LMHT: Hướng dẫn cách chơi tướng Fizz đường giữa phiên bản 8.16

Ở bài viết này, Game Online Hay Nhất sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi tướng Fizz đường giữa phiên bản 8.16 Liên Minh Huyền Thoại nhé.

Như anh em đã biết, từ phiên bản 8.15, một con quái vật đã chính thức quay trở lại và làm mưa làm gió đường giữa, đó chính là Fizz sau khi được làm lại Đinh Ba Hải Thạch (W) và tăng sát thương chiêu cuối.

LMHT: Hướng dẫn cách chơi tướng Fizz đường giữa phiên bản 8.16 1

Vì gây sát thương siêu ‘lỗi’ thế nên ngay trong phiên bản 8.16, Fizz đã bị giảm sức mạnh một chút nhưng vẫn mạnh hơn rất nhiều so với trước. Cùng theo dõi bài viết về cách chơi tướng Fizz đường giữa phiên bản 8.16 sau.

Đánh giá ưu, nhược điểm của Fizz trong LMHT

Ưu điểm

– Sát thương lớn

– Độ cơ động cực cao

– Có thể một cá nuốt gọn chủ lực của team địch

– Băng trụ không thành vấn đề

Nhược điểm

– Yêu cầu kỹ năng cao

– Máu giấy, chỉ cần sai một li là đếm số một phút

– Dễ thọt nếu không có lợi thế từ đầu

– Trừ chiêu cuối ra thì hầu hết các kỹ năng đều có tầm khá ngắn

Ngọc bổ trợ và phép bổ trợ

Ngọc bổ trợ Thợ Săn Tham Lam có thể đổi thành Thợ Săn Tài Tình hoặc Thợ Săn Tối Thượng nếu muốn Đai Lưng Hextech và Đồng Hồ Cát Zhonya hoặc chiêu cuối hồi lại nhanh hơn.

LMHT: Hướng dẫn cách chơi tướng Fizz đường giữa phiên bản 8.16 2

Phép bổ trợ

Tốc Biến và Thiêu Đốt là hai phép bổ trợ thường dùng của Fizz để đảm bảo khả năng dồn sát thương, tăng tỷ lệ thắng đường. Ngoài ra có thể thay Thiêu Đốt bằng Dịch Chuyển nếu muốn trụ đường và gây áp lực lên các đường khác.

Cách nâng kỹ năng cho Fizz phiên bản 8.16

LMHT: Hướng dẫn cách chơi tướng Fizz đường giữa phiên bản 8.16 3

COMBO

Combo 1: Đâm Lao, đánh thường, Nhảy (để né chiêu) và tiếp tục đánh thường hoặc Đâm Lao và Triệu Hồi Thủy Quái (nếu có).

W > Q > Đánh thường x2 > E hoặc W > Q > R

Combo 2: Dùng Đâm Lao vào lính/tướng địch để vào tầm Triệu Hồi Thủy Quái vào mục tiêu (phía sau lính/tướng địch). Sau đó bạn có thể dùng E rút ngắn khoảng cách/né chiêu và W gây sát thương hoặc W rồi E để chạy.

Q > R (> E > W)

Combo 3: Thả cá khi mục tiêu đang tập trung farm lính hoặc khi bạn đang đứng trong bụi (có cắm mắt kiểm soát của bạn), hoặc khi mục tiêu đang trong tầm thả cá. Theo cách này, nạn nhân của bạn sẽ không kịp trở tay để né. W trước khi Q vì bây giờ bạn không còn phải đợi 2 giây nữa, nên hãy kích hoạt W rồi Q vào và dùng E để nhảy ra hoặc E + Tốc Biến nếu mục tiêu Tốc Biến chạy.

R > W > Q (> E hoặc E + Tốc Biến)

LMHT: Hướng dẫn cách chơi tướng Fizz đường giữa phiên bản 8.16  4

Trang bị cho tướng Fizz như thế nào?

Trang bị chính

LMHT: Hướng dẫn cách chơi tướng Fizz đường giữa phiên bản 8.16 5

Về cơ bản, trang bị cho Fizz sẽ bao gồm: sức mạnh phép thuật, giảm hồi chiêu, +máu/năng lượng và +kháng phép/giáp. Đai Lưng Hextech và Song Kiếm Tai Ương là hai trang bị quan trọng, giúp bạn thêm linh động vào/ra giao tranh, sốc sát thương hoặc truy đuổi/trốn chạy. Trang bị thứ ba của bạn nên là Đồng Hồ Cát để giúp bạn sống sót sau khi bơi vào giữa đội hình đối phương để ám sát các mục tiêu máu giấy. Cuối cùng, bạn có thể lên Trượng Hư Vô và Mũ Phù Thủy để tối đa hóa sát thương của mình.

Trang bị tình huống

– Dây Chuyền Chữ Thập: nếu AP team địch tương đối xanh

– Quỷ Thư Morello: dùng để đối phó với team hồi máu như Swain, Vladimir, Soraka, Garen,…

– Sách Chiêu Hồn Mejai: nếu bạn xanh (và mua phong ấn từ đầu)

– Vọng Âm Luden: +giảm hồi chiêu, smpt, dễ dùng để clear lính

– Giày Ninja: nếu AD team địch hơi khỏe

– Giày Thủy Ngân: nếu đối thủ có nhiều khống chế

LMHT: Hướng dẫn cách chơi tướng Fizz đường giữa phiên bản 8.16 6

Trên đây là bài hướng dẫn cách chơi tướng Fizz đường giữa phiên bản 8.16 trong Liên Minh Huyền Thoại, hy vọng nó hữu ích cho bạn đọc.