Auto Chess: Top 4 đội hình càng về sau lại càng “khỏe như trâu”

Mới đầu game có vẻ hơi yếu đuối nhưng càng về sau đội hình này càng khỏe và dai sức nên đây là những lựa chọn tuyệt vời khi bạn chơi Auto Chess.

Auto Chess cũng có khá nhiều điểm tương đồng với game MOBA DOTA 2 khi mà cũng có những unit, đội hình tăng tiến sức mạnh theo thời gian khi đủ combo thì có những đội hình dường như là không thể cản phá với sức mạnh kinh hoàng nhưng đầu game lại vô cùng yếu đuối.

Đội hình Mage

Đội hình Mage là một trong những đội hình cực mạnh ở giai đoạn sau của trận đấu với những combo burst damage cực kì kinh khủng với những unit điển hình như Razor và Keeper of the Light. Và khi mà những unit Mage mạnh mẽ được nâng cấp như Razor, Keeper of the Light, Lina đi kèm với những unit khống chế diện rộng mạnh như Kunkka, Tidehunter, Medusa thì đội hình Mage dễ dàng tạo ra một khoảng khống chế rất dài, dủ lâu để dàn Mage phía sau tung chưởng thổi bay đội hình địch.

Auto Chess: Top 4 đội hình càng về sau lại càng "khỏe như trâu" 1
Để cho Keeper of the Light tung được chiêu thì xác định team địch bay nửa đội hình

Tuy nhiên ở giai đoạn đầu trận, đặc biệt là trước round thứ 15, Mage dường như không hề có chỗ đứng chút nào khi mà những unit mage đa phần là 3-4 vàng, rất khó để nâng cấp lên 2 sao sớm nếu không đủ may mắn. Hơn thế nữa điểm yếu chết người của Mage đó là thường xuyên để thua những round quái nên lượng đồ không được dồi dào như những đội hình khác.

Đội hình Elf

Đội hình Elf cũng là một team rất khủng ở giai đoạn cuối trận khi mà những unit Elf mạnh như Templar Assasin, Windranger, v.v gây rất nhiều sát thương về cuối trận. Tuy nhiên giống như Mage, phần lớn các unit mạnh mẽ nhất của Elf đều ở mức 3,4 tiền nên rất khó nâng cấp sớm và bạn buộc phải dựa vào dàn Druid như Treant Protector và Nature Prophet để sống qua giai đoạn đầu game.

Auto Chess: Top 4 đội hình càng về sau lại càng "khỏe như trâu" 2
Những unit Elf rất khó chịu ở giai đoạn cuối trận khi counter khá tốt nhiều đội hình

Về late thì đội hình 6 Elf với khoảng hơn 40% né tránh là một đội hình vô cùng khó chịu khi mà nó vừa cản một lượng kha khá sát thương từ đối phương, vừa triệt tiêu đi khả năng regen mana từ những unit quan trọng làm cho đội hình đối phương rất khó để tung chiêu trước team mình.

Đội hình Hunter

Thật ra thì hunter không phải là một combo quá mạnh khi mà lượng sát thương cộng thêm không phải là quá ấn tượng, tuy nhiên combo hunter về late game rất dễ mix như là một combo phụ khi mà 2 unit được ưa chuộng nhất late game là Tidehunter và Medusa đều là hunter cả.

Auto Chess: Top 4 đội hình càng về sau lại càng "khỏe như trâu" 3
Những unit mạnh nhất lategame như Tidehunter và Medusa đều thuộc class Hunter

Nếu bạn sử dụng đội hình Elf thì dường như bộ đôi Tidehunter, Medusa là mảnh ghép hoàn hảo khi mà Windranger là một unit gần như không thể thiếu trong đội hình Elf. Nếu bạn muốn có một đội hình dồn sát thương vật lí nhanh chóng thì việc mix team 4 Undead và Hunter cũng rất dễ dàng khi mà Drow Ranger là một unit Undead Hunter, rất dễ ghép lên 3 sao ở giai đoạn late game.

Đội hình Warrior

Warrior được sử dụng vô cùng phổ biến khi mà đây là class dễ kết hợp với nhiều loại đội hình, mạnh ở giai đoạn đầu trận nhưng không nhiều người coi trọng những unit Warrior ở cuối trận. Đầu tiên thì Warrior là đội hình rất dễ build, có thể mix với nhiều hiệu ứng khác nhau, dễ nâng cấp từ sớm khi mà có những unit Warrior 1,2 tiền.

Auto Chess: Top 4 đội hình càng về sau lại càng "khỏe như trâu" 4
Troll Warrior là sát thương chủ yếu của đội hình Warrior nên cần support tối đa cho unit này

Hơn nữa những unit 4 tiền của Warrior cung cấp đủ những thứ quan trọng mà đội hình này thiếu, đó là disable diện rộng của Kunkka, là khóa một mục tiêu của Doom và là Sát thương của Troll Warlord. Vì thế nếu bạn có thể xây dựng đội hình 6 Warrior, đi kèm với những hiệu ứng khác như combo Shaman của Disruptor và Shadow Shaman hay Disable diện rộng thì Warrior là một đội hình mạnh từ đầu tới cuối trận đấu.

Qua 4 đội hình càng về sau lại càng “khỏe như trâu” trong Auto Chess mà chúng tôi giới thiệu trên đây thì bạn ưng nhất bộ nào?

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *