Cách đánh Gragas ở vị trí đấu sĩ đường trên trong LOL

Picture 2

I. Thông tin về kĩ năng

Nội tại: Giờ Khuyến Mãi

Picture 3

Khi sử dụng kĩ năng, Gragas hồi 4% máu tối đa của bản thân. Hiệu ứng này chỉ xảy ra 1 lần mỗi 8s.

(Q) Lăn Thùng Rượu

Picture 1

– Tiêu hao: 60/65/70/75/80 Năng lượng

– Khoảng cách: 850

Gragas quẳng bình rượu đến một vị trí, có thể kích hoạt để phát nổ hoặc tự phát nổ sau 4s, gây 80/120/160/200/240(+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và kèm theo hiệu ứng giảm 30/35/40/45/50% tốc độ di chuyển trong 2s. Sát thương và làm chậm sẽ tăng lên đến 150% sau 2s tồn tại.

(W) Say Quá Hòa Cuồng

Picture 4
– Tiêu hao: Không mất gì

– Khoảng cách: Bản thân

Gragas nốc rượu trong bình trong 1 giây. Hậu quả là hắn trở nên say xỉn khiến cú đánh kế tiếp gây thêm sát thương, và được nhận giảm sát thương gánh chịu.

Gragas nốc rượu của mình giúp nhận giảm 10/12/14/16/18% sát thương trong 3 giây. Sau khi đã say xỉn, cú đánh kế tiếp của hắn sẽ gây thêm 20/50/80/110/140 (+30% sức mạnh phép thuật) cộng 8/9/10/11/12% chỉ số Máu tối đa của mục tiêu thành sát thương phép.

(E) Lấy Thịt Đè Người

Picture 6
– Tiêu hao: 50 Năng lượng

– Khoảng cách: 600

Gragas lao đến vị trí đã chọn và va chạm với kẻ địch đầu tiên hắn đụng phải, gây sát thương lên tất cả kẻ địch xung quanh và làm choáng chúng.

Gragas lao tới, tông vào kẻ địch đầu tiên hắn đụng phải, gây 80/130/180/230/280 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên các nạn nhân trong vùng ảnh hưởng, hất lùi chúng lại, và làm choáng các nạn nhân trong 1 giây.

(R) Thùng Rượu Nổ

Picture 8
– Tiêu hao: 100 Năng lượng

– Khoảng cách: 1050

Gragas quẳng cái bình đến vị trí, phát nổ khi tiếp xúc, gây sát thương và đẩy lùi kẻ địch trong vụ nổ.

Gragas ném bình rượu của hắn đến một địa điểm đã chọn. Khi đến nơi, nó gây 200/300/400 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả đơn vị trúng phải, hất chúng văng đi.

II. Hướng dẫn tăng kĩ năng

Khi đi đường trên, kĩ năng W mang lại 1 lượng sát thương lớn, cộng với thời gian hồi chiêu nhanh sẽ khiến Gragas khỏe hơn khi trao đổi chiêu thức, tất nhiên cần max đầu tiên .Sau đó max chiêu E để tiếp cận và dồn sát thương vào những mục tiêu quan trọng team địch. Q nâng 1 điểm ở lv 3 để ăn lính từ xa, làm chậm đối phương và kích hoạt nội tại giúp Gragas trụ đường tốt hơn.

Picture 9

Tuy nhiên với các bạn thích chơi theo phong cách semi-tanker thì max Q trước E cũng là 1 cách hay. Đó là tùy thuộc vào cảm hứng và sự sáng tạo của bạn, nhưng max W vẫn phải đặt ưu tiên hàng đầu.

III. Ngọc bổ trợ, phép bổ trợ và bảng bổ trợ.

1. Ngọc bổ trợ

– Ngọc đỏ : +0.9 xuyên giáp và 0.62 xuyên kháng phép x9 viên.

– Ngọc vàng : +8 máu x9 viên

– Ngọc xanh: +1.34 kháng phép x9 viên

– Ngọc tím : +4.26 giáp x3 viên.

Đây là bảng bổ trợ được đánh giá cao nhất của các game thủ nước ngoài. Với ngọc đỏ không mang lại nhiều giá trị phòng thủ thì 8.1 xuyên giáp và 5.54 xuyên kháng phép cũng mang lại lợi ích đáng kể cho lượng sát thương của Gragas. 3 ngọc còn lại là những gì cần thiết cho 1 tanker ở vị trí đường trên.

2. Phép bổ trợ

Picture 12

Tốc biến là bắt buộc phải có cho tất cả các champ vì tính năng đa dạng mà nó mang lại. Ngoài ra, thiêu đốt để đì lane mạnh mẽ hơn, hổ báo hơn và gây nhiều dame hơn trong combat. Dịch chuyển cũng là sự lựa chọn phổ biến trong thời gian gần đây nhờ sự hữu dụng của nó. Trụ đường tốt hơn, tham gia combat bất cứ lúc nào khi xa đồng đội là lợi ích dịch chuyển mang lại.

3. Bảng bổ trợ

0/21/9 là bảng bổ trợ tối ưu nhất cho Gragas ở vị trí đường trên.

Picture 15

Điểm thủ là cần thiết rồi, tuy nhiên tại sao không lấy 9 điểm công mà lấy 9 điểm đa dụng lí do vì đảm bảo cho yêu cầu về mana cho gã béo khi đi đường.

IV. Cách build đồ

Khởi điểm :

Picture 16

Đến giữa game chia làm 2 đường:

Semi-tanker:

Picture 20

Full-tanker:

Picture 22

Những trang bị bắt buộc phải có:

Picture 26
Picture 28

V. Ưu nhược điểm

1.Ưu điểm

– Cực kì khỏe trong combat với khả năng áp sát tốt.

– Bộ skill mang lại cực nhiều hiệu ứng khống chế, chiêu cuối mang lại quá nhiều tác dụng.

– Đi đường tốt với khả năng phục hồi và solo 1 vs 1 rất mạnh.

2. Nhược điểm

– Lượng sát thương liên tục nhưng không có khả năng dồn mạnh lên 1 mục tiêu.

– Sử dụng chiêu thức không hợp lí sẽ khiến team vào tình huống khó khăn.

– Khả năng solo Q kém.

VI. Cách chơi và đánh giá các kèo giữa Gragas và địch thủ

Gragas là 1 tướng solo cực mạnh. Thế nên khi có chiêu W hãy cố gắng trao đổi chiêu thức nếu có thể. Cố gắng farm thật tốt, bởi vì giữa game chính là thời điểm tỏa sáng của tướng đường trên với khả năng tank cực kì khỏe.

Picture 31

Dù có jungle, Impact vẫn giết được Akali trước khi bỏ mạng dưới tay Khazix.

Nếu cầm dịch chuyển thì hãy cố gắng hỗ trợ team nếu có thể, tập trung vào mục tiêu lớn như rồng và baron. Sử dụng chiêu cuối một cách hợp lí và cố gắng khống chế AD, AP team địch càng lâu càng tốt.

– Gragas cực kì khỏe khi đối đầu với Mundo, Elise, Fiora, Gangplank, Garen, Riven, Jax, Hecarim, Jayce, Kennen, Khazix, Nasus,Nidalee, Pantheon, Rengar, Rumble, Ryze, Shyvana, Tryndamere, Wukong, Vi, Xinzhao, Yasou, Yorick và Zed.

– Gragas ngang kèo với Renekton, Vladimir, Darius, Trundle, Olaf, Irelia và Aatrox.

– Gragas thua thiệt so với Lulu, Kayle và đặc biệt rất sợ Mordekaiser.

Comments

comments

5 thoughts on “Cách đánh Gragas ở vị trí đấu sĩ đường trên trong LOL

  1. My coder is trying to convince me to move to .net from PHP. I have always disliked the idea because of the expenses. But he’s tryiong none the less. I’ve been using WordPress on several websites for about a year and am worried about switching to another platform. I have heard great things about blogengine.net. Is there a way I can import all my wordpress content into it? Any help would be greatly appreciated!

  2. When I initially commented I clicked the “Notify me when new comments are added” checkbox and now each time a comment is added I get three e-mails with the same comment. Is there any way you can remove me from that service? Many thanks!

  3. Woah! I’m really enjoying the template/theme of this site. It’s simple, yet effective. A lot of times it’s tough to get that “perfect balance” between superb usability and appearance. I must say you have done a very good job with this. Additionally, the blog loads extremely quick for me on Opera. Superb Blog!