Cách khắc chế Jhin- xạ thủ tốt nhất trong LMHT hiện nay

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Jhin là một trong những xạ thủ tốt hàng đầu hiện nay và được nhiều người chơi lựa chọn. Đối thủ của bạn chắc chắn rất muốn khắc chế Jhin trong LMHT đúng không?

Tất tần tật về tướng Jhin trong Liên Minh Huyền Thoại

Xuất hiện cách đây ít lâu trong đấu trường game online Liên Minh Huyền Thoại, Jhin có lối chơi na ná với Graves phiên bản mới khi cùng phải nạp đạn để gây ra những đòn đánh. Điều đặc biệt nhất của Jhin mà ta có thể tự thấy được đó chính là khả năng chí mạng rất lớn, đòn đánh thứ 4 có tác dụng chí mạng lên cả trụ.

cach-khac-che-jhin-xa-thu-tot-nhat-trong-lmht-hien-nay 1
Càng về cuối trận Jhin càng nguy hiểm với chỉ một phát bắn cũng có thể tiễn một người lên bảng đếm số. Bên cạnh đó, chiêu cuối Sân Khấu Tử Thần là nơi để Jhin có thể bắn tỉa, phát bắn thứ 4 được chế tạo hoàn hảo, vô cùng mạnh mẽ và chắc chắn sẽ chí mạng. Có cách nào để khắc chế và ngăn chặn bước tiến của Jhin hay không?

Hướng dẫn cách khắc chế Jhin

– Khi Jhin bắn hết 4 viên đạn thì hắn sẽ cẩn phải có khả năng để nạp lại, nhân thời cơ ấy hãy sử dụng những chiêu thức của bạn để cấu rỉa máu hắn ngay khi có thể.
– Lựu Đạn Nhảy Múa (Q) sẽ nảy lan qua các mục tiêu và cao nhất là 4 lần. Hãy chú ý và tránh xa những con lính ra.
– Kỹ năng Cạm Bẫy Nghệ Thuật (E) sẽ tạo ra chiếc bẫy và kích hoạt nổ, gây sát thương trong một vùng nhỏ sau thời gian ngắn.
– Chiêu cuối Sân Khấu Tử Thần (R) sẽ mất thời gian thi triển. Tận dụng áp sát và gây sát thương vào hắn. Khi Jhin sử dụng chiêu cuối, bạn có thể di chuyển ra khỏi vùng hiệu ứng hoặc nấp sau đồng đội để tránh nhận phải sát thương.

Các tướngdùng để khắc chế Jhin hiệu quả

– Braum: chặn tất cả sát thương đến từ Jhin

cach-khac-che-jhin-xa-thu-tot-nhat-trong-lmht-hien-nay 2
Cho dù đã bị nerf sát thương từ nội tại, nhưng với sự thay đổi từ meta, Braum đang là một trong những hộ trợ được ưa thích nhất ở thời điểm hiện tại. Braum có thể coi là là khắc chế cứng top 1 dành cho Jhin, vị tướng này sở hữu cho mình kỹ năng Tối Kiên Cường (E) chặn tất cả sát thương đến từ Jhin, hay còn có Tuyết Tê Tái gây hiệu ứng làm chậm lên Jhin, đối với một tướng không có khả năng chạy trốn thì hoàn toàn có thể là một mạng kết liễu khá đơn giản dành cho đội của bạn.

– Lucian: bắn 4 viên đạn và sử dụng combo

cach-khac-che-jhin-xa-thu-tot-nhat-trong-lmht-hien-nay 4
Lucian thực sự trở lại ở phiên bản 5.22 khi xuất hiện trang bị lưỡi hái linh hồn, khả năng lướt và bắn liên tục hay những cú Thanh Trừng (R) sẽ gây rất nhiều khó chịu cho Jhin. Cứ mỗi 5 giây lại lướt và sử dụng kỹ năng, lối thoát nào dành cho Jhin khi chỉ có 4 viên đạn và bắn xong thì Lucian đã có thể sử dụng toàn bộ combo 4 kỹ năng của mình.

– Talon, Zed, Yasuo: lựa chọn tối ưu để khắc chế Jhin

Đương nhiên rồi, Xạ Chủ luôn luôn sợ những Sát thủ, đặc biệt là những tướng không có khả năng chạy trốn như Jhin. Chỉ cần trúng 2/3 bộ combo của Talon và Zed thôi cũng đủ làm cho Jhin mất hết phép bổ trợ hoặc mất đi cái mạng của mình.

cach-khac-che-jhin-xa-thu-tot-nhat-trong-lmht-hien-nay3
Nói về Yasuo, anh ta có chiêu Tướng Gió (W) khắc chế lại hoàn toàn bộ kỹ năng của Jhin. Về giai đoạn cuối trận đấu, một pha sử dụng Tường Gió (W) hợp lý của Yasuo sẽ làm cho Jhin cảm thấy bất lực trong giao tranh.

Ba vị tướng này dường như đều counter tất cả các vị tướng Xạ Thủ đơn giản bởi vì… họ là những Sát Thủ thực thụ của LMHT, chỉ cần một bộ kỹ năng chuẩn xác cũng có thể tiễn Jhin lên bảng nhanh chóng.
Ngoài các tướng này ra thì vẫn còn rất nhiều các lựa chọn khác để khắc chế Jhin như: Rengar, Fizz, Shen… Nhưng vẫn nên chọn những tướng có khả năng khắc chế hiệu quả nhất như top 3 ở trên nhé.

Bạn hãy thử sử dụng cách mà game online hay nhat mách bảo nhé. Chúc các bạn khắc chế tướng Jhin thành công.