Top game bom tấn hay nhất thế giới ở mọi thời đại dù “tuổi đã cao”

Dù cho thời gian có trôi đi thì đây vẫn là những tựa game bom tấn hay nhất thế giới, đỉnh cao ở mọi thời đại dù tuổi đời không hề ít.

Crysis (2007): Game FPS tưởng thành trên PC

Top game bom tấn hay nhất thế giới ở mọi thời đại dù "tuổi đã cao" 1
Một thời gian dài kể từ khi ra mắt năm 2007, “Crysis” đã được coi là ông vua của đồ họa thế hệ mới, thách thức cả những phần cứng khủng nhất trên thị trường. Bên cạnh chất lượng đồ, trò chơi cũng mang đến một hệ thống chiến đấu khốc liệt, tốc độ và cho phép nâng cấp bộ giáp công nghệ cạo.

Halo 3 (2007) (Xbox 360, Xbox One)

Top game bom tấn hay nhất thế giới ở mọi thời đại dù "tuổi đã cao" 2
Chắc hẳn là đã có cả trăm, thậm chí cả nghìn game thủ phương Tây xin nghỉ ốm vào đúng ngày “Halo 3” được phát hành. Tận dụng hoàn toàn lợi thế đồ họa của Xbox 360, “Halo 3” đã thể hiện một chất lượng vượt trội trên mọi mặt so với những phiên bản trước đó, biến câu chuyện của Master Chief trở nên sinh động và chân thực hơn bao giờ hết, cộng thêm cả một chế độ multiplayer tuyệt vời.

Call of Duty 4: Modern Warfare (2007) (PC, PS3, Xbox 360)

Top game bom tấn hay nhất thế giới ở mọi thời đại dù "tuổi đã cao" 3
Thật khó có thể tưởng tượng FPS ngày nay sẽ có bộ dạng thế nào nếu thiếu đi sản phẩm đã thay đổi cả một thể loại này. “Call of Duty 4: Modern Warfare” đã đưa thương hiệu này lên một tầm cao mới, và gửi đến người chơi những khía cạnh hoàn toàn mới về bắn súng quân sự truyền thống, nhào nặn cốt truyện hay và nhân vật thuyết phục, đồng thời cải thiện trải nghiệm multiplayer.

BioShock (2007): Game FPS đỉnh cao thời đại

Top game bom tấn hay nhất thế giới ở mọi thời đại dù "tuổi đã cao" 4
Khống chế gen, điều khiển trí não, một thành phố dưới biển, sự thành công của “BioShock” không chỉ mang lại niềm vui cho nhà phát triển mà còn là một thành tựu đáng ghi nhận của lịch sử video game . Cốt truyện bí ẩn lôi cuốn, cơ chế bắn súng hành động tốc độ, hành trình đi qua thành phố đẹp mắt mà chết chóc Rapture lấy nguồn cảm hứng từ phim khoa học viễn tưởng và trinh thám cổ điển để giúp người chơi có một trải nghiệm độc nhất vô nhị.

The Witcher (2007)

Top game bom tấn hay nhất thế giới ở mọi thời đại dù "tuổi đã cao" 5
Dựa trên một series tiểu thuyết cùng tên, “The Witcher” là một game nhập vai RPG chất lượng, đưa người chơi khám phá một mảnh đất giả tưởng hoàn toàn mới lạ với chiều sâu về mặt nội dung. Là sản phẩm mở đầu cho một thương hiệu, nó đương nhiên có tồn tại một số vấn đề nhỏ, nhưng vẫn có thể thuyết phục người chơi thành công, đặt nền móng cho các sản phẩm sequel vĩ đại về sau này.

Assassin’s Creed (2007) (PS3, Xbox 360)

Top game bom tấn hay nhất thế giới ở mọi thời đại dù "tuổi đã cao" 6
Kết hợp yếu tố lịch sử và khoa học viễn tưởng, “Assassin’s Creed” đã tạo nên một bước đột phá dành cho thể loại game lén lút hành động thế giới mở và giúp xây dựng nên một trong những thương hiệu game ăn khách nhất thời điểm hiện tại. Nhờ nền đồ họa đẹp, sự chi tiết và cả một cơ chế gameplay thú vị, nó khiến người chơi cảm thấy thỏa mãn vô cùng bằng các pha ám sát ảo diệu.

Mass Effect (2007) (PS3, Xbox 360, PC)

Top game bom tấn hay nhất thế giới ở mọi thời đại dù "tuổi đã cao" 7
Được phát triển bởi BioWare, nhà vô địch của RPG phương Tây, “Mass Effect” đã mang đến một trải nghiệm khoa học viễn tưởng hoành tráng hơn bao giờ hết. Nó đã đưa khái niệm “sự lựa chọn của người chơi” lên một tầng cao mới, có ảnh hưởng trực tiếp tới cốt truyện chứ không đơn thuần là chọn cho xong.

Uncharted: Drake’s Fortune (2007) (PS3, PS4)

Top game bom tấn hay nhất thế giới ở mọi thời đại dù "tuổi đã cao" 8
Hệ thống PlayStation 3 đã có một năm đầu tiên đầy vất vả khi giá bán cao và thiếu các tựa game độc quyền giá trị, nhưng “Uncharted” đã mang lại cho fan Sony đúng những gì họ cần. Câu chuyện phiêu lưu tìm kho báu của Nathan Drake phải nói là vô cùng lôi cuốn, giúp mang đến một trải nghiệm thật mới mẻ, có sự cân bằng về cả chiến đấu, giải đó, đồ họa, nhịp độ.

Thời gian trôi đi, mỗi năm lại có thêm rất nhiều trò chơi mới ra mắt phục vụ nhu cầu của người chơi nhưng chắc chắn rằng 8 tựa game bom tấn hay nhất thế giới ở mọi thời đại này vẫn ở trong lòng anh em.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *