Hướng dẫn cách tùy chỉnh để chơi FIFA Online 4 siêu mượt mà

FIFA Online 4 đã chính thức mở cửa cho gamer Việt vào chơi rồi. Vậy làm thế nào để có thể trải nghiệm siêu phẩm game online này một cách mượt mà nhất?

FIFA Online 4 chính thức mở cửa ngày 14/6

Sau nhiều tháng háo hức chờ đợi và chỉ có thể ngó nghiêng qua các chia sẻ của những người may mắn được trải nghiệm Close Beta, đến hôm nay 14/06/2018, các game thủ của FIFA Online 4 đã được thỏa lòng mong ước.

huong-dan-cach-tuy-chinh-de-choi-fifa-online-4-sieu-muot-ma 1

Để hâm nóng bầu không khí, trước đó Vietnam Esports (Garena Vietnam) cũng đã tổ chức các buổi trải nghiệm Close Beta, stream các trận đấu FO4 và một buổi sự kiện công bố ngày chính thức Open Beta tại Gem Center. Và hôm nay, khi mà FO4 đã mở cửa, các máy chủ của FIFA Online 4 có lẽ đang trong tình trạng hoạt động hết công suất.

huong-dan-cach-tuy-chinh-de-choi-fifa-online-4-sieu-muot-ma 2
Không chỉ mở máy chủ đúng ngày khai mạc World Cup 2018, Garena còn khiến game thủ FO4 thêm bận rộn với chuỗi sự kiện rất hấp dẫn bao gồm rất nhiều hoạt động. Người chơi có thể tham gia cổ vũ và dự đoán kết quả các trận đấu ngay trên trang sự kiện World Cup của FIFA Online 4. Đặc biệt sự kiện “Đi tìm thánh dự” với yêu cầu dự đoán kết quả và số bàn thắng của trận đấu rất dễ chơi nhưng quà tặng thưởng cực khủng có tổng trị giá hơn 300 triệu VNĐ: những thiết bị chơi game cực đỉnh và giá trị cao cũng như các vật phẩm thửa riêng của FO4.

Hướng dẫn tùy chỉnh để chơi FIFA Online 4 mượt mà

huong-dan-cach-tuy-chinh-de-choi-fifa-online-4-sieu-muot-ma 3
Đầu tiên chúng ta nên theo dõi xem, cấu hình chúng ta có đạt đủ cấu hình mà FO4 đề nghị hay không. Tuy mang một cấu hình không phải cao nhưng cũng không phải “Dạng vừa”, các bạn hãy xem qua ảnh dưới đây để biết chắc chắn rằng máy của bạn có thể vào được Game FIFA hay không nhé. Nếu qua được cửa ải đầu tiên, thì Game Online Hay Nhất tin rằng hướng dẫn này sẽ giúp các bạn có 1 buổi trải nghiệm FIFA tốt nhất từ trước đến giờ.

huong-dan-cach-tuy-chinh-de-choi-fifa-online-4-sieu-muot-ma 4
Các bước Tùy chỉnh để FIFA ONLINE 4

Sau khi kiểm tra và đủ điều kiện tối thiểu để có thể vào được Game rồi, chắc chắn các bạn sẽ lo lắng đến vấn đề giật lag, và chơi không mượt như những gì chúng ta muốn. Các bước sau đây sẽ giúp các bạn giải quyết mọi vấn đề đó.

Bước 1: Các bạn tải và cài đặt phần mềm Fraps trên máy tính, sau đó thực hiện thao tác đo FPS cho FO4 nhé. (Cần đo trước và sau khi bắt đầu những trận đấu để thấy sự khác biệt).

*Phần mềm Fraps: http://www.fraps.com/download.php

Bước 2: Nếu máy bạn kham không nổi cấu hình cao thì tốt nhất nên hạ cấu hình Game FIFA ONLINE 4 xuống mức tối đa. Chỉ cần vào Cài đặt/Cài đặt hình ảnh, sau đó thực hiện thay đổi các tùy chỉnh theo thông số như sau:

• Độ phân giải: 1280 x 720 (16:9)

• MSAA: Tắt

• Đồ họa: Rất thấp

• Khán giả: Tắt

huong-dan-cach-tuy-chinh-de-choi-fifa-online-4-sieu-muot-ma 5
Bước 3: Sử dụng lại phần mềm Fraps một lần nữa và đo FPS, sau khi điều chỉnh còn bao nhiêu.. Nếu chỉ còn khoảng 30FPS mà không cảm thấy có hiện tượng giật lag hay giật là đã Oke rồi nhá.

huong-dan-cach-tuy-chinh-de-choi-fifa-online-4-sieu-muot-ma 6
Còn nếu chúng ta muốn tăng FPS cho máy, có thể điều chỉnh trong Windows như sau:

• Power Options / High Performance

• Maximum Processor State/ 100% Plugged in + On Battery

• Set priority / High

• Tắt hết các ứng dụng khác, các ứng dụng chạy ngầm

• Tắt Superfetch để không dính lỗi 100% Memory, cài đặt Ram ảo lên

Ngoài ra chúng ta có thể điều chỉnh card rời NVIDIA:

• Chinh từ Intergrated Graphics sang High-Performance NVIDA processor

• Chỉnh Settings sang High / Maximum Performance

huong-dan-cach-tuy-chinh-de-choi-fifa-online-4-sieu-muot-ma 7
Trên đây là bài hướng dẫn cách tùy chỉnh trong FIFA Online 4 để bạn có thể trải nghiệm mượt mà tựa game online mới này trên máy tính PC nhé. Chúc thành công!

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *