LMHT: Hướng dẫn chơi Cho’Gath đường trên bất tử về cuối trận

Rất đơn giản để có thể biến tướng đường trên Cho’Gath đường trên trở nên mạnh mẽ, trâu, khỏe và bất tử về cuối trận. Mời các bạn cùng tham khảo ngay hướng dẫn sau của Blog Game Online Hay Nhất nhé.

Cho’Gath là một trong những tướng tương đối dễ chơi và nhanh thông thạo do combo vô cùng đơn giản. Chỉ cần bạn lên đúng trang bị và tích đủ điểm Xơi Tái thì đã gần như bất tử khi về cuối trận.

Đánh giá ưu và nhược điểm của Cho’Gath

LMHT: Hướng dẫn chơi Cho'Gath đường trên bất tử về cuối trận 1

Ưu điểm

– Có thể bất tử, cực kỳ khỏe và trâu.

– Nhiều hiệu ứng khống chế như hất tung, câm lặng,…

– Vô cùng OP nếu tích được nhiều điểm Xơi Tái. Dễ đi đường, combo không quá khó.

Nhược điểm

LMHT: Hướng dẫn chơi Cho'Gath đường trên bất tử về cuối trận 2

– Ít sát thương

– Đầu trận tương đối yếu

– Không có gì để chạy

– Q và W có thời gian hồi lâu

– Không đối đầu được với các tướng cơ động

Ngọc bổ trợ 

LMHT: Hướng dẫn chơi Cho'Gath đường trên bất tử về cuối trận 3

Hướng dẫn cách nâng kỹ năng cho Cho’Gath

LMHT: Hướng dẫn chơi Cho'Gath đường trên bất tử về cuối trận 4
Trước tiên, bạn cần nâng tối đa Phóng Gai (E) trước vì đây là kỹ năng cấu rỉa chủ yếu của Cho’Gath (tất nhiên là bạn phải nâng đủ các kỹ năng trước cấp 6). Sau đó, bạn nâng 2 điểm Rạn Nứt (Q) ở cấp 8 và 10 để có thể tận dụng được hiệu ứng khống chế cực mạnh cũng như sát thương mà nó gây ra. Ở cấp 14 và 15, bạn nâng Tiếng Gầm Hoang Dã (W) để Cho’Gath có thể gây thêm sát thương và câm lặng mục tiêu lâu hơn một chút.

Bạn không cần phải nâng tối đa W trước vì kỹ năng này tiêu tốn nhiều năng lượng và có thời gian hồi tương đối lâu. Nếu không thật sự cần thiết thì cũng đừng dùng W vô tội vạ.

LMHT: Hướng dẫn chơi Cho'Gath đường trên bất tử về cuối trận 5

Combo cho Cho’Gath

Combo cấu rỉa cơ bản (và đơn giản): Q + E + Đánh Thường

Bạn có thể đứng trong bụi và Q ra vì thường như thế mục tiêu sẽ không thấy hoạt ảnh niệm chiêu và xác suất trúng Q sẽ cao hơn. Nhưng để đơn giản, bạn cứ trực tiếp Q hất tung rồi, phóng gai E làm chậm rồi đánh thường, sau đó cứ thế lặp lại (nhớ để ý năng lượng).

Combo Xơi Tái: (Q + E + Đánh Thường) + W + Đánh Thường (2 lần) + R

Trang bị như thế nào?

LMHT: Hướng dẫn chơi Cho'Gath đường trên bất tử về cuối trận 6
Đây là bộ trang bị cơ bản dành cho Cho’Gath với máu, giáp, kháng phép, giảm hồi chiêu và đặc biệt là khả năng hồi máu. Mục tiêu của bạn là Cho’Gath phải cực khỏe, to và có sức chống chịu tốt vì bạn là người lao vào giao tranh hứng sát thương cho đồng đội tấn công.

Bật mí cách chơi Cho’Gath

Đi đường

Cố tập trung farm lính càng nhiều càng nhanh càng tốt. Đừng ngại dùng Rạn Nứt (Q) để last hit lính. Một trong những điều vô cùng quan trọng nếu muốn thắng đường và có nhiều lợi thế hơn là bạn phải biết farm lính. Nhưng không phải lúc nào cũng cắm đầu vào đàn lính nhé, nếu team bạn đang đánh nhau hoặc nhà bạn đang bị đẩy thì bạn cũng nên xuống giúp đỡ. Hãy là một người đồng đội linh hoạt sáng suốt.

LMHT: Hướng dẫn chơi Cho'Gath đường trên bất tử về cuối trận 7
Nếu bạn không thể farm được thì hãy cố hít kinh nghiệm. Ví dụ trong trường hợp bạn đi đường với đối thủ tay dài (như Jayce hoặc Gnar) thì đừng cố lao lên ăn vài mạng lính để bị rỉa một đống máu. Hãy đứng hơi gần một con lính sắp chết để hít kinh nghiệm rồi lại né xa ra. Khi gặp phải kèo khó thì không ai bắt bạn phải farm bằng hoặc hơn cả.

Nhưng nên nhớ, tuyệt đối KHÔNG DÙNG W để farm!

Giao tranh

Công việc duy nhất của Cho’Gath trong giao tranh là chống chịu hết mức có thể. Ngoài ra với combo tối thượng Tốc Biến + W + Q + R, chỉ một cắn là các mục tiêu yếu máu như xạ thủ và pháp sư đôi phương có thể lên bảng đếm số rồi. Vì vậy, nếu có Tốc Biến thì đừng ngần ngại tìm cơ hội combo ‘cắn yêu’.

Với lối lên trang bị như hướng dẫn, bạn sẽ vô cùng khỏe (nhất là khi bạn ăn được nhiều mạng hạ gục). Bạn nên là người đầu tiên lao vào giao tranh để càn team địch, đỡ hết sát thương để Xạ Thủ hoặc Pháp Sư của bạn tấn công.

Sát thương của Xơi Tái (R) là sát thương chuẩn, do đó, nếu Rừng của bạn đang không có Trừng Phạt thì bạn cứ trực tiếp R để ăn/cướp Rồng hoặc Baron.

Hy vọng với bài hướng dẫn chơi Cho’Gath đường trên bất tử về cuối trận trong Liên Minh Huyền Thoại trên đây sẽ có ích cho bạn. Chúc may mắn!