo-sach-sanh-sanh-ve-10-chung-toc-khac-nhau-trong-one-piece 1
Loài người là chủng tộc đông nhất, hình thành và sinh sống đầu tiên trên trái đất trong One Piece. Xét về diện mạo, họ trông giống như con người trong thế giới thực của chúng ta. Tuy nhiên, cũng có một vài người có chiều cao, kích thước vượt trội hơn hẳn ví dụ như Jerry.

Người cá: động vật có vú mạnh gấp 10 lần con người

Người cá có 2 loại là Fishmen và Mermen và đều sống được dưới nước.

Ngoại hình của người cá Fishmen có nhiều điểm đặc trưng và phong phú của loài cá hơn là Mermen. Fishmen có thể thở trên cạn bằng phổi như con người và có mang để thở dưới nước như cá. Đặc biệt, ngay từ khi mới sinh ra, Fishmen đã mạnh hơn con người gấp mười lần. Ngoài ra, tuy là người cá nhưng Fishmen vẫn là động vật có vú và sinh sản như con người.

tiet-lo-sach-sanh-sanh-ve-10-chung-toc-khac-nhau-trong-one-piece 2
Người cá Mermen mang hình dạng nửa trên là người, nửa dưới là cá. Khi người Mermen 30 tuổi, nửa dưới của họ sẽ tách ra thành chân giống con người. Tính cách của người cá Mermen thân thiện với mọi người hơn Fishmen.
Tuy nhiên, cả Fishmen và Mermen đều bị phân biệt đối xử giữa người cá và con người mặc dù chính quyền thế giới đã rất nỗ lực để xóa bỏ điều này nhưng vẫn còn những chợ đen đem bán người cá như một nô lệ.
Ngoài ra còn có một nhánh nhỏ khác của người cá là Wotans. Họ là những người lai giữa người khổng lồ và người cá. Big Pan của nhóm hải tặc Foxy là người duy nhất được biết đến hiện nay thuộc tộc Wotans.

Tộc Shandians: chiến binh da đỏ thiện chiến nhất

Đây là tộc người trông gần giống người da đỏ ở Châu Mỹ. Tộc Shandians có nguồn gốc từ tộc Shandorians – một tộc người từng sống tại mặt trăng và là những người đã xây dựng thành phố Vàng.

tiet-lo-sach-sanh-sanh-ve-10-chung-toc-khac-nhau-trong-one-piece 3
Người Shandians trang trí cơ thể với nhiều hình xăm và những chiếc lông chim. Đôi cánh của họ giống với người Skypieans về hình dạng và hướng lên trên nhưng có nhiều lông vũ hơn, dài hơn, hình thù rõ ràng hơn.
Có thể nói, người Shandians là những chiến binh thiện chiến, luôn chiến đấu vô cùng quyết liệt và trung thành với bộ tộc. Chính vì thế, mặc dù đã 400 năm trôi qua vậy mà họ chưa bao giờ từ bỏ mong muốn giành lại quê hương từ người Skypieans.

Người Skypiean: chủng tộc trông như thiên thần

Skypiean là những người sinh sống trên Angel Island và những hòn đảo khác thuộc Skypiea. Người dân ở đây mang những đôi cánh nhỏ trên lưng rất độc đáo, giống như những thiên thần. Họ chung sống hòa bình, chào nhau bằng cách nói “Heso” và sử dụng Dials – những thứ không có ở Biển Xanh như một thứ thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày.

tiet-lo-sach-sanh-sanh-ve-10-chung-toc-khac-nhau-trong-one-piece 4
Tộc Bikan: chủng tộc có đôi cánh trên lưng

Bikan là một trong ba tộc người có đôi cánh trên lưng có nguồn gốc từ mặt trăng và hiện tại họ đang sống trên “Blue Star” – Trái Đất. Enel và 4 thần quan Satori , Ohm , Gedatsu, Shura của hắn đều là người tộc Bilkan.

tiet-lo-sach-sanh-sanh-ve-10-chung-toc-khac-nhau-trong-one-piece 5

Tộc Spaceys – Thiên Long Hội

tiet-lo-sach-sanh-sanh-ve-10-chung-toc-khac-nhau-trong-one-piece 6
Thiên Long Hội hay còn biết đến với cái tên Quý tộc thế giới là dòng dõi của 20 vị vua sáng lập Chính quyền thế giới 800 năm về trước sống ở trên Thánh địa Mariejos. Các quý tộc thế giới khá độc ác, hách dịch và sở hữu rất nhiều nô lệ vì họ luôn tự cho mình là một chủng tộc cao cấp hơn người bình thường. Do đó, họ nhận được sự bảo vệ từ Chính quyền cũng như Hải quân.

Tộc Mink: tộc lai giữa người và thú

tiet-lo-sach-sanh-sanh-ve-10-chung-toc-khac-nhau-trong-one-piece 7

Quê hương của tộc Mink là hòn đảo Zou – một hòn đảo nằm trên lưng con voi khổng lồ hơn 1000 năm tuổi. Tộc Mink mang hình dạng lai giữa người và thú và họ luôn tỏ ra tự hào về bộ lông dày trên người. Thậm chí trong mắt họ, con người chỉ là những Mink “khỉ không lông” – một tồn tại thua kém so với họ. Đặc biệt, người Mink có những khả năng phi thường hơn con người như phát ra điện, sức khỏe vượt trội.

Tộc người lùn (người tí hon) Tontatta

Những người tí hon Tontatta sinh sống ở trên đảo Dressrosa nhìn rất giống người, chỉ khác là họ có thêm một cái đuôi lông dày và có kích thước nhỏ bé. Thế nhưng, ngược lại với thân hình tí hon ấy, người lùn có sức mạnh tuyệt vời, lại rất nhanh đủ để có thể biến mất trong nháy mắt đến nỗi mắt người bình thường gần như không thể nhìn thấy kịp. Khả năng đặc biệt của tộc người này là trồng trọt, họ có thể trồng bất cứ cây gì.

tiet-lo-sach-sanh-sanh-ve-10-chung-toc-khac-nhau-trong-one-piece 8
Tộc người lùn có một điểm yếu là quá thật thà và cả tin đến mức họ tin tất cả những gì được nghe nên rất dễ bị lừa hay lợi dụng.

Người khổng lồ: số lượng rất phổ biến

Người khổng lồ trông giống với loài người nhưng là một chủng tộc có kích thước to lớn hơn những chủng tộc khác rất nhiều. Phổ biến nhất là những người khổng lồ đến từ hòn đảo Elbaf như Broggy và Dorry. Bên cạnh đó cũng có một vài người khổng lồ, như Oars và hậu duệ Oars Jr. còn to lớn hơn những người khổng lồ trung bình tới 4 lần.

tiet-lo-sach-sanh-sanh-ve-10-chung-toc-khac-nhau-trong-one-piece 9
Đa số người khổng lồ đều khá ngô nghê, lạc quan và thân thiện đối với tất cả mọi người. Họ có thể sống lâu hơn người bình thường tới 3 lần và có sức chịu đựng rất đáng nể. Đặc biệt, tất cả những người khổng lồ đều có kiểu cười kỳ lạ và khác nhau.
Một điều nữa là người khổng lồ không hề sợ Hải Vương, thậm chí còn săn bắt chúng nữa đấy.

Tộc Kuja: tộc người toàn là phụ nữ trong One Piece

Tộc Kuja là một tộc người chỉ toàn phụ nữ sinh sống trên đảo Amazon Lily. Bộ tộc này coi sức mạnh là vẻ đẹp, không có chỗ cho sự tham lam và ngu ngốc. Do vậy, những người phụ nữ ở đây được nuôi dạy theo cách của các chiến binh nên thường rất đô con và mạnh mẽ. Phụ nữ sẽ làm tất cả mọi việc, từ câu cá đến xây dựng hay làm nông.

tiet-lo-sach-sanh-sanh-ve-10-chung-toc-khac-nhau-trong-one-piece 10
Đặc biệt, tất cả những người trong tộc Kuja đều có những con rắn được sử dụng làm vũ khí hoặc những thứ khác.
Ngoài những chủng tộc được biết nhiều ở trên, Oda Eiichiro còn sáng tạo ra rất nhiều nhân vật “hay ho” thuộc các chủng tộc khác. Ví dụ như người tay dài – Longarm với đặc điểm có 2 khuỷu tay (Apoo), người chân dài, người chồn, người cổ rắn,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *