Tổng hợp kinh nghiệm, mẹo vặt làm “trùm” trong The Division 2

Với người chơi The Division 2 thì nhất định phải xem ngay những kinh nghiệm, mẹo vặt làm có thể “trùm” và không bị gục ngã nhé.

The Division 2 có thể xem là một trong những tựa game online hay nhất hiện nay ở thể loại bắn súng FPS chứa đầy những nhiệm vụ, địa điểm để khám phá, súng để thu thập và kẻ thù để giết. Đối với những game thủ kỳ cựu, phần lớn sẽ dễ thích nghi hơn, tuy vẫn gặp đôi chút khó khăn. Còn những người chơi mới, The Division 2 sẽ khiến bạn gục ngã dễ dàng. Vì vậy, đây là một số kinh nghiệm sống còn cho cả newbie và những tay súng dày dạn kinh nghiệm.

Tìm hiểu phần đầu tiên của The Division

Sẽ vô cùng lợi thế nếu bạn đã chơi qua The Division, còn nếu không bạn có thể xem các hồ sơ mật được unlock ngay đầu game The Division 2. Loading Screen của The Division 2 cũng thể hiện một phần cốt truyện của phiên bản trước.

Tổng hợp kinh nghiệm, mẹo vặt làm "trùm" trong The Division 2 1

Một nhà khoa học tên Gordon Amherst đã tạo ra một loại vũ khí sinh học cực kỳ mạnh mẽ. Hắn ta phát tán chúng thông qua những tờ tiền mà người dân mua sắm trong dịp Black Friday. Hỗn loạn nhanh chóng bùng nổ. Trước tình hình đó chính phủ Mỹ đã cho phong tỏa thành phố Newyork, đồng thời phái một đội đặc nhiệm mang tên ‘The Division’ đi ‘ổn định tình hình’.

Kết thúc phần đầu tiên, đặc vụ Aaron Keener của đội The Division thoát được ra ngoài với vũ khí sinh học của Amherst. Tựa game The Division 2 của chúng ta bắt đầu chỉ vài tháng sau đó, lần này thủ đô nước Mỹ, Washington D.C cũng bị tàn phá và biệt đội The Division lại ra quân.

Thiết lập lại mọi cài đặt trước khi vào chơi game

Tổng hợp kinh nghiệm, mẹo vặt làm "trùm" trong The Division 2 2
Trước khi chính thức vào game, The Division 2 có rất nhiều tùy chọn khác nhau để bạn tùy chỉnh. Ví dụ như bạn có thể thay đổi kích thước của văn bản, để vừa bắn vừa xem thông tin. Tuy nhiên, một số văn bản không thể tăng size. Các từ được tìm thấy trên bản đồ và trong các thông báo trên màn hình có thể rất nhỏ. Đôi khi bạn phải chạy tới sát bên TV để nhìn cho rõ.

Ẩn nấp, lắng nghe kẻ thù và cẩn thận

Kỹ năng ẩn nấp vô cùng quan trọng trong The Division 2. Nếu bạn liều lĩnh xông pha vào các trận đấu súng, bạn sẽ bị giết trong vài giây. Kẻ thù luôn bắn khá chính xác. Nếu muốn ngừng ẩn nấp, hãy sử dụng di chuyển, né tránh bằng cách chạm X hai lần trên tay cầm PS4 hoặc A hai lần trên tay cầm Xbox. Điều này sẽ khiến bạn khó bị bắn trúng hơn, vô cùng hữu ích khi muốn thoát khỏi tình huống xấu hoặc giành lấy ưu thế trước những kẻ địch.

Những kẻ thù AI ​​bạn phải đối mặt trong The Division 2 sẽ tấn công, lẩn trốn và phục kích bạn liên tục. Chúng khá thông minh, và chỉ cần sơ suất bạn sẽ bị triệt hạ. Theo dõi sát sao chuyển động của kẻ thù, sẵn sàng lùi lại và quan trọng nhất là lắng nghe chúng. Khi kẻ thù áp sát, bạn sẽ nhận ra ngay với những bước chân nặng nề cùng tiếng gào thét. Biết cách lắng nghe những thanh âm này cũng giúp bạn nâng cao cơ hội sinh tồn.

Nhắm vào các điểm yếu của kẻ thù

Tổng hợp kinh nghiệm, mẹo vặt làm "trùm" trong The Division 2 3
Đa số kẻ thù của bạn gặp ở Washinton DC đều có yếu điểm. Bạn có thể nhắm bắn vào đó để tiêu diệt chúng hoặc thậm chí gây sát thương cho những tên ở gần. Ví dụ là The Hyena, chúng luôn có túi đeo bên hông. Nếu bạn bắn những chiếc túi đó, một loại bột kỳ lạ sẽ phát nổ lan ra xung quanh, gây choáng cho quái vật. Hay những kẻ thù lớn hơn thường có điểm yếu nằm trên lưng.

Thậm chí cả trùm cuối màn cũng có những điểm yếu. Ví dụ một boss mạnh mẽ với vũ khí phóng ‘foam’ đang gây rắc rối cho tôi. Tôi vô tình bắn trúng hộp đựng foam và đột nhiên tên boss bị đông cứng bởi chính lớp foam đó và trở thành mục tiêu dễ dàng hạ gục.

Đấm vào mặt chúng khi chúng đến gần

Chúng ta thường quên mất đòn cận chiến đơn giản này. Chỉ cần gạt nhẹ right stick thôi. Chiêu thức này rất nhanh và có thể tiêu diệt những kẻ thù chỉ còn chút máu. Ngoài ra cú đấm còn cự kỳ hữu dụng trong những tình huống nguy cấp. Vì vậy, hãy đấm một số kẻ thù ngu ngốc đến quá gần bạn hoặc chính đồng đội của mình.

Không cần sửa giáp thường xuyên

Tổng hợp kinh nghiệm, mẹo vặt làm "trùm" trong The Division 2 4
Trong những trận đánh dài, rất có thể bạn sẽ nhận sát thương và áo giáp sẽ bị hư hại hoặc thậm chí bị phá hủy hoàn toàn. Trong những tình huống này, bạn nên sửa áo giáp càng sớm càng tốt hoặc bạn sẽ bị giết ngay. Nhưng lưu ý, nếu cuộc chiến sắp kết thúc, chỉ còn lại một vài kẻ thù, bạn có thể không cần sửa giáp. Sau khi mọi kẻ thù đã chết, trò chơi sẽ bổ sung đầy đủ sức khỏe và áo giáp của bạn, tiết kiệm kha khá tài nguyên.

Phải sử dụng kỹ năng (abilities) của nhân vật

Đây là một sai lầm trong vài giờ đầu tiên tôi chơi. Mỗi đặc vụ sẽ có một số khả năng đặc biệt, như turret hoặc shield, và chúng vô cùng hữu ích trong một cuộc chiến. Nhưng bất kể nhân vật có khả năng gì, chúng đều vô dụng nếu ta không sử dụng chúng. Ngay cả khi bạn cảm thấy mình có thể kiểm soát hoàn toàn trận đấu, cũng đừng quên sử dụng các abilities để quen tay.

Nên unlock abilities nào để bá đạo?

Tùy từng cách chơi mà chúng ta sẽ lựa chọn abilities phù hợp. Một trong những kỹ năng yêu thích của tôi từ phiên bản đầu, Pulse đã trở lại trong phần này, nhưng không nên unlock sớm. Pulse sẽ tiết lộ vị trí của kẻ thù xung quanh bạn, nhưng phạm vi quá ngắn nên hầu như khá vô dụng. Phạm vi quét của Pulse sẽ được cải thiện dần, tuy nhiên khá khó khăn.

Nếu bạn chơi một mình, bạn nên chọn turret. Ngoài khả năng tấn công mạnh mẽ, thì súng pháo – turret cũng vô cùng thuận lợi để phòng thủ. Bạn chỉ cần assigned súng pháo lên một nút nào đó, bạn sẽ có thêm lợi thế trong các trận đánh. Ví dụ đang ẩn nấp, bạn có thể nhấn nút turret để thiết lập một cuộc phục kích chí mạng vào đối phương.

Tổng hợp kinh nghiệm, mẹo vặt làm "trùm" trong The Division 2 5
Tôi cũng thích sử dụng chem launcher, cụ thể là acid version. Điều này có thể dễ dàng tiêu diệt kẻ thù ẩn nấp sau lớp vỏ bọc và ăn mòn đi bộ giáp trên những mục tiêu lớn hơn. Firefly rất hữu ích, nhưng cần một chút luyện tập để sử dụng thành thạo. Trước khi ném, hãy chắc chắn rằng không có bất kỳ vật cản nào phía trước. Shield cũng vô cùng hữu ích nếu được kết hợp với lực sát thương mạnh hoặc bạn được phép chọn Shield biến thể, phối hợp cùng SMG hoặc súng trường.

Hãy Unlock những perks cần thiết trước

Trong The Division 2, bạn sẽ tìm thấy SHD tech. Những hộp nhỏ này sẽ chứa unlock token, thứ dùng để mở khóa và nâng cấp các perks. Tôi khuyên bạn trước tiên nên lấy các perks cho phép bạn mang thêm lựu đạn, chế tạo vật liệu, vật tư và quan trọng nhất là các tấm áo giáp. Đồng thời lấy các perks giúp bạn có thêm XP.

Một perk nghe có vẻ vô dụng đó là Detection. Tuy nhiên perk này cực lợi hại. Nếu bạn unlock Detection, nó sẽ giúp bạn nhìn thấy các điểm loot đồ trên khắp map. Bạn có thể nhìn xuyên qua cả các bức tường để thấy điểm loot. Quá hữu ích nếu bạn đang farm đồ hay tìm kiếm thực phẩm hồi máu.

Unlock sai hướng cũng không sao

Nếu bạn đã unlock một abilitie hoặc perk quá vô dụng ? Đừng lo lắng. Sau khi dành một vài giờ trong game, bạn sẽ kiếm đủ token và unlock được rất nhiều abilitie hoặc perk khác . Bạn chỉ cần tiếp tục săn tìm SHD tech và mở khóa một kỹ năng mới.

Tổng hợp kinh nghiệm, mẹo vặt làm "trùm" trong The Division 2 6

Tập trung vào kích hoạt Safehouses

Khi bạn vào một khu vực mới, hãy ưu tiên mở khóa và kích hoạt Safehouses trong khu vực đó. Các chức năng tại đây cũng khá giống phần đầu. Những Safehouses này cũng mở khóa các mục tiêu mới gần đó. Sau khi giết trùm tại đây thành công bạn sẽ nhận được kha khá tiền thưởng và XP.

Control Points sẽ mang lại nhiều lợi ích

Control Points hoạt động khá giống với các tiền đồn trong game Far Cry. Chúng sẽ chứa đầy kẻ thù, nhưng một khi bạn đã kiểm soát, bạn có thể hồi sinh hoặc di chuyển nhanh đến đó. Những điểm Control Points này hữu ích vô cùng. Bạn sẽ nhận được một lượng lớn chiến lợi phẩm và XP khi giải phóng chúng. Thêm vào đó, các Control Points này sẽ tạo ra các đồng minh AI thân thiện, những AI này sẽ tuần tra quanh khu vực, giúp việc đi lại của bạn an toàn hơn.

Mỗi điểm Control Points có một chỉ huy và bạn có thể cung cấp thức ăn, nước và các vật tư. Chỉ huy Control Points cũng sẽ trao thưởng cho bạn một số XP và, nếu bạn có perk phù hợp, bạn sẽ nhìn thấy tất cả các điểm loot đồ trên map trong vòng 10 phút.

Khám phá bản đồ thế giới

Mặc dù bạn chỉ cần tập trung vào các nhiệm vụ, những Control Points và các hoạt động ngẫu nhiên,nhưng bạn cũng nên dành chút thời gian để khám phá bản đồ thế giới. Nhiều người chơi khẳng định có những con trùm bí mật và những nhiệm vụ ẩn rải rác trên bản đồ. Ngoài ra, bản đồ chứa đầy các thùng chứa đồ để loot và đồ sưu tầm. Chúng sẽ cung cấp cho bạn nhiều XP và vật phẩm hơn.

Xuống lòng đất để tìm faction key

Trong các nhiệm vụ, bạn có thể tìm thấy nhiều rương bị khóa. Bạn sẽ cần faction key để mở khóa chúng. Faction key nằm dưới lòng đất, bên trong các utility boxes nhỏ. Các utility boxes này được treo trên tường trong các đường hầm và khu cống ngầm bên dưới DC. Để tìm lối vào underground trong game, hãy nhìn vào bản đồ, nơi có các mũi tên màu vàng chỉ xuống.

Nâng cấp định cư và hoàn thành dự án

Tổng hợp kinh nghiệm, mẹo vặt làm "trùm" trong The Division 2 7
Settlements – Định cư là một trong những tính năng mới, quan trọng nhất trong The Division 2, và chúng là một cách tuyệt vời để kiếm XP và cướp bóc. Những khu định cư này có thể được cải thiện theo thời gian bằng cách hoàn thành các dự án. Các dự án này không chỉ thay đổi bề ngoài của Settlements như thêm nhiều bộ lưu trữ hoặc tấm pin mặt trời, mà còn trao thưởng một lượng lớn XP và bản thiết kế có thể giúp bạn chế tạo vũ khí, mod và vật phẩm mới.

Một mẹo quan trọng khác: Bạn có thể hoàn thành một phần các dự án từ screen map. Đôi khi bạn sẽ phải quyên góp một số vật phẩm, như một đôi găng tay, để hoàn thành một dự án. Bạn có thể làm điều này ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào bằng cách mở bản đồ và lật sang bên trái. Ở đó bạn sẽ tìm thấy tất cả các dự án hiện tại của bạn. Bạn cũng có thể hoàn thành ngay lập tức trong screen map, nếu đã có đủ đồ.

Giữ lại găng tay, mũ bảo hiểm…

Các dự án rất quan trọng. Hoàn thành chúng nhanh chóng sẽ giúp bạn tăng cấp nhanh hơn và sẽ mở khóa bản thiết kế mới sớm hơn. Một cách tuyệt vời để nhanh chóng hoàn thành các dự án này là giữ lại găng tay, áo khoác, miếng đệm đầu gối và bao da. Nhiều dự án tại khu định cư đầu tiên, sẽ yêu cầu một số thiết bị này. Vì vậy, giữ lại những item bạn tìm thấy và quyên góp ngay cho một dự án khi họ cần.

Thường xuyên kiểm tra trang bị của chính mình

Bạn sẽ nhặt được khá nhiều vật phẩm và vũ khí mới trong The Division 2. Đặc biệt là vào đầu game. Hãy tạo thói quen kiểm tra những thứ mình nhặt được. Chắc chắn khẩu súng trường bạn đang sử dụng khá ngon, nhưng bạn có thể tìm thấy một vũ khí tốt hơn trong kho đồ của mình. Bạn thậm chí có thể cải thiện chúng bằng các mod mà bạn chưa biết.

Trong màn hình kho đồ, bạn có thể chọn hiển thị grid thay vì scrolling column. Để thực hiện thay đổi này, nhấp L3 trên bộ điều khiển PS4 hoặc kéo left stick trên Xbox One xuống để mở menu phụ và chọn grid option. Điều này giúp bạn dễ quản lý và tra cứu thuộc tích của item.

Mod vũ khí, có nên hay không?

Mod vũ khí luôn có hai mặt tiêu cực và tích cự, vậy nên, đừng vội vàng mod ngay vũ khí yêu thích của bạn. Thay vào đó, hãy cân bằng những gì bạn muốn và những gì bạn sẵn sàng bỏ qua. Ví dụ, tôi có một khẩu súng trường tấn công tuyệt vời mà tôi đã gắn một big magazine mod lên. Bản mod này làm chậm tốc độ tải đạn, nhưng cho phép tôi có nhiều băng đạn hơn. Một số mod sẽ cho bạn độ chính xác cao hơn, nhưng sát thương chí mạng thấp hơn. Hãy cố gắng tìm các mod phù hợp với cách chơi của bạn.

Tự chế tạo một số Mod

Tổng hợp kinh nghiệm, mẹo vặt làm "trùm" trong The Division 2 8
Khi bạn hoàn thành các nhiệm vụ, các dự án và đạt đúng tiến độ trò chơi, bạn sẽ có quyền sở hữu những bản thiết kế mod. Chúng có thể được chế tạo tại Nhà Trắng, căn cứ chính của chiến dịch. Khác với The Division, các mod này chỉ cần chế tạo một lần, sau đó bạn có thể sử dụng chúng trên nhiều loại vũ khí. Ví dụ, nếu bạn chế tạo một ống ngắm lade, thì bạn có thể thêm nó vào bất kỳ vũ khí nào tương thích, không cần thiết phải chế tạo riêng mỗi khẩu, một ống ngắm.

Đừng quên Commendations & Uplay Challenges

Đây là những thứ rất dễ bỏ lỡ. Được dấu trong menu nhân vật, người chơi có thể tìm thấy Commendations & Uplay Challenges trong phần progression section. Commendation là một loạt các thử thách, khi hoàn thành bạn sẽ nhận được các award patches, có thể được đặt trên trang phục của nhân vật. Uplay Challenges cũng nằm trong cùng một menu và xoay vòng theo mỗi tuần. Những thứ này sẽ giúp bạn kiếm thêm một credit trong game, dùng vào việc chế tạo và mua vật phẩm.

Hoàn thành, nhớ lấy phần thưởng The Uplay Rewards

Trên menu nhân vật chính, bạn cũng có thể mở Uplay. Tại đây, bạn có thể tìm thấy một số phần thưởng miễn phí hoặc tiêu tốn một số credit Uplay, loại tiền bạn kiếm được bằng cách chơi các trò chơi khác của Ubisoft. Những phần thưởng này không quá hấp dẫn, nhưng chúng có thể giúp một số newbie dễ thở hơn khi mới chơi. Một số phần thưởng bao gồm các tài liệu chế tạo và credit. Bạn cũng có thể nhận được một số skin vũ khí và các award patches.

Cho đến khi đủ sức hãy tiến vào the Dark Zone

Mặc dù the Dark Zone là một phần căng thẳng và đầy thú vị của The Division 2, nhưng đối với những người chơi mới bắt đầu thì nó thực sự quá sức. Bạn có thể tìm thấy những chiến lợi phẩm tốt hoặc thậm chí tốt hơn trong thế giới chính, thông qua việc hoàn thành các nhiệm vụ và dự án. Tôi khuyên bạn nên thực hiện các tutorial missions cho the Dark Zone và nếu tò mò, bạn có thể khám phá một chút, nhưng hãy đợi cho đến khi bạn ở cấp độ cao hơn để tiến vào sâu trong Dark Zone.

Trên đây là toàn bộ  kinh nghiệm và mẹo vặt để bạn có thể làm “trùm” trong game pc hot The Division 2 đang được cả thế giới ưa chuộng. Chúc bạn sớm đạt được ước mơ nhé.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *