LMHT: Top 10 tướng có vai trò và ảnh hưởng nhất trong lịch sử

Liên Minh Huyền Thoại trải qua hơn 10 năm với hơn 141 vị tướng đã ra mắt và sẽ tiếp tục tăng lên nhưng có lẽ 10 tướng sau đây vẫn được đánh giá là quan trọng nhất trong lịch sử. Cùng Game Online Hay Nhất xem ngay nào.

Tiêu chí đánh giá các tướng như nào là quan trọng

Hãy xem qua một số tiêu chí được sử dụng để đánh giá tầm ảnh hưởng của các vị tướng:

• Ý nghĩa đối với meta: Vị tướng này có quan trọng với nhiều loại meta khác nhau và/hoặc định hình meta xung quanh mình không?

• Ý nghĩa đối với vai trò chơi và tính linh hoạt: Vị tướng này có quyết định cách một hay nhiều vai trò đi đường được chơi trong lịch sử game hay không? Vị tướng đó có thể thay đổi để chơi trong các vị trí khác, hay thay đổi vị trí vốn có của mình theo một cách khác hay không?

• Tuổi thọ: Vị tướng này có duy trì hoặc có tác động qua nhiều năm hoặc qua nhiều meta trong lịch sử LMHT hay không?

• Ý nghĩa đối với sự nghiệp game thủ: Một số vị tướng có ý nghĩa quan trọng khi giúp làm nên tên tuổi của những người chơi nổi tiếng hoặc các game thủ chuyên nghiệp.

Top 10 tướng có ảnh hưởng nhất trong lịch sử LMHT

Có những cái tên sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ đấy.

10. Lucian

Với phong cách chơi lấn lướt và hổ báo, Lucian đã trở thành một trong những ADC quan trọng nhất của trò chơi. Nếu nhìn vào meta hỗn loạn hiện tại, ngay cả khi các ADC truyền thống đang dần mất đi vị trí ở khu vực đường dưới thì Lucian vẫn vững vàng trong vai trò của mình. Với mechanic “hàng khủng”, Lucian có thể giúp phân loại những người chơi giỏi với những người chơi trên cả tuyệt vời. Tương tự như Vayne, Lucian đẩy định nghĩa “AD carry” sang một ranh giới mới nhờ sự phức tạp trong việc vận dụng bộ kĩ năng của mình.

LMHT: Top 10 tướng có vai trò và ảnh hưởng nhất trong lịch sử 1
Mặc dù chúng ta biết đến Lucian trước tiên với vai trò là một vị tướng bắt nạt ở khu vực đường dưới, chúng ta vẫn có thể bắt gặp Lucian trong những vai trò khác như người đi đường giữa và đôi khi là cả đường trên. Là một lựa chọn mạnh mẽ, phổ biến qua nhiều mùa giải, đồng thời là một trong những tướng hào nhoáng bậc nhất trong game, ảnh hưởng và tính linh hoạt của Lucian là không thể bàn cãi.

9. Gragas

Gragas đã luôn là một lựa chọn có ảnh hưởng lớn ngay từ những năm đầu tiên của LMHT, có mối liên hệ tới nhiều vai trò khác nhau qua nhiều meta khác nhau. Hắn ta bắt đầu sự nghiệp thi đấu của mình với tư cách là một Pháp Sư dồn sát thương, thống trị làn đường giữa trong Mùa 1 và Mùa 2. Sau đó, tiện ích mà chiêu cuối cũng như tiềm năng của những kĩ năng còn lại mang đến giúp Gragas chuyển sang vị trí đường trên và đi rừng một cách suôn sẻ trong suốt nhiều năm qua.

LMHT: Top 10 tướng có vai trò và ảnh hưởng nhất trong lịch sử 2
Rất ít vị tướng có tuổi thọ trong game sánh được với Gragas và trong khi những tướng mới liên tục xuất hiện, Gragas vẫn luôn tìm được cho mình một vị trí trong trò chơi. Ở thời điểm hiện tại, sức mạnh của Gragas khiến hắn ta hoàn toàn không đủ sức cạnh tranh trong bất cứ vai trò nào, song không thể phủ nhận là Riot vẫn luôn tìm cách khắc phục để mang hắn ta trở lại qua nhiều đợt buff trong các phiên bản gần đây.

8. Rumble

Rất ít tướng nào có tác động ngay lập tức và hết sức ấn tượng tới meta cũng như sân khấu chuyên nghiệp ngay từ khi mới ra mắt như Rumble. Bộ kĩ năng độc đáo của Rumble đã thay đổi sự cân bằng của khu vực đường trên và sức mạnh từ giai đoạn giữa game của hắn ta có tác động mạnh tới toàn trận đấu, đôi khi quyết định sự thắng bại của cả một đội hình có hắn ta góp mặt.

LMHT: Top 10 tướng có vai trò và ảnh hưởng nhất trong lịch sử 3
Kể từ màn ra mắt nổi bật của mình, Rumble thường xuyên được lựa chọn với vai trò người đi đường trên và đôi lúc xuất hiện trong vai trò đi rừng. Mối đe dọa của một Rumble trong tay người chơi có kĩ năng khiến cho hắn ta luôn nắm giữ tỉ lệ cấm cao nhất mỗi khi ở đỉnh cao phong độ. Rumble đặc biệt đáng sợ giai đoạn giữa game, nhất là khi hắn ta có giai đoạn đi đường thành công và chiêu cuối của hắn ta có thể tạo nên những đột biến lớn trong giao tranh tổng.

7. Nidalee

Nidalee đã từng được chơi trong rất nhiều vai trò khác nhau, bao gồm cả đường trên, đường giữa và cả đi rừng ngay từ Mùa 1 và là một lựa chọn dự phòng hàng đầu trong hầu hết mọi meta. Cô đã giúp làm nên tên tuổi cho những ngôi sao đầu tiên của cộng đồng LMHT, chẳng hạn như HotShotGG, Stanley và sau này là Faker.

LMHT: Top 10 tướng có vai trò và ảnh hưởng nhất trong lịch sử 4
Nhưng điều làm nên tầm ảnh hưởng của Nidalee lại là sự vô cùng đa dạng, thiên biến vạn hóa trong phong cách chơi, cho phép Nidalee duy trì khả năng trong nhiều vai trò qua các năm khác nhau. Cho dù là phong cách Đấu Sĩ sát thương khi đi đường trên, một Pháp Sư cấu rỉa máu khi đường giữa hay một tướng đi rừng ăn thịt không khác gì một Sát Thủ, sự linh hoạt của Nidalee là vô cùng đáng sợ. Đây cũng là vị tướng đòi hỏi người chơi có kĩ năng vô cùng cao, gần như là một trong những tướng khó chơi nhất của LMHT.

6. Shen

Mặc dù Shen đã có một khoảng thời gian out meta khá dài thì tầm ảnh hưởng của hắn ta lại vượt xa mức độ phổ biến của hắn ta rất nhiều. Trong thực tế, Shen có thể thua xa các tướng trong danh sách về độ linh hoạt trong lối chơi hay độ thú vị của bộ kĩ năng, song Shen mang một ý nghĩa khác mà ít ai theo kịp. Hắn ta thúc đẩy trò chơi tiến về phía trước và phát triển sự phối hợp đồng đội theo cách mà các nhà vô địch khác không làm được.

LMHT: Top 10 tướng có vai trò và ảnh hưởng nhất trong lịch sử 5
Khi LMHT phát triển thành một trò chơi nhấn mạnh sự phối hợp đồng đội và khả năng kiểm soát bản đồ thay vì là trò chơi phô bày kĩ năng cá nhân, Shen là mũi nhọn tiên phong dẫn đầu sự thay đổi đó. Chiêu cuối có tầm sử dụng toàn bản đồ, có thể farm thủ hòa trong giai đoạn đi đường, khả năng chống chịu khỏe, sát thương lớn và khống chế nhiều mục tiêu là những ưu điểm nổi trội giúp Shen trở thành một trong những tướng có tầm ảnh hưởng hàng đầu trong game. Sau khi được làm lại, Shen thậm chí còn có thể làm tốt vai trò Hỗ Trợ (dù rằng không phổ biến) nhờ tính linh hoạt và các kĩ năng hỗ trợ đồng đội của mình. Không có gì phải bàn cãi khi nói rằng Shen là một trong những công cụ đưa bối cảnh trò chơi trong LMHT đến được như ngày nay.

Chúng tôi sẽ còn cập nhật thêm để đủ bộ trong top 10, các bạn hãy chú ý đón đọc tại đây để xem hero mình yêu thích có trong danh sách này không nhé!

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *