Game hay cho Halloween: Hơn 10 tựa game kinh dị không thể bỏ lỡ

Halloween sắp đến rồi, bạn đã có trong tay danh sách game kinh dị hay nào để trải nghiệm mùa lễ hội hóa trang này chưa nào? Xem ngay sau đây nha.

Until Dawn

Game hay cho Halloween: Hơn 10 tựa game kinh dị không thể bỏ lỡ 1

Halloween đến rồi, còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay những tựa game siêu kinh dị này – Ảnh 1.
Until Dawn là một cuộc phiêu lưu kinh dị, trong đó các lựa chọn bạn đã thực hiện sẽ tạo ra “hiệu ứng cánh bướm” đối với những hành động của bạn sau này trong trò chơi. Cốt truyện của tựa game này đi theo chiều hướng chuẩn mực của một tựa game kinh dị: một nhóm thanh thiếu niên đang cố gắng sống sót giữa đêm tối trong một khu rừng sau khi bị một người lạ đeo mặt nạ tấn công. Bất kỳ chi tiết nào vượt ra ngoài phạm vi đó sẽ có thể bị coi là spoil, nhưng những đoạn jump-scare của tựa game này đủ để khiến cho bạn phải giật mình mà quay mặt đi.

Alien: Isolation

Game hay cho Halloween: Hơn 10 tựa game kinh dị không thể bỏ lỡ 2

Halloween đến rồi, còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay những tựa game siêu kinh dị này – Ảnh 2.
Bạn sẽ vào vai con gái của Ellen Ripley, nhân vật người ngoài hành tinh mang tính biểu tượng của Sigourney Weaver, trong trò chơi này dựa trên bộ phim gốc năm 1979. Kết hợp các yếu tố của trò chơi ẩn nấp và sinh tồn, Alien: Isolation cũng đầy tính căng thẳng và đầy tính nghệ thuật – như kiệt tác kinh dị của Ridley Scott.

Doki Doki Literature Club

Game hay cho Halloween: Hơn 10 tựa game kinh dị không thể bỏ lỡ 3

Halloween đến rồi, còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay những tựa game siêu kinh dị này – Ảnh 3.
Trong một giờ đầu tiên chơi Doki Doki Literature Club, bạn sẽ tự hỏi tại sao nó được xếp loại là tựa game tâm lý kinh dị. Nó bắt đầu như là một cuộc hẹn hò khá đơn giản, nhưng một khi mọi thứ dần hé lộ ra, bạn sẽ hiểu được tại sao nó được dán nhãn là tựa game kinh dị.

Stories Untold

Game hay cho Halloween: Hơn 10 tựa game kinh dị không thể bỏ lỡ 4

Halloween đến rồi, còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay những tựa game siêu kinh dị này – Ảnh 4.
Bốn tập của trò chơi phiêu lưu/câu đố đáng sợ này khai thác một chi tiết cụ thể cụ thể, những cuốn sách kinh dị cuả thập niên 80, những cuộc phiêu lưu dựa trên văn bản và những người chơi VCR. Nếu bạn thích Stranger Things, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy yêu thích Stories Untold.

Resident Evil 7: Biohazard

Game hay cho Halloween: Hơn 10 tựa game kinh dị không thể bỏ lỡ 5

Halloween đến rồi, còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay những tựa game siêu kinh dị này – Ảnh 5.
Loạt game Resident Evil từ lâu đã được coi là một trong những series kinh dị thành công nhất, mục nhập và tựa game gần đây nhất đã đem trở lại những gì mà series này làm tốt nhất: sự kinh dị, những tình huống sinh tồn đau tim. Nếu bạn có một trái tim bằng thép, thì VR có lẽ sẽ là một sự lựa chọn để làm tăng thêm độ phấn khích khi chơi game của bạn.

Kraven Manor

Game hay cho Halloween: Hơn 10 tựa game kinh dị không thể bỏ lỡ 6

Halloween đến rồi, còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay những tựa game siêu kinh dị này – Ảnh 6.
Trong trò chơi giải đố point-and-click độc quyền Kraven Manor, cách bố trí của ngôi nhà bị bỏ hoang đáng sợ bạn đang khám phá sẽ được thay đổi khi bạn thêm những căn phòng nhỏ vào trong mô hình của trang viên. Bạn có nhiệm vụ phải kết nối những gì đã xảy ra với chủ nhân của trang viên lại với nhautrong khi bị những hình nhân đáng sợ rình rập.

Friday the 13th: The Game

Game hay cho Halloween: Hơn 10 tựa game kinh dị không thể bỏ lỡ 7

Halloween đến rồi, còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay những tựa game siêu kinh dị này – Ảnh 7.
Những người sáng tạo ra Friday the 13th: The Game muốn làm cho bạn cảm thấy giống như một nhân vật trong bộ phim kinh dị mang tính biểu tượng – bao gồm cả nhân vật phản diện và nạn nhân. Trò chơi nhiều người không đối xứng chọn ngẫu nhiên một người chơi để điều khiển kẻ giết người đeo mặt nạ Jason Voorhees, người cố gắng giết càng nhiều nạn nhân càng tốt trước khi trận đấu 20 phút kết thúc. Những người chơi khác sẽ đóng vai những người cố vấn ở Camp Crystal Lake, những người phải làm việc cùng nhau (hay không) để sống sót.

Amnesia Collection

Halloween đến rồi, còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay những tựa game siêu kinh dị này – Ảnh 8.
Trong Amnesia: The Dark Descent, bạn thức dậy trong một lâu đài tối tăm và rùng rợn với một ghi chú thông báo cho bạn rằng bộ nhớ của bạn đã bị xóa, bạn đang bị săn đuổi bởi một cái bóng bí ẩn, và bạn cần phải vượt qua lâu đài để giết chủ nhân của nó.

Game hay cho Halloween: Hơn 10 tựa game kinh dị không thể bỏ lỡ 8

Bộ sưu tập Amnesia bao gồm một phiên bản DLC, Amnesia: Justine, và phần tiếp theo Amnesia: A Machine for Pigs.

Bloodborne

Game hay cho Halloween: Hơn 10 tựa game kinh dị không thể bỏ lỡ 9

Halloween đến rồi, còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay những tựa game siêu kinh dị này – Ảnh 9.
Bloodborne là một game nhập vai hành động, không phải là một game kinh dị, nhưng những con quái vật Lovecraftian được dựa trên các tài liệu kinh dị kinh điển, vì vậy chúng ta sẽ liệt kê nó vào trong danh sách này.

Outlast

Game hay cho Halloween: Hơn 10 tựa game kinh dị không thể bỏ lỡ 10
Các trò chơi Outlast là những trò chơi khủng bố tâm lý thuần khiết và đẫm máu, Bạn không thể chống lại kẻ thù: tất cả những gì bạn có thể làm là trốn chạy và cố gắng để không bị giết. Ẩn náu và chạy trốn là điều mà hầu hết chúng ta thực sự sẽ làm trong một bộ phim kinh dị, điều này khiến mọi thứ trở nên đáng sợ hơn.

Outlast Trinity bao gồm Outlast, Whistleblower DLC và Outlast 2.

Prey

Game hay cho Halloween: Hơn 10 tựa game kinh dị không thể bỏ lỡ 11
Prey, một game bắn súng góc nhìn thứ nhất là người kế thừa tinh thần cho trò chơi huyền thoại System Shock, một trò chơi được xếp vào thể loại phiêu lưu hành động hơn là kinh dị hoàn toàn. Tuy nhiên, nó cũng bao gồm những chi tiết jump scare đắt , sự xuất hiện của người ngoài hành tin – những người có thể biến đổi thành các vật vô tri vô giác, thứ đã kiếm được cho Prey một vị trí trong danh sách này.

Spooky’s Jump Scare Mansion

Game hay cho Halloween: Hơn 10 tựa game kinh dị không thể bỏ lỡ 12
Sự bùng nổ nhảy vọt của các cảnh jump-scare trong Spooky’s Jump Scare Mansion (Spooky’s House of Jump Scares) là điều giúp nó lọt vào danh sách này.

Rồi với tận 12 tựa game kinh dị tột đỉnh này chắc chắn sẽ đủ cho bạn cày kéo mùa lễ Halloween đấy. Chúc vui vẻ và đừng quên chia sẻ cảm xúc của mình cùng Game Online Hay Nhất nha!

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *