Buồn: Faker và những cái tên nào thiếu vắng tại CKTG 2018?

Khi nghe đến danh sách các tuyển thủ và các đội tham gia CKTG 2018, bạn sẽ giật mình vì không có tên của Faker cùng rất nhiều cái tên khác thiếu vắng. Họ là những ai?

Như độc giả đều biết thì giải đấu eSports lớn nhất hành tinh CKTG 2018 chỉ còn hơn 1 tuần nữa là khởi tranh. Đến thời điểm hiện tại, các đội đã chốt hết danh sách những game thủ sẽ có mặt tại Hàn Quốc vào đầu tháng 10 tới. Đây là một mùa giải chứng kiến sự biến động rất lớn ở các khu vực. Những ông lớn thường xuyên góp mặt tại giải đấu như SKT, TSM đều vắng mặt.

Danh sách các Team thiếu vắng tại CKTG 2018

Buồn: Faker và những cái tên nào thiếu vắng tại CKTG 2018? 1

Theo một thống kê mới đưa ra thì chỉ có 51 game thủ trong số 144 cái tên đã từng góp mặt tại CKTG mùa 7 quay trở lại giải đấu lớn nhất trong năm của LMHT. Gần 100 người còn lại đều đã phải ở nhà theo dõi CKTG qua TV:

CBLoL: Team oNe Esports được thay thế bằng KaBuM Esports

CLS: Kaos Latin Gamers tiếp tục giành quyền tham dự CKTG 2018 với 4 tuyển thủ từng tham dự CKTG 2017 là: Tierwulf, Plugo, Fix và Slow.

LCS châu Âu: sOAZ, Broxah, Caps, PerkZ, và Rekkles là 5 cái tên tiếp tục góp mặt tại CKTG 2018. Dù đây là lần thứ 2 liên tiếp G2 Esports giành quyền tham dự CKTG, nhưng so với năm 2017 thì đội hình của họ đã thay đổi hoàn toàn và chỉ còn Perkz là người duy nhất trụ lại.

GPL: Tại mùa giải CKTG 2017 thì cả 2 đội tuyển Việt Nam Gigabyte Marines (GAM Esports) và Young Generation (Phong Vũ Buffalo) đều là đại diện của khu vực Đông Nam Á tham dự giải đấu này. Tuy nhiên sang tới mùa giải 2018 thì Việt Nam đã được tách ra thành khu vực riêng, vậy nên Phong Vũ Buffalo đã trở thành đại diện duy nhất của VCS tham dự CKTG 2018, trong khi GPL cũng tìm ra được một cái tên hoàn toàn mới là Ascension Gaming. Naul, Bigkoro và Palette là những tuyển thủ tiếp tục góp mặt tại giải đấu này.

LCK: CuVee, Ambition, Crown, Ruler, CoreJJ, và Haru – 6 tuyển thủ của nhà Đương kim vô địch thế giới là những đại diện duy nhất của Hàn Quốc còn “sót lại” sau CKTG 2017. Hai đội tuyển khác là SKT và Kingzone đều đã đánh mất quyền tham dự CKTG 2018 vào tay Afreeca và KT Rolster

LCL: Gambit Esports cũng có lần thứ 2 liên tiếp tham dự với những cái tên quen thuộc là PvPStejos, Diamondprox, Kira và Edward.

LJL: Team Rampage bị thay thế bởi DetonatioN FocusMe, tuy nhiên tuyển thủ Evi của DtonatioN vẫn có lần thứ 2 liên tiếp tham dự CKTG.

LLN: Lyon Gaming bị thay thế bởi Infinity Esports

LMS: MMD, Karsa, Maple, Betty, và SwordArt tiếp tục là những vị khách quen thuộc tại các kỳ CKTG, chỉ khác một điều là Karsa giờ đây đã thuộc về biên chế của giải đấu LPL với việc khoác lên mình màu áo của Royal Never Give Up.

LPL: là một trong những giải đấu đóng góp nhiều gương mặt quen thuộc nhất (chỉ kém LCS Bắc Mĩ) với 9 cái tên từng tham dự CKTG 2017, bao gồm: Letme, Clearlove, Mlxg, Scout, Xiaohu, iBoy, Uzi, Meiko, Ming

LCS Bắc Mĩ: đóng góp 11 cái tên: Impact, Ray (chuyển sang Edward Gaming), AnDa, Svenskeren, Xmithie, Jensen, Pobelter, Cody Sun, Doublelift, Sneaky, Olleh.

OPL: Dire Wolves cũng có lần thứ 2 liên tiếp tham dự CKTG với sự góp mặt của 3 thành viên từng thi đấu tại CKTG 2017: Shernfire, k1ng, Rippii.

TCL:1907 Fenerbahçe Esport bị thay thế bởi Bahçeşehir SuperMassive

Một số sự thiếu vắng khiến khán giả vô cùng tiếc nuối

Sự thiếu vắng đáng tiếc nhất phải kể đến SKT. Nhà vô địch LMHT thế giới mùa 6 không thể vượt qua vòng loại khu vực. Năm nay, LCK chỉ có đúng 6 thành viên từng dự CKTG mùa 7. Đó chính là đội hình của Samsung Galaxy cũ lên ngôi vô địch năm ngoái. Còn lại, những Longzhu Gaming hay SKT đều không thể góp mặt tại giải đấu trên chính quê hương mình.

Buồn: Faker và những cái tên nào thiếu vắng tại CKTG 2018? 2

Sự vắng mặt lớn thứ 2 phải kể đến khu vực Bắc Mỹ. Như thường lệ, Cloud 9 vẫn chiếm một suất của khu vực này để tham dự CKTG mùa 8. Còn lại, những cái tên như Team Solomid hay Immortals đều bị loại. Tuy nhiên đây là khu vực có nhiều game thủ quay lại với CKTG nhất. Theo thống kê, có 11 game thủ trở lại tranh tài cho chiếc Cúp Summoner Rift năm nay.

Kế đến là LPL với sự trở lại của 9 gương mặt quen thuộc. Trong 2 mùa gần đây, cả Edward Gaming và RNG đều là những đội tuyển vượt qua vòng loại khu vực để đến với giải đấu. Ứng viên còn lại của Trung Quốc có sự thay đổi là Invictus Gaming so với Team WE của năm trước.

Buồn: Faker và những cái tên nào thiếu vắng tại CKTG 2018? 3
Có 3 khu vực hoàn toàn đem tới những tân binh tại giải đấu lần này gồm Thổ Nhỹ Kỳ, Brazil và Nam Mỹ. Những SuperMassive, Infinity Esports và KaBum Esports đều là những đội tuyển giành vé đến với Hàn Quốc. Các đội tuyển này sẽ phải trải qua vòng Play in trước khi 3 đại diện xuất sắc nhất góp mặt tại vòng bảng.

Buồn: Faker và những cái tên nào thiếu vắng tại CKTG 2018?4

Năm ngoái, Việt Nam vẫn thuộc khu vực GPL và đóng góp cả 2 cái tên tham dự CKTG mùa 7. Tuy nhiên chúng ta đã được Riot công nhận là 1 khu vực riêng và có vé đến thẳng vòng bảng trong mùa này. Vì vậy, Phong Vũ Buffalo là cái tên duy nhất tham dự CKTG. 3 tuyển thủ đã từng tham dự giải đấu năm ngoái gồm Naul, Bigkoro và Palette sẽ đều quay trở lại CKTG mùa 8.

Dẫu cho CKTG mùa 8 thiếu đi nhiều tên tuổi nổi tiếng nhưng chúng ta đều hy vọng có thêm nhiều tài năng trẻ khác sẽ tỏa sáng, cống hiến cho khán giả nhiều trận đấu kịch tính và hấp dẫn. Cùng chờ đợi nhé!

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *