Hướng dẫn chuyển giao diện Steam từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt

Làm thế nào để chuyển giao diện Steam từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt đây nhỉ? Mời các bạn game thủ cùng theo dõi bài hướng dẫn sau đây của chúng tôi nhé.

Như chúng ta đều biết, Steam là nền tảng phân phối game bản quyền trực tuyến lớn nhất hiện nay, cung cấp nhiều game rất hay và chất lượng cho game thủ trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Hướng dẫn chuyển giao diện Steam từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt 1

Nhưng trước đây thì Steam chỉ hỗ trợ những ngôn ngữ lớn như: tiếng Anh, tiếng Trung, Nga, Pháp, tiếng Latin và một số các nước khác, chứ không hỗ trợ tiếng Việt. Điều này khiến một số game thủ Việt không biết (hoặc không giỏi) tiếng Anh không thể hiểu rõ các nội dung trên Steam, đặc biệt là phần giới thiệu game của Steam. Đó là cản trở khiến một bộ phận game thủ Việt khó tiếp cận với game trên Steam, khiến việc sử dụng Steam trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Steam cập nhật hỗ trợ tiếng Việt bản test

May mắn thay, vào ngày 5/9, Valve đã bất ngờ cập nhật hỗ trợ tiếng Việt cho Steam. Mặc dù đây mới chỉ là bản test, chưa công bố chính thức nhưng đây có thể xem là một tin rất đáng mừng cho cộng đồng game thủ Việt.

Trong bản Việt hóa mà Valve mới giới thiệu, chúng ta có thể thấy rằng giao diện ở phần Main Menu đã được Việt hóa hoàn toàn, tuy nhiên mục Store lại chưa Việt Hóa hết. Các danh mục lớn khác như “Thư Viện, trợ giúp, hiện thị…” đều đã được dịch.

Hướng dẫn chuyển giao diện Steam từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt 2

Thậm chí, các phần trong mục Option, chú thích về các tùy chỉnh tài khoản, giao diện, in-game,…đều đã được Việt hóa khá hoàn chỉnh, dù rằng font chữ của game vẫn còn bị lỗi, các chữ vẫn còn bị lệch và chưa thẳng hàng.

Hướng dẫn chuyển giao diện Steam từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt 3
Dẫu vậy, điều đáng tiếc là phần giới thiệu về những thông tin về game vẫn chưa được Việt hóa. Có lẽ, chúng ta sẽ phải chờ thêm một khoảng thời gian dài nữa trước khi Valve chính thức Việt hóa xong Steam.

Hướng dẫn chuyển đổi giao diện Steam từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt

Sau đây, Game Online Hay Nhất sẽ hướng dẫn bạn cách để tiếp cận bản Việt hóa Steam rất đơn giản chỉ sau một vài thao tác:

Bước 1: Click chuột phải vào mục Steam, chọn Settings

Hướng dẫn chuyển giao diện Steam từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt  4
Bước 2: Trong mục Settings, chọn Interface, click chọn Select the language và kéo xuống chọn Vietnamese.

Hướng dẫn chuyển giao diện Steam từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt 5.
Bước 3: Một thông báo sẽ hiện ra yêu cầu bạn Restart Steam, bạn nhấn chọn Restart Steam

Hướng dẫn chuyển giao diện Steam từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt 6
Sau khi restart, bạn đã có thể trải nghiệm giao diện tiếng Việt của Steam rồi.

Được biết, Steam là nền tảng phân phối game bản quyền trực tuyến lớn nhất hiện nay. Người chơi có thể mua game thông qua thẻ thanh toán quốc tế, Paypal hay các “thương nhân” trên mạng. Ngoài Steam, có nhiều nơi khác bán game bản quyền như Origin, Uplay… nhưng số lượng ít hơn và không phong phú bằng.

Chúc các bạn chuyển giao diện Steam từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt thành công nhá.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *