Top 20 game thế giới mở hay nhất mọi thời đại trên PC/Console

Bạn đã từng chơi một hoặt một số trò chơi kinh điển trong danh sách top 20 game thế giới mở hay nhất mọi thời đại trên PC và Console mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây chứ?

Dragon Age: Inquisition [PS4, Xbox One, PC]

Thời gian chơi tối thiểu: 127 giờ

Top 20 game thế giới mở hay nhất mọi thời đại trên PC/Console 1

Trước hết, nếu bạn không phải người quá ham thích khám phá một thế giới rộng lớn, Dragon Age: Inquitision vẫn sẽ là tựa game thế giới mở phù hợp cho bạn. Trò chơi này mang đến cho bạn rất nhiều những người đồng minh hữu ích và cả tấn các nhiệm vụ phụ để thực hiện. Chắc chắn bạn sẽ không thể phí hoài tài năng của họ được. Khi mới bước vào game, có thể bạn sẽ mất vài giây đầu choán ngơp trước số lượng khổng lồ các nhiệu vụ phụ thậm chí lấn át cả thế giới trong games, thế nhưng với mỗi khu vực mà bạn khám phá ra, bạn sẽ dần dần lựa chọn được, đâu mới là nhiệm vụ đáng để làm càng sớm càng tốt.

Mad Max [PS4, Xbox One, PC]

Thời gian chơi tối thiểu: 60.5 giờ

Top 20 game thế giới mở hay nhất mọi thời đại trên PC/Console 2

Khi thưởng thức tựa game, có lẽ bạn sẽ cảm thấy bất ngờ về một thế giới hậu tận thế với cái nắng đổ lửa và xung quanh mình là một hoang mạc rộng lớn giống như bối cách trong bom tấn Mad Max. Trong game, bạn sẽ hóa thân thành Max một chiến binh cực kì khỏe mạnh và chiến đấu giói, đi cùng với Chumbucket, một tên gù giói bắn súng gắn trên xe của bạn. Bạn sẽ đi dọc quanh bản đồ, tấn công kẻ thù ở mỗi thành trì theo nhiệm vụ và có những trận chiến xe cộ để thu lượm các chiến lợi phẩm. Ngoài chiến đấu, bạn cũng phải nâng skill cho bản thân mình và nâng cấp chiếc xe của mình để trở nên thậ trâu lì trong game. Dù là một tựa game có cốt truyện, thế nhưng yếu tố hành động mới chính là xương sống của tựa game này.

Just Cause 3 [PS4, Xbox One, PC]

Thời gian chơi tối thiểu: 57 giờ

Top 20 game thế giới mở hay nhất mọi thời đại trên PC/Console 3

Medici chưa bao giờ là một hòn đảo yên bình nếu bạn xem xét đến sự hỗn loạn mà bạn có thể gây ra khi bạn nhập vai Rico Rodriguez. Quả thật với hệ thống những vật phẩm và kho vũ khí cực kì nhiều và đa dạng trong game, bạn sẽ được hòa mình vào những pha chiến nhau rất ác liệt với đa dạng chủng loại phương tiện và vũ khí hiện tại. Hãy sử dụng bất cứ thứ gì để tiêu diệt kẻ thù, thậm chí là cả rocket, hoặc khai thác các yếu tố bất ngờ bằng việc nhảy dù và sún bắn móc câu. Đừng dại mà đi ngang trong cái thế giới này. Tuy nhiên, đừng quá trông chờ vào các nhiệm vụ và nhân vật phụ trong game, chúng vẫn được cho là khá hời hợt. Mặc dù vậy, chẳng ai không thích khoảnh khắc đáp dù xuống địa điểm của kẻ thù và chiến đấu với khẩu súng RPG như 1 vị thần.

L.A. Noire [PS4, Xbox One, PC, Nintendo Switch]

Thời gian chơi tối thiểu: 40.5 giờ

Top 20 game thế giới mở hay nhất mọi thời đại trên PC/Console 4

Có thể coi đây là tựa game thế giới mở mang hơi hướng điều tra tốt nhất ở thời điểm hiện tại. L.A. Noire trước hết không thiếu đi những cuộc điều tra chuyên sâu giúp bạn phân tích thần thái của những kẻ đáng nghi. Bên cạnh đó, bản chất thế giới mở trong game là một nơi hỗn loạn với đầy tội phạm mà bạn có thẻ can thiệp vào nó và vào những chiếc xe cổ để chỉ huy. Dù được đánh giá là một tựa game với phong cách đồ họa chân thực đến từng biểu cảm, gương mặt và cử chỉ, thế nhưng với những người ham mê hành động, thì L.A. Noire chắc chắn sẽ làm bạn thất vọng vì ít tính hành động, nhưng lại dông dài các cuộc hội thoại và đòi hỏi người chơi “xoắn não” để suy nghĩ, do vậy nó khá kén người chơi.

No Man’s Sky [PS4, Xbox One, PC]

Thời gian chơi tối thiểu: 70 giờ

Top 20 game thế giới mở hay nhất mọi thời đại trên PC/Console 5

Bản cập nhật mới của No Man’s Sky đã cứu vớt tựa game pc hay này và khiến nó cực kì nổi tiếng sau 1 khoảng thời gian kém cỏi trước đây. Hành trình của tựa game này chính là một cuộc du hành trọn gói quanh những vì tinh tú của những nhà thám hiểu vũ trụ, và khi bạn càng đi xa hơn, nhiều hành tinh mới và dị thường sẽ xuất hiện liên tục. Bạn có gần 30 tiếng để tìm hiểu về cót truyện, những tri thức mới, giao thiệp với nhân vật phụ bằng nhiều cách, thiết lập các cổng không gian để dịch chuyển thức thời dễ dàng hơn. Nếu định nghĩa lại về No Man’s Sky: đây chính là một vũ trụ mở mà bạn nên chơi thử nếu bạn là một người yêu thích khám phá sự hoang dã của các sinh vật ngoài vũ trụ

Watch Dogs 2 [PS4, Xbox One, PC]

Thời gian chơi tối thiểu: 41 giờ

Top 20 game thế giới mở hay nhất mọi thời đại trên PC/Console 6

Thế giới của Watch Dogs 2 là sân chơi của những thứ đồ công nghệ cao cấp, và chính bạn sẽ là người làm cho những vũ khí đó trở nên hữu dụng. Giống như đời thực, nâng cao số lượt follow là tất cả mọi thứ mà bạn phải làm cho tổ chức hacking bí mật DedSec, và số lượt càng cao chứng tỏ uy quyền càng lớn. Ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ chính cho tổ chức, bạn có thể dạo vòng San Francisco và hack vào điện thoại của mọi người để trêu đùa và nghịch ngợm. Trong thế giới Watch Dogs, hãy đi những nơi bạn muốn và làm những thứ bạn thích, nhưng phải luôn trông chừng cảnh sát khi chúng theo chân bạn nhé.

Minecraft [Xbox One, Nintendo Switch, PC]

Thời gian chơi tối thiểu: 112 tiếng

Top 20 game thế giới mở hay nhất mọi thời đại trên PC/Console 7

Có thể nói Minecraft là một trong số những game thế giới mở có đồ họa đơn giản nhất nhưng đạt được thành công không hề nhỏ. Với độ rộng bản đồ được xếp top 1 những game có quy mô bản đồ lớn nhất, những công việc bạn phải làm là bắt đầu từ chắc cây, đào mỏ,… đồng thời tránh khỏi các mối nguy hại như dung nham núi lửa. Trò chơi này khuyến khích một sự sáng tạo không giới hạn với tất cả những gì bạn có thể làm để chế tạo ra một cuộc sống tiện nghi nhất, thậm chí là cả 1 thành phố hoặc bạn cũng có thể trải nghiệm 1 thế giới sinh tồn khác có tên Nether trong tựa game này. Chắc chắn bạn sẽ rất thích.

Metal Gear Solid: Phantom Pain [PS4, Xbox One, PC]

Thời gian chơi tối thiểu: 163 giờ

Top 20 game thế giới mở hay nhất mọi thời đại trên PC/Console 8

Nếu để nhận xét về tựa game này, đây có thể là thứ nước giải khát cho những gamer yêu bắn súng rực lửa kết hợp thế giới mở. Tựa game khuyến khích bạn chơi theo phong cách thận trọng và không giết chóc bừa bãi, cùng với việc đan xen các hệ thống khác nhau một cách đáng kinh ngạc, bạn có thể tự do đi lại và tất công kẻ địch khi bạn thấy thích hợp. Nhưng bạn phải liên tục thay đổi chiến thuật chiếc đấu, nếu không muốn bị kẻ địch nắm thóp. Ngoài ra các nhân tố ngoại cảnh như ngựa, chó sói và thời tiết cũng giúp game thêm sinh động và chân thực.

Elder Scrolls 4: Oblivion [PlayStation Now, Xbox One, PC]

Thời gian chơi tối thiểu: 185 giờ

Top 20 game thế giới mở hay nhất mọi thời đại trên PC/Console 9

Nhờ có sự hỗ trợ của PS Now và tương thích ngược của Xbox One, viên ngọc quý của Bethesda này vẫn tiếp tục tồn tài và thu hút nhiều người chơi. Về cơ bản, tựa game này có nhiều nhiệm vụ phụ và những nhân vật phụ đáng nhớ, giúp bạn gắn bó với tựa game này sau 1 khoảng thời gian chán chường với những tựa game khác. Ngay khi bắt đầu tựa game, bạn đã có thể đi đến bất cứ nơi nào bạn muốn và bỏ qua việc lưu lại thế giới mở cho đến khi bạn sẵn sàng với việc đó.

Assassin’s Creed 4: Black Flag [PS4, Xbox One, PC]

Thời gian chơi tối thiểu: 57 giờ

Top 20 game thế giới mở hay nhất mọi thời đại trên PC/Console 10

Một trong những chủ đề “lạ nhưng hay” trong dòng game thế giới mở chính là cướp biển với sự nổi lên của Assassin’s Creed 4: Black Flag. Tựa game mang lại cho người chơi một cảm giác cực kì chân thật về cướp biển và khu vực Carribe, đồng thời hóa thân vào anh chàng Edward Kenway để xoay xở trong một thế giới đầy khó khăn và nguy hiểm. Thêm vào đó, bạn còn có thể lặn xuống biển trong xanh, nâng cấp tàu, chiến đấu cùng với những đồng nghiệp của mình và phát triển một phi hành đoàn của riêng mình. Rất nhiều sản vật, phẩm vật quý giá và những trận hải chiến đang chờ đón bạn.

Far Cry 5 [PS4, Xbox One, PC]

Thời gian chơi tối thiểu: 43 giờ

Top 20 game thế giới mở hay nhất mọi thời đại trên PC/Console 11

Eden Gate trông có vẻ là một nơi đẹp như tranh vẽ, nhưng tế lại cực kì đen tối. Far Cry 5 đưa bạn vào một vùng đất bị thống trị bởi một giáo xứ do Joseph Seed đứng đầu cùng với những âm mưu xấu xa nhằm thôn tính tinh thần của cả 1 vùng rộng lớn. Nhưng điều đó sẽ chẳng ảnh hướng đến công cuộc khai phá và giải phóng của bạn. Không giống các phiên bản Far Cry trước, bạn có thể truy cập toàn bộ khu vực ngay khi kết thúc nhiệm vụ hướng dẫn, cho phép bạn sử dụng phương tiện, tìm kiếm và hạ gục các tiền đồn của giáo phái. Ngoài ra, đi cùng bạn sẽ bao gồm những con thú vật như sư tử núi, cho hoặc gấu, giúp tiến trình của bạn nhanh hơn rất nhiều.

Fallout: New Vegas [PS Now, Xbox One]

Thời gian chơi tối thiểu: 132 giờ.

Top 20 game thế giới mở hay nhất mọi thời đại trên PC/Console 12

Fallout New Vegas là một trong số những niềm tự hào cuối của Obsidian trước khi các phần tiếp theo thuộc về Bethesda. Tựa game đưa bạn trở lại miền Tây Nước Mỹ, nơi bạn đã quá quen với tông màu vàng của vùng đất Nevada, sự xa hoa trong cờ bạc của thành phố của Vegas. Về cơ bản, tựa game vẫn có chung nền tảng đồ họa và engine với Fallout 3, ngoại trừ kho vũ khí có thể độ lên cho thỏa mãn yêu cầu của người chơi. Bạn sẽ tham gia đụng độ với những phe phái đang muốn dành quyền kiểm soát là Brotherhood of Steak và Caesar’s Legion. Tùy vào lựa chọn của mỗi người mà nhân vật sẽ nhận giúp đỡ phe phái nào, sẽ có nhóm bạn, kẻ thù và những người tháp tùng.

Fallout 4 [PS4, Xbox One, PC]

Thời gian chơi tối thiểu: 151 giờ

Top 20 game thế giới mở hay nhất mọi thời đại trên PC/Console 13

Nối tiếp thành công của các phần trước do Obsidian thực hiện, Bethesda tiếp tục xây dựng nên 1 thành công tiếp theo của series Fallout, với tên gọi Fallout 4. Phải nói rằng, đây là một tựa game hậu tận thế lôi cuốn đến lạ lùng, với bối cảnh đặt tại Boston cùng độ chi tiết tạo nên sự thuyết phục về thế giới trong game. Tại thời điểm ra mắt tựa game, Fallout 4 nhận được đánh giá rất cao khi tạo điều kiện cho người chơi tiếp cận nhiệm vụ phụ một cách tự nhiên, cùng với việc khám phá thế giới và nâng cấp trang bị cũng kĩ năng cho nhân vât. Ngoài ra, những cải tiến về hệ thống tương tác, hệ thống nâng cấp và hệ thống MOD giúp game đủ sức níu kéo người chơi ở thời điểm hiện tại.

Assassin’s Creed Origins [PS4, Xbox One, PC]

Thời gian chơi tối thiểu: 76 giờ

Top 20 game thế giới mở hay nhất mọi thời đại trên PC/Console 14

Nếu bạn tự hỏi, những sát thủ yêu thích dao gắm đến từ đâu, thì câu trả lời chắc chắn là Assassin’s Creed Origins. Được đánh giá là phần hậu bản thành công và gây được dấu ấn mạnh mẽ, game đưa chúng ta vào thế giới Ai Cập cổ đại thời suy thoái trước sự ảnh hưởng của La Mã. Trong game, bạn sẽ hóa thân Medjay cùng thực hiện hàng tá nhiệm vụ phụ quanh những làng mạc, thành phố chung quanh kim tự tháp nhằm tìm hiểu về bí mật và cái nôi hình thành nên dòng giống Assassin. Game được đánh gia rất cao có một nền tảng đồ họa diễn tả rất chân thật khung canh Ai Cập, Sông Nin và những sa mạc rộng lớn nhưng khô cằn.

Horizon: Zero Dawn [PS4]

Thời gian chơi tối thiểu: 59.5 giờ

Top 20 game thế giới mở hay nhất mọi thời đại trên PC/Console 15

Được xem là một bom tấn PS4 đích thực, Horizon: Zero Dawn cũng được xem là một tựa game độc đáo nhất xuất hiện kể từ sau Bioshock. Lấy bối cảnh thế giới hậu khải huyền nơi các bộ lạc đi săn những sản vật “máy móc” trong một thế giới cây cối xanh tươi, và bạn sẽ trong vai Aloy, một cô gái với khả năng dùng cung sắn bén. Với một nền tảng đồ họa cực kì đẹp và ngoạn mục, cộng với một kho vũ khí nhiều đến chóng mặt, những chuỗi nhiệm vụ đa dạng không giới hạn và những trận chiến hoành tráng sẽ giúp níu chân bạn ở lại thế giới này lâu nhất có thể. Ngoài ra game cũng có chế độ thử thách với những gamer yêu thử thách.

The Legend of Zelda: Breath of the Wild [Nintendo Switch]

Thời gian chơi tối thiểu: 175 giờ

Top 20 game thế giới mở hay nhất mọi thời đại trên PC/Console 16

Đây được xem là tựa game rất hay và là công cụ chứng minh khả năng chơi game tuyệt vời của hệ máy Nintendo Switch và Wii U. Được sự đầu tư của Nintendo, tựa game lấy bối cảnh một thế giới thần tiên rất sinh động với những hiệu ứng vật lý ảo diệu, đế cả Xenoblade Chronicles X cũng khó bì kịp. Với mỗi nơi mà bạn nhìn thấy, bạn đều có thể chu du đến đó. Game cho ta hóa thân vào Link, cung cấp một cốt truyền với hàng tấn nhiệm vụ thú vị và các minigame thư giãn. Lối chơi của game đòi hỏi người chơi chu du, chiến đấu bằng khiên và kiếm, nâng cấp vũ khí để chúng mạnh hơn. Sau mỗi trận chiến, các chiếc lợi phẩm nhận về sẽ rất đa dạng. Ngoài ra, bản thân kho vũ khí của game cũng giúp người chơi đa dạng trong lối chơi và tư duy.

Red Dead Redemption [PS Now, Xbox One]

Thời gian chơi tối thiểu: 47 tiếng.

Top 20 game thế giới mở hay nhất mọi thời đại trên PC/Console 17

Là một sản phẩm nổi tiếng của RockStar, Red Dead Redemption là một câu chuyện buồn về sự kết thúc thời đại của những cao bồi ngoài vòng pháp nghênh ngang khắp miền Tây nước Mĩ. Trong vai John Marston, bạn hãy chuẩn bị vẫy vùng trong một không gian mở cực kì rộng lớn, nhưng cũng vô cùng khắc nghiệt và rất khó khăn để sinh tồn trong một nơi thưa thớt sự sống. Game buộc bạn phải chu du hết tất cả những ngõ ngách của bản đồ và những nhân vật trong đó cùng với một cốt truyện xuất sắc, một phần chơi multiplayer cực kì thú vị, chắc chắn chúng ta sẽ không thể nào bỏ lỡ tựa game này và phiên bản sắp ra mắt tiếp theo của nó.

Grand Theft Auto 5 [PS4, Xbox One, PC]

Thời gian chơi tối thiểu: 77.5 giờ

Top 20 game thế giới mở hay nhất mọi thời đại trên PC/Console 18

Có thể coi đây là một tượng đài của dòng game thế giới mở – cốt truyện hay – đồ họa đẹp trong làng game thế giới. Đây cũng là một tựa game được xem như tượng đài giải trí thành công nhất mọi thời đại. Game đưa chúng ta vào thành phố Los Santos, quê nhà của bộ ba nhân vật chính, nơi mà từng khu vực sẽ là một thế giới riêng biệt với đặc điểm riêng của nó như đua xe, quẩy bar…. Ngoài ra, game được bổ sung nhiều trải nghiệm và những thú tiêu khiên chưa bao giờ bạn có thể nghĩ tới, chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy rất hài lòng cho một tựa game như vậy.

Elder Scrolls 5: Skyrim [PS4, Xbox One, PC, Nintendo Switch]

Thời gian chơi tối thiểu: 222 giờ

Top 20 game thế giới mở hay nhất mọi thời đại trên PC/Console 19

Thực sự đây là một tựa game vượt ra khỏi tầm của một tựa game RPG thông thường và tiếp tục nối tiếp thành công của series Elder Scrolls. Phải nói rằng, Bethesda luôn biết cách khơi gợi trí tò mò và bản tính thích khám phá của bản thân, hay nói đúng hơn là đề cao tinh thần tự do. Game cũng cung cấp cho người chơi hàng tá kĩ năng, vật phẩm, hầm ngầm và các hoạt động cá nhân. Dù phần chơi chính chỉ kéo dài từ 30 đến 40 giờ, nhưng bênh cạnh đó, sẽ có hàng tá những nhiệm vụ và hoạt động chung quanh bản đồ đó, đặc biệt là những trận chiến với loài rồng. Cuối cùng, game cũng giúp người chơi tương tác với nhân vật phụ và xây dựng 1 mối quan hệ tốt với họ, và phát triển con người của bạn bằng cách đối xử với những người trong xã hội đó.

The Witcher 3: Wild Hunt [PS4, Xbox One, PC]

Thời gian chơi tối thiểu: 167 giờ

Top 20 game thế giới mở hay nhất mọi thời đại trên PC/Console 20

Với một nền tảng đồ họa tuyệt mỹ, lối chơi đa dạng và có chiều sâu, cùng với một cốt truyện gợi mở, tựa game này đã làm cho cộng đồng game phải điên đảo với một siêu phẩm hay như vậy. Và chính siêu phẩm này cũng đã hướng sự chú ý vào Ba Lan, một đất nước vô danh trong mắt game thủ, nay đã trở nên nổi tiếng khi chúng ta nhập vai vào anh hùng Geralt xứ Rivia. Game cực kì cuốn hút người chơi không chỉ ở nhiệm vụ chinh mà còn ở các nhiệm vụ và mạch truyện phụ khác. Các thủ pháp diễn tả khác cũng đã đặc tả được khung cảnh hỗn mang và đầy chết chóc trong the Witcher 3. Bên cạnh đó, các chuỗi nhiệm vụ đặc biệt, sự kết nối hình âm – chân thực, và hệ thống kĩ năng – trang bị rất ấn tượng khiến tựa game này chẳng bao giờ mất đi số lượng người ch

Vậy đâu là tựa game thế giới mở hay nhất mọi thời đại trên PC/Console mà bạn đã từng trải nghiệm? Hãy comment chỉ cho chúng tôi cùng biết với nào.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *