Điểm mặt những tựa game đã “chót lỡ hẹn” với E3 2018

Sau đây là những tựa game đã không thể có mặt tại sự kiện E3 2018 vì một số lí do nào đó. Tuy hơi thất vọng nhưng chúng ta đành chờ dịp khác vậy.

Half Life 3

Half Life 3! Half Life 3! Half Life 3!”, đây chính là thông điệp mà người hâm mộ dòng game FPS nói riêng và cộng đồng game thủ thế giới nói chung đã muốn gửi tới Valve. Gần 13 năm kể từ ngày ra mắt Half Life 2, điều mà cộng đồng mong mỏi nhất lúc này là hậu bản chất lượng, hoặc chí ít là những động thái tích cực từ Valve.

diem-mat-nhung-tua-game-da-chot-lo-hen-voi-e3-2018 1
Xét một cách khách quan, phải nói thực là Half Life 3 gần như là một “món nợ” mà Valve vẫn đang còn thiếu cho người hâm mộ toàn thế giới. Ngoài những tin đồn từ nhiều phía, Valve vẫn chưa có bất kỳ động thái nào liên quan đến dự án này. Để biết được thông tin chính xác về “số phận” của tựa game này, game thủ chắc chắn sẽ còn phải đợi trong một khoảng thời gian nữa. Hoặc có thể là không bao giờ.

Grand Theft Auto VI

diem-mat-nhung-tua-game-da-chot-lo-hen-voi-e3-2018 2
Theo thông báo mới nhất từ Rockstar Games, họ sẽ không phát hành Grand Theft Auto 6 vào năm 2018. Thay vào đó, thời điểm chính xác vẫn chưa thể xác định, có thể là sẽ sau năm 2020. Không có GTA 6, năm 2018 của Rockstar Games gần như sẽ chỉ có sự độc tôn của Red Dead Redemption 2, một tựa game cũng đang được người hâm mộ chờ đón và mong mỏi rất nhiều. Theo nhiều đồn đoán, một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến GTA 6 bị hoãn lại là do Rockstar Games không đủ kinh phí để phát triển cùng lúc 2 tựa game.

God of War mới

diem-mat-nhung-tua-game-da-chot-lo-hen-voi-e3-2018 3
Sau thành công vang dội của God of War 2018, người hâm mộ đang rất chờ đợi phiên bản tiếp theo của dòng game này. Ở đoạn cuối của game, cuộc chạm mặt đầu tiên giữa Kratos và Thor đã diễn ra. Mặc dù chưa hề giao đấu, tuy nhiên với sự xuất hiện đầy sát khí của thần sấm, chúng ta hoàn toàn có thể hình dung ra một cuộc đấu long trời lở đất ở các phần God of War tiếp theo.

Với tiếng vang từ God of War 2018 phát hành vào tháng 4 vừa qua, người hâm mộ đã rất chờ đợi vào sự xuất hiện của phiên bản mới tại E3 2018. Tuy nhiên, điều đó đã không trở thành hiện thực.

Final Fantasy VII Remake

Final Fantasy VII Remake là dự án được Square Enix công bố vào năm 2015. Đây là một bản remake tựa game PlayStation năm 1997 Final Fantasy VII, kể lại câu chuyện nguyên gốc về tay lính đánh thuê Cloud Strife khi anh và nhóm khủng bố sinh thái AVALANCHE chống lại siêu tập đoàn đồi bại Shinra, và cựu binh của Shinra là Sephiroth. Lối chơi dự tính kết hợp mảng hành động thời gian thực tương tự như Dissidia Final Fantasy, và các yếu tố chiến lược, và trò chơi sẽ được phát hành dưới dạng một sê-ri nhiều phần.

diem-mat-nhung-tua-game-da-chot-lo-hen-voi-e3-2018 4

Trái với nhiều dự đoán từ trước, Final Fantasy VII Remake không hề xuất hiện tại E3 2018. Thay vào đó, Square Enix giới thiệu Captain Spirit cùng với đó là bản Crossover giữa 2 thế giới Final Fantasy XIV và Monster Hunter World.

Diablo mới

Tuy không có thông báo chính thức nào được đưa ra từ phía Blizzard, nhưng một dự án Diablo mới đã xuất hiện trong danh sách công việc của hãng được đăng gần đây. Một họa sĩ tại Blizzard cũng đã xác nhận dự án Diablo mới hiện đang được tiến hành tại studio.

diem-mat-nhung-tua-game-da-chot-lo-hen-voi-e3-2018 5
Cho dù dự án mới là phiên bản Diablo IV hay một phiên bản nhượng quyền thương mại, thì các game thủ vẫn nhận ra được vài chi tiết được Blizzard cố tình “thả thính”. Tuy hãng không ám chỉ đến việc chính thức ra mắt tựa game Diablo, nhưng họ lại đăng thông báo tìm kiếm những người “đam mê làm việc trong thế giới gothic u ám của Diablo, có thể tạo ra những trò chơi tuyệt vời với việc giết hàng triệu quái vật và cướp bóc!”

Điều đáng tiếc duy nhất là người hâm mộ không thể được chứng kiến bất cứ hình ảnh gì từ dự án mới này của Diablo.

Chắc phải chờ đợi một thời gian nữa thì mới có thể được chứng kiến những siêu phẩm này ra mắt vậy.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *